Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vụ việc thương hiệu trà sữa Chagee và dòng sản phẩm đồ chơi Baby Three dính nghi vấn sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam. Trước phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối đã tuyên bố ngừng hợp tác với các thương hiệu này.

Về vấn đề trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp làm rõ sự việc này”.

Vụ việc thương hiệu trà sữa Chagee và dòng sản phẩm đồ chơi thú nhồi bông Baby Three dính nghi vấn sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam.

Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc - ảnh 1
Sản phẩm búp bê Baby Three đang có nghi vấn in hình "đường lưỡi bò" trên khuôn mặt.

Sản phẩm đồ chơi Baby Three, có xuất xứ từ Trung Quốc, từng gây sốt trên thị trường Việt Nam trong vài tháng qua. Tuy nhiên, gần đây, sản phẩm này bị người tiêu dùng tẩy chay sau khi xuất hiện nghi vấn về hình ảnh phi pháp được cho là in trên khuôn mặt của búp bê Baby Three phiên bản "Thỏ Thị Trấn Version 2".

Trước làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối đã tuyên bố ngừng kinh doanh sản phẩm này. Trong đó, anh Đặng Tiến Hoàng (nghệ danh ViruSs) thông báo dừng bán búp bê Baby Three, chuỗi kính mắt Anna cũng xác nhận ngừng hợp tác với thương hiệu này. Trên các nền tảng mạng xã hội, người tiêu dùng không chỉ kêu gọi tẩy chay mà còn đăng tải video đập bỏ sản phẩm để phản đối.

Không chỉ Baby Three, một thương hiệu có xuất xứ Trung Quốc khác là trà sữa Chagee cũng đang vấp phải sự phản đối từ người tiêu dùng Việt Nam sau khi xuất hiện nghi vấn thương hiệu này sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" trên một số nền tảng của mình. Trước làn sóng chỉ trích, lực lượng quản lý thị trường đã nhanh chóng vào cuộc, tăng cường kiểm tra các sản phẩm có liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Bảo hộ công dân bị tạm giữ sau đợt truy quét lừa đảo biên giới Thái Lan - Myanmar

Thông tin về công tác bảo hộ công dân sau các đợt truy quét các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Theo thông tin của ĐSQ Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan chức năng của nước sở tại, một số công dân Việt Nam bị tạm giữ do vi phạm luật xuất nhập cảnh vào Myanmar sau các đợt truy quét, triệt phá các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar. Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng của Việt Nam xác định nhân thân của những người đang bị tạm giữ, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar và Thái Lam tiếp tục làm việc, hỗ trợ và bảo hộ công dân nhằm đưa công dân về nước”.

Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc - ảnh 2
Các nạn nhân trong các trung tâm lừa đảo ở biên giới Thái Lan - Myanmar (Ảnh: Reuters).

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, ngày 18/3 lãnh đạo cảnh sát Thái Lan tuyên bố dù cảnh sát các nước trong khu vực đã nỗ lực triệt phá suốt nhiều tuần, các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar vẫn hoạt động mạnh với khoảng 100.000 người tham gia.

Được biết, số liệu hàng trăm ngàn người còn hoạt động là dựa trên lời khai ban đầu của 5.000 người được giải cứu khỏi các trung tâm này, thông tin tình báo của cảnh sát Thái Lan và dữ liệu trao đổi với giới chức Trung Quốc. Đến nay Bắc Kinh đã xác định được ít nhất 3.700 tên tội phạm vẫn đang hoạt động tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu Không gian trưng bày, livestream “Sức sống hàng Việt”

Giới thiệu Không gian trưng bày, livestream “Sức sống hàng Việt”

(PNTĐ) - Tại số 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Không gian trưng bày, livestream “Sức sống hàng Việt” do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tổ chức chính thức khai mạc, đánh dấu sự hiện diện của hàng Việt trên “phố Hiệu” Tràng Tiền, định hình một địa chỉ quen thuộc, uy tín để tôn vinh hàng Việt ngay tại trung tâm Thủ đô.
Xã Đoài Phương tăng tốc về đích các dự án trọng điểm

Xã Đoài Phương tăng tốc về đích các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Trong không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV, hướng tới Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đoài Phương đang tập trung mọi nguồn lực để triển khai đồng bộ các dự án hạ tầng giao thông, giáo dục và công nghiệp. Những công trình trọng điểm không chỉ mang ý nghĩa trước mắt mà còn là nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội bền vững của địa phương trong những năm tới.
Truyền thông Campuchia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhiều cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia như Thông tấn xã Campuchia (AKP), "Koh Santepheap" (Đảo Hòa Bình), "Kampuchea Thmey Daily" (Nhật báo Campuchia Mới)… liên tục đăng phát nhiều bài viết đưa tin đậm nét về chuyến thăm sắp tới của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực thuộc

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực thuộc

(PNTĐ) -  Ngày 5/2/2026, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Hội LHPN Hà Nội cùng Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và một số đơn vị chiến đấu trực thuộc Sư đoàn.
Phường Tây Hồ gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Tây Hồ gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, phường Tây Hồ trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí nguyên cán bộ Trung ương, nguyên cán bộ chủ chốt Thành phố đã nghỉ hưu, đang cư trú trên địa bàn phường.