Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vụ việc thương hiệu trà sữa Chagee và dòng sản phẩm đồ chơi Baby Three dính nghi vấn sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam. Trước phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối đã tuyên bố ngừng hợp tác với các thương hiệu này.

Về vấn đề trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp làm rõ sự việc này”.

Vụ việc thương hiệu trà sữa Chagee và dòng sản phẩm đồ chơi thú nhồi bông Baby Three dính nghi vấn sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam.

Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc - ảnh 1
Sản phẩm búp bê Baby Three đang có nghi vấn in hình "đường lưỡi bò" trên khuôn mặt.

Sản phẩm đồ chơi Baby Three, có xuất xứ từ Trung Quốc, từng gây sốt trên thị trường Việt Nam trong vài tháng qua. Tuy nhiên, gần đây, sản phẩm này bị người tiêu dùng tẩy chay sau khi xuất hiện nghi vấn về hình ảnh phi pháp được cho là in trên khuôn mặt của búp bê Baby Three phiên bản "Thỏ Thị Trấn Version 2".

Trước làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối đã tuyên bố ngừng kinh doanh sản phẩm này. Trong đó, anh Đặng Tiến Hoàng (nghệ danh ViruSs) thông báo dừng bán búp bê Baby Three, chuỗi kính mắt Anna cũng xác nhận ngừng hợp tác với thương hiệu này. Trên các nền tảng mạng xã hội, người tiêu dùng không chỉ kêu gọi tẩy chay mà còn đăng tải video đập bỏ sản phẩm để phản đối.

Không chỉ Baby Three, một thương hiệu có xuất xứ Trung Quốc khác là trà sữa Chagee cũng đang vấp phải sự phản đối từ người tiêu dùng Việt Nam sau khi xuất hiện nghi vấn thương hiệu này sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" trên một số nền tảng của mình. Trước làn sóng chỉ trích, lực lượng quản lý thị trường đã nhanh chóng vào cuộc, tăng cường kiểm tra các sản phẩm có liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Bảo hộ công dân bị tạm giữ sau đợt truy quét lừa đảo biên giới Thái Lan - Myanmar

Thông tin về công tác bảo hộ công dân sau các đợt truy quét các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Theo thông tin của ĐSQ Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan chức năng của nước sở tại, một số công dân Việt Nam bị tạm giữ do vi phạm luật xuất nhập cảnh vào Myanmar sau các đợt truy quét, triệt phá các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar. Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng của Việt Nam xác định nhân thân của những người đang bị tạm giữ, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar và Thái Lam tiếp tục làm việc, hỗ trợ và bảo hộ công dân nhằm đưa công dân về nước”.

Baby Three và Chagee bị tẩy chay: Cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc - ảnh 2
Các nạn nhân trong các trung tâm lừa đảo ở biên giới Thái Lan - Myanmar (Ảnh: Reuters).

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, ngày 18/3 lãnh đạo cảnh sát Thái Lan tuyên bố dù cảnh sát các nước trong khu vực đã nỗ lực triệt phá suốt nhiều tuần, các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar vẫn hoạt động mạnh với khoảng 100.000 người tham gia.

Được biết, số liệu hàng trăm ngàn người còn hoạt động là dựa trên lời khai ban đầu của 5.000 người được giải cứu khỏi các trung tâm này, thông tin tình báo của cảnh sát Thái Lan và dữ liệu trao đổi với giới chức Trung Quốc. Đến nay Bắc Kinh đã xác định được ít nhất 3.700 tên tội phạm vẫn đang hoạt động tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.
Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

(PNTĐ) - Ngày 27/2/2026, tại xã Phúc Thọ, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm, thông qua quy chế hoạt động và ký giao ước thi đua 2026, khởi động phong trào bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao.
Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

(PNTĐ) - Trong không khí đầu xuân Bính Ngọ 2026, sáng 27/2, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội cùng Hội LHPN xã Phúc Thọ phát động Tết trồng cây, trồng 115 cây sao đen bên hồ Thanh Phần, lan tỏa thông điệp sống xanh, trách nhiệm và vun đắp tương lai bền vững cho cộng đồng.
Hà Nội chọn hướng đi riêng cho thành phố thông minh

Hà Nội chọn hướng đi riêng cho thành phố thông minh

(PNTĐ) - Từ kinh nghiệm các đô thị châu Á đến khát vọng riêng của Thủ đô, Hà Nội đang chọn con đường thành phố thông minh dựa trên dữ liệu nhưng gắn chặt bản sắc. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng trở thành thiết chế điều phối để sáng tạo thực sự đi vào đời sống.