Bán vàng bình ổn giá không giới hạn: Giá vàng có thể giảm sốc

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước bán vàng bình ổn giá thông qua 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, Viettinbank và BIDV với khối lượng không giới hạn và mức giá sát với thế giới. Diễn biễn này được cho là có thể khiến giá vàng giảm mạnh trong những ngày tới...

Ngân hàng Nhà nước dự kiến bán vàng bình ổn giá bắt đầu từ ngày 3/6 thông qua 4 ngân hàng có vốn nhà nước.

Điểm đặc biệt đáng chú ý là 4 ngân hàng nêu trên được bán vàng miếng cho cá nhân với khối lượng không giới hạn với giá sẽ do Ngân hàng Nhà nước ấn định theo giá thế giới.

Bán vàng bình ổn giá không giới hạn: Giá vàng có thể giảm sốc - ảnh 1
Nhà nước sẽ bán vàng cho cá nhân với khối lượng không giới hạn từ ngày 3/6 (ảnh: Minh họa)

Thông tin này khiến giá vàng ngày 29/5 giảm nhẹ. Theo đó, giá vàng miếng 9999 được PNJ bán ra giảm từ 90,5 triệu đồng/ lượng (thời điểm đầu giời chiều) xuống 90,2 triệu đồng/ lượng ở cuối giờ chiều.

Bán vàng bình ổn giá được đưa ra sau khi Ngân hàng Nhà nước tổ chức 9 phiên đấu thầu vàng miếng. Tuy nhiên, khối lượng vàng trúng thầu chưa cao, giá vàng không giảm mà thậm chí còn liên tiếp phá đỉnh.

Theo thống kê, sau 9 phiên đấu giá, có 48.500 lượng vàng SJC, tương đương hơn 1,8 tấn vàng được tung ra thị trường. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới vẫn ở mức cao, khoảng trên 20%.

Trên các diễn đàn kinh tế, nhiều nhà đầu tư dự đoán, việc bán vàng bình ổn giá lần này có thể khiến giá kim loại quý này giảm mạnh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.