Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti vừa cho biết ba thuyền viên Việt Nam an toàn trong vụ tàu hàng True Confidence bị tấn công ở Biển Đỏ hồi tuần trước, đã khởi hành từ Sân bay Djibouti để về Việt Nam ngày 13/3.

Dự kiến, các thuyền viên sẽ về đến Hà Nội trong ngày 14/3.

Ba thuyền viên nói trên gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định).

Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ về Việt Nam an toàn - ảnh 1
Ba thuyền viên và cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djibouti, tại Sân bay Djibouti. Ảnh: TTXVN

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên, nạn nhân xấu số trong vụ tàu bị tấn công hôm 6/3, sẽ được đưa về nước trong thời gian sớm nhất sau đó, vì các thủ tục vẫn đang trong quá trình hoàn tất.

Ngay khi vụ việc phát sinh, Đại sứ quán đã bám sát diễn biến, trực tiếp liên lạc và động viên các thuyền viên thoát nạn.

Tiếp đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã cử cán bộ lãnh sự sang Djibouti trực tiếp thăm hỏi, động viên các thuyền viên và phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti cũng như các bên liên quan thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên về nước.

Đại sứ quán đã phối hợp với Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao, đại diện chủ tàu, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan và Bộ Ngoại giao Djibouti hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để các thuyền viên được xuất cảnh nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Đại sứ quán cũng đã tiến hành cấp các giấy tờ theo thẩm quyền và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để hồi hương thi hài anh Đặng Duy Kiên về nước trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của phụ nữ trên không gian mạng với chủ đề "Kết nối 3 an - Làm chủ không gian số". Dự và phát biểu khai mạc chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

(PNTĐ) - Cầu Thượng Cát nói riêng và 7 cầu vượt sông nói chung không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu giao thông trước mắt mà còn kiến tạo động lực phát triển bền vững cho nhiều thập kỷ tới. Đây là bước đi cụ thể hóa tầm nhìn chiến lược của Thành phố về xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, mở rộng không gian phát triển, gắn kết đồng bộ hạ tầng và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 29, HĐND thành phố Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và thể hiện sự thống nhất cao đối với chủ trương đầu tư Dự án Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng, một công trình được đánh giá có ý nghĩa chiến lược trong mở rộng không gian đô thị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.