Bảo hiểm xã hội giải quyết hồ sơ hỗ trợ Covid-19 không quá 1 ngày làm việc

Chia sẻ

Bảo hiểm xã hội vừa có Công văn 2218/BHXH-TST về thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Để giải quyết các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nội dung sau:

- Phân công lãnh đạo, viên chức chủ động liên hệ với các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để đôn đốc, hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH giải quyết các chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; xác nhận các Danh sách: Phụ lục I của Mẫu số 02, Mẫu số 05, Mẫu số 06, Mẫu số 13a, Mẫu số 13b, Mẫu số 13c theo quy định tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Giảm thời gian giải quyết hồ sơ BHXH hỗ trợ do COVID-19Giảm thời gian giải quyết hồ sơ BHXH hỗ trợ do COVID-19 (Ảnh: minh họa)

- Khi nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách của đơn vị thì thực hiện giải quyết trong thời gian không quá 01 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ còn thiếu, có sai sót thì chuyển lại ngay để đơn vị bổ sung, hoàn thiện.

- Kịp thời báo cáo tình hình thực hiện các chính sách, gửi BHXH Việt Nam (qua email: banthu@vss.gov.vn) trước 17 giờ hàng ngày để tổng hợp báo cáo Tổng Giám đốc và các Bộ, ngành liên quan.

M.HÒA

Tin cùng chuyên mục

Hội Nông dân TP Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Hoàng Thành Thăng Long

Hội Nông dân TP Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Hoàng Thành Thăng Long

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Ngày 22/11, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội khóa X đã tổ chức đoàn dâng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tới các bậc Tiên đế tại Điện Kính Thiên trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

(PNTĐ) - Vào lúc 7h ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2h cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.
1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/11, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với UBND phường Phú Thượng tổ chức khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2025 với mục tiêu hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường lao động và kết nối việc làm cho người lao động trên địa bàn phường Phú Thượng và vùng lân cận.