Bác bỏ thông tin người Ấn Độ ngất xỉu tại siêu thị BigC khiến nơi này bị phong toả

Chia sẻ

Lãnh đạo phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phủ nhận thông tin có người quốc tịch Ấn Độ vào BigC, nằm ngã ngửa tại sảnh và phun ra máu, khiến nơi này phải đóng cửa.

Tối 24/5, chia sẻ với báo chí, lãnh đạo UBND phường Trung Hoà phủ nhận thông tin có người Ấn Độ bất ngờ ngất xỉu tại siêu thị BigC. “Đó là tin đồn thổi không chính xác. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng của phường Trung Hoà phối hợp với BigC đã kiểm tra lại và xác định không có trường hợp nào như vậy”, lãnh đạo UBND phường Trung Hoà nói.

Siêu thị BigC Thăng Long được phun khử khuẩn vào tối 24/5, do một trường hợp dương tính COVID-19 đã đến đây vào chiều 22/5. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức.Siêu thị BigC Thăng Long được phun khử khuẩn vào tối 24/5, do một trường hợp dương tính COVID-19 đã đến đây vào chiều 22/5. (Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức).

Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cũng khẳng định, không có chuyện phong toả, siêu thị BigC chỉ tạm dừng hoạt động, phun khử khuẩn, trích xuất camera để tiến hành truy vết thần tốc. Nguyên nhân của việc phun khử khuẩn là do vào khoảng 15 giờ đến 17 giờ 30 phút ngày 22/5, bệnh nhân Đ., 31 tuổi, làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã đến siêu thị này, có đeo khẩu trang. Ngày 24/5, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính virus với SARS-CoV-2 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ. trú tại tại chung cư Gelexia Riverside, tổ 20 phường Yên Sở. Nơi làm việc tại số 2A Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. Đây là trường hợp làm cùng tầng với bệnh nhân Đ.B.L (BN 5234) địa chỉ tại Park 11 Times City. Trong lịch trình di chuyển, ngoài việc đến siêu thị BigC, bệnh nhân Đ. còn đến siêu thị Vinmart – CT1 Gelexia và Dmart – CT2 Gelexia mua đồ (có đeo khẩu trang) sau đó về nhà, không đi đâu.

Trước đó vào khoảng 20 giờ tối 24/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin tại siêu thị BigC Thăng Long có người Ấn Độ vào và nằm ngã ngửa ở sảnh khiến nơi này phải đóng cửa. Ngay lập tức, nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng, người Ấn Độ này đã dương tính với COVID-19. Đây là những tin đồn không có căn cứ.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

(PNTĐ) - Hôm qua (20/1) là một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đất trời như hòa nhịp cùng lòng người, tràn đầy niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao trước sự kiện chính trị lớn của đất nước - Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước.
Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận nhằm làm sáng tỏ hơn các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.