Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti vừa cho biết ba thuyền viên Việt Nam an toàn trong vụ tàu hàng True Confidence bị tấn công ở Biển Đỏ hồi tuần trước, đã khởi hành từ Sân bay Djibouti để về Việt Nam ngày 13/3.

Dự kiến, các thuyền viên sẽ về đến Hà Nội trong ngày 14/3.

Ba thuyền viên nói trên gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định).

Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn - ảnh 1
Ba thuyền viên và cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djibouti, tại Sân bay Djibouti. Ảnh: TTXVN

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên, nạn nhân xấu số trong vụ tàu bị tấn công hôm 6/3, sẽ được đưa về nước trong thời gian sớm nhất sau đó, vì các thủ tục vẫn đang trong quá trình hoàn tất.

Ngay khi vụ việc phát sinh, Đại sứ quán đã bám sát diễn biến, trực tiếp liên lạc và động viên các thuyền viên thoát nạn.

Tiếp đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã cử cán bộ lãnh sự sang Djibouti trực tiếp thăm hỏi, động viên các thuyền viên và phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti cũng như các bên liên quan thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên về nước.

Đại sứ quán đã phối hợp với Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao, đại diện chủ tàu, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan và Bộ Ngoại giao Djibouti hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để các thuyền viên được xuất cảnh nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Đại sứ quán cũng đã tiến hành cấp các giấy tờ theo thẩm quyền và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để hồi hương thi hài anh Đặng Duy Kiên về nước trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu then chốt của 5 năm tới không chỉ là tăng trưởng nhanh, mà phải hướng tới phát triển bền vững, xanh và bao trùm, trong đó văn hóa và con người được đặt ở vị trí trung tâm, để đất nước không chỉ mạnh hơn mà còn “đáng sống” hơn.
Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Sáng 15/1, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội.
Kỳ 2: Hà Nội quyết tâm bứt phá mạnh mẽ

Kỳ 2: Hà Nội quyết tâm bứt phá mạnh mẽ

(PNTĐ) - Năm 2025 với kết quả kinh tế – xã hội toàn diện và 24/24 chỉ tiêu hoàn thành, Hà Nội bước vào năm mới với tinh thần “Kỷ cương, chuyên nghiệp – Đột phá, sáng tạo – Hiệu quả, bền vững”, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên, hoàn thiện thể chế, đổi mới tư duy, tranh thủ mọi nguồn lực để đưa Thủ đô phát triển bứt phá, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước trong kỷ nguyên mới.