Báo Phụ nữ Thủ đô:

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 16/8, Đoàn công tác của báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập làm trưởng đoàn đã đến bàn giao và tặng quà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích là hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 7 phường Giang Biên, quận Long Biên.

Tham dự buổi bàn giao về phía quận Long Biên có ông: Nguyễn Quốc Long, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận ủy; ông Ngô Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UB MTTQ quận; bà Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Giang Biên, tổ dân phố số 7 cùng các chị em cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 1
Các đại biểu chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Bích tổ 7 phường Giang Biên, quận Long Biên

Gia đình bà Nguyễn Thị Bích, sinh năm 1968 là hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc tổ dân phố số 7, phường Giang Biên, quận Long Biên . Nhiều năm trước, gia đình bà Bích sinh sống trong điều kiện vô cùng khó khăn. Bà Bích sức khỏe yếu nhưng một mình nuôi 2 con gái trưởng thành, thu nhập chính từ nguồn trồng rau màu chỉ đủ chi phí tối thiểu cho cuộc sống hàng ngày. 

Sau khi rà soát, nắm bắt nhu cầu thực tế của gia đình bà Bích, mong muốn sớm có mái ấm an toàn để không còn lo lắng mỗi khi nắng, mưa to gió bão về, Hội Phụ nữ phường đề xuất với Hội PN cấp trên và đã được  Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ gia đình bà Bích số tiền 50 triệu đồng từ tài trợ, xã hội hóa của Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí ( Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam).  

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 2
Bà Lương Thị Hoài, Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên báo cáo quá trình xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích

"Được sự tạo điều kiện của UBND phường, Hội LHPN phường đã phối hợp với đội xây dựng, bộ phận địa chính xin cấp phép xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích. Sau gần 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành khang trang, sạch đẹp, công trình phụ khép kín, đảm bảo để ổn định sinh hoạt lâu dài", bà Lương Thị Hoài,  Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên chia sẻ .

Ngôi nhà được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng,  trong đó 50 triệu đồng  từ nguồn xã hội hóa của Báo Phụ nữ Thủ đô;  Hội LHPN phường hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt và quà, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 vận động hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm ủng hộ 14 triệu đồng tiền mặt, số tiền còn lại do gia đình, người thân bà Bích giúp đỡ, hỗ trợ.   

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 3
Bà Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi bàn giao mái ấm sáng16/8

Xúc động đến dự và trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích, đại diện lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô, bà Lê Thị Hồng Minh, Phó tổng biên tập báo chia sẻ: Mái ấm tình thương được trao cho gia đình bà Bích vào đúng dịp kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Báo Phụ nữ Thủ đô (19/8/1986 -19/8/2023). Đây cũng là mái ấm thứ 9 được Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao trong năm 2023. Những năm qua, Báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trong tâm công tác Hội, các phong trào thi đua của các cấp Hội Phụ nữ mà còn chú trọng công tác xã hội từ thiện nhân đạo. Báo đã giúp hàng trăm phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà các tỉnh, thành trong cả nước có điều kiện sống tốt hơn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

"Ngôi nhà mới được bàn giao cho gia đình bà Bích khang trang sạch đẹp hơn trước, chúng tôi tin tưởng và mong muốn bà Bích sớm ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con cháu trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Chúc bà Bích có thật nhiều sức khỏe và tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua tại cơ sở Hội và của địa phương", bà Lê Thị Hồng Minh chia sẻ

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 4
Ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Dân vận quận ủy Long Biên phát biểu tại buổi bàn giao mái ấm cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích

Phát biểu tại buổi bàn giao mái ấm, ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Dân vận quận ủy Long Biên cho biết: Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ quận Long Biên đã luôn làm tốt công tác chăm lo , quan tâm đến chị em phụ nữ khó khăn  bằng nhiều hoạt động cụ thể như tặng quà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn vay, tạo việc làm... Việc Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình bà Bích dịp này là tình cảm đặc biệt dành cho chị em phụ nữ quận Long Biên nhất là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vừa thể hiện sự phối hợp đồng hành giữa tổ chức Hội với Báo Phụ nữ Thủ đô. Đồng thời đây cũng là một trong những công trình của Hội hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên. Hiện nay, quận Long Biên không còn hộ nghèo, tuy nhiên vẫn còn các hộ cận nghèo, khó khăn. Vì vậy,  trong thời gian tới, quận Long Biên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tình cảm trân quý của Báo dành cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để chị em hội viên phụ nữ tiếp thêm nguồn lực vượt khó vươn lên, phát triển sản xuất, làm giàu trên mảnh đất quê hương, xây dựng gia đình no ấm, văn minh hạnh phúc . 

Tại buổi bàn giao mái ấm tình thương, bà Nguyễn Thị Bích đã nhận được nhiều phần quà và tiền hỗ trợ từ Báo Phụ nữ Thủ đô, quận Long Biên, phường Giang Biên và cơ sở Hội các cấp. 

Dưới đây là những hình ảnh tại buổi bàn giao:

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 5
Các đại biểu chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Bích trong ngày bàn giao mái ấm sáng 16/8
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Bích nhận tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Báo Phụ nữ Thủ đô (được tài trợ bởi Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí - Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam)
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 7
Cùng với phần quà tặng giúp gia đình bà Bích sớm an cư lạc nghiệp
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 8
Quà tặng của quận Long Biên
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 9
Hội LHPN phường hỗ trợ tiền mặt và quà cho gia đình bà Bích
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 10
Phần quà của phường Giang Biên đã được các đồng chí lãnh đạo trao tặng gia đình
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 11
Bà Nguyễn Thị Bích gửi lời cảm ơn tới báo Phụ nữ Thủ đô  cùng nhà tài trợ, các cấp Hội Phụ nữ và lãnh đạo quận, phương , tổ dân phố 7 đã luôn quan tâm dành tình cảm và chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo... Đây là niềm vui, hạnh phúc cho cả gia đình để yên tâm phát triển kinh tế chăm lo cuộc sống
Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên - ảnh 12
Những năm qua, Báo Phụ nữ Thủ đô  không những làm tốt nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội mà còn đẩy mạnh và làm tốt hoạt động an sinh xã hội góp phần cùng xây dựng thành phố giàu mạnh, văn minh hiện đại. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Huyện Đan Phượng:  Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

Huyện Đan Phượng: Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

(PNTĐ) - Ghi nhận của Báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 30/11, hàng trăm cán bộ, lực lượng chức năng của huyện Đan Phượng và xã Liên Trung đã thực hiện các bước tuyên truyền, vận động, cưỡng chế công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, nhằm khắc phục hậu quả vi phạm xây dựng trái phép lán xưởng trên đất nông nghiệp tại khu ven chân đê quai xã Liên Trung.