Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti vừa cho biết ba thuyền viên Việt Nam an toàn trong vụ tàu hàng True Confidence bị tấn công ở Biển Đỏ hồi tuần trước, đã khởi hành từ Sân bay Djibouti để về Việt Nam ngày 13/3.

Dự kiến, các thuyền viên sẽ về đến Hà Nội trong ngày 14/3.

Ba thuyền viên nói trên gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định).

Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn - ảnh 1
Ba thuyền viên và cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djibouti, tại Sân bay Djibouti. Ảnh: TTXVN

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên, nạn nhân xấu số trong vụ tàu bị tấn công hôm 6/3, sẽ được đưa về nước trong thời gian sớm nhất sau đó, vì các thủ tục vẫn đang trong quá trình hoàn tất.

Ngay khi vụ việc phát sinh, Đại sứ quán đã bám sát diễn biến, trực tiếp liên lạc và động viên các thuyền viên thoát nạn.

Tiếp đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã cử cán bộ lãnh sự sang Djibouti trực tiếp thăm hỏi, động viên các thuyền viên và phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti cũng như các bên liên quan thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên về nước.

Đại sứ quán đã phối hợp với Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao, đại diện chủ tàu, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan và Bộ Ngoại giao Djibouti hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để các thuyền viên được xuất cảnh nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Đại sứ quán cũng đã tiến hành cấp các giấy tờ theo thẩm quyền và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để hồi hương thi hài anh Đặng Duy Kiên về nước trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.