Bán vàng bình ổn giá không giới hạn: Giá vàng có thể giảm sốc

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước bán vàng bình ổn giá thông qua 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, Viettinbank và BIDV với khối lượng không giới hạn và mức giá sát với thế giới. Diễn biễn này được cho là có thể khiến giá vàng giảm mạnh trong những ngày tới...

Ngân hàng Nhà nước dự kiến bán vàng bình ổn giá bắt đầu từ ngày 3/6 thông qua 4 ngân hàng có vốn nhà nước.

Điểm đặc biệt đáng chú ý là 4 ngân hàng nêu trên được bán vàng miếng cho cá nhân với khối lượng không giới hạn với giá sẽ do Ngân hàng Nhà nước ấn định theo giá thế giới.

Bán vàng bình ổn giá không giới hạn: Giá vàng có thể giảm sốc - ảnh 1
Nhà nước sẽ bán vàng cho cá nhân với khối lượng không giới hạn từ ngày 3/6 (ảnh: Minh họa)

Thông tin này khiến giá vàng ngày 29/5 giảm nhẹ. Theo đó, giá vàng miếng 9999 được PNJ bán ra giảm từ 90,5 triệu đồng/ lượng (thời điểm đầu giời chiều) xuống 90,2 triệu đồng/ lượng ở cuối giờ chiều.

Bán vàng bình ổn giá được đưa ra sau khi Ngân hàng Nhà nước tổ chức 9 phiên đấu thầu vàng miếng. Tuy nhiên, khối lượng vàng trúng thầu chưa cao, giá vàng không giảm mà thậm chí còn liên tiếp phá đỉnh.

Theo thống kê, sau 9 phiên đấu giá, có 48.500 lượng vàng SJC, tương đương hơn 1,8 tấn vàng được tung ra thị trường. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới vẫn ở mức cao, khoảng trên 20%.

Trên các diễn đàn kinh tế, nhiều nhà đầu tư dự đoán, việc bán vàng bình ổn giá lần này có thể khiến giá kim loại quý này giảm mạnh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Ngày 13/2, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 195/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc. Théo đó, chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và nhân dân trên địa bàn Thành phố treo cờ Tổ quốc từ ngày 14 đến hết ngày 21/2/2026.
Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Nhiều kết quả tích cực của Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

(PNTĐ) - Sau 4 tuần triển khai, Vòng sơ khảo Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút hơn 1 triệu lượt dự thi, với hơn 815 nghìn người tham gia, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chưa từng có trên nền tảng số. Đáng chú ý, có 48.327 đảng viên tham gia dự thi, đạt 96,6% tổng số đảng viên toàn Thành phố, qua đó khẳng định rõ vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết.
Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

Giá các mặt hàng trước Tết cơ bản bình ổn

(PNTĐ) - Chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí mua sắm những ngày cuối năm đang nóng dần lên trên khắp các tuyến phố. Tại các hệ thống siêu thị lớn như: Co.opmart, GO!, Tops Market, VinMart… lượng hàng hóa được tăng cường đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp cận Tết. Từ thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây nhập khẩu đến bánh mứt, rượu, trà và các giỏ quà Tết, tất cả đều được chuẩn bị phong phú, đa dạng về mẫu mã và mức giá.
Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

Nguồn cung dồi dào, thị trường ổn định: Người dân Thủ đô yên tâm mua sắm Tết

(PNTĐ) - Hà Nội chuẩn bị từ sớm với lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 10-40% so với năm trước, bảo đảm nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định dịp Tết Bính Ngọ 2026. Cùng với đó, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, góp phần giúp người dân Thủ đô yên tâm mua sắm, đón Tết an toàn và đủ đầy.