Ba thuyền viên Việt Nam thoát nạn trong vụ lật tàu ngoài khơi Hàn Quốc

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ba thuyền viên Việt Nam đã được cứu thoát an toàn trong vụ lật tàu đánh cá ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) vào tối 12/2, theo xác nhận từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Cảnh sát thành phố Seogwipo, vụ việc xảy ra vào 20h30 ngày 12/2, khi tàu cá 2066 Chesongho gặp sự cố và bị lật cách cảng Seogwipo khoảng 8km trong lúc hoạt động đánh bắt trên biển. Trên tàu có tổng cộng 10 thuyền viên, trong đó có ba thuyền viên người Việt Nam.

Ba thuyền viên Việt Nam thoát nạn trong vụ lật tàu ngoài khơi Hàn Quốc - ảnh 1
Tàu đánh cá bị lật ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 12/2/2025. (Nguồn:TTXVN)

Ngay khi nhận được tín hiệu báo nạn, lực lượng cứu hộ Hàn Quốc đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Đến thời điểm hiện tại, năm thuyền viên đã được cứu sống, bao gồm bốn thuyền viên nước ngoài và thuyền trưởng. Ba thuyền viên Việt Nam được xác định an toàn, không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và danh tính các thuyền viên Việt Nam.

Đại sứ quán cũng đã đề nghị cảnh sát Seogwipo đưa các thuyền viên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đồng thời thông báo tình hình đến gia đình và các cơ quan liên quan.

Trước vụ việc, Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok đã chỉ đạo huy động toàn bộ thiết bị và nhân sự cứu hộ, bao gồm tàu tuần tra, đội tìm kiếm cứu nạn dưới nước để tăng tốc công tác cứu hộ.

Ông Choi Sang Mok cũng yêu cầu nhanh chóng xác định danh tính những người mất tích nhằm nhận dạng chính xác các thành viên có mặt trên tàu và đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ. Một tàu tuần tra bờ biển trọng tải 500 tấn đã được điều động đến hiện trường. Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Bất Bạt ra mắt mô hình “Thu gom, phân loại rác xây dựng gia đình 3 sạch”  ​

Hội LHPN xã Bất Bạt ra mắt mô hình “Thu gom, phân loại rác xây dựng gia đình 3 sạch” ​

(PNTĐ) - Chiều ngày 10/12, Hội LHPN xã Bất Bạt tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thu gom, phân loại rác xây dựng gia đình 3 sạch” tại thôn Tòng Lệnh 2, xã Bất Bạt. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên và nhân dân. Đặc biệt, việc phân loại rác tại hộ gia đình giúp giảm chi phí xử lý, hạn chế ô nhiễm và biến rác thành nguồn lực cho cộng đồng.
Hà Nội tăng tốc xây dựng 7 cầu vượt sông Hồng, mở lối phát triển đô thị mới

Hà Nội tăng tốc xây dựng 7 cầu vượt sông Hồng, mở lối phát triển đô thị mới

(PNTĐ) - Hà Nội đang đồng loạt triển khai xây dựng 7 cây cầu vượt sông Hồng - một bước đi chiến lược nhằm giảm tải giao thông, tạo liên kết vùng và thúc đẩy đô thị hóa. Quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ, thành phố đặt mục tiêu biến các cây cầu này thành biểu tượng phát triển mới cho Thủ đô.
Hà Nội chuẩn bị đầu tư loạt dự án cầu, hầm vượt sông Hồng trong năm 2026

Hà Nội chuẩn bị đầu tư loạt dự án cầu, hầm vượt sông Hồng trong năm 2026

(PNTĐ) - Hà Nội đang lên kế hoạch triển khai hàng loạt dự án cầu và hầm vượt sông Hồng trong năm 2026, nhằm hoàn thiện mạng lưới giao thông chiến lược. Nhiều công trình quy mô lớn được đề xuất đầu tư, góp phần tăng kết nối vùng, giảm áp lực giao thông và thúc đẩy phát triển đô thị.