Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao hai mái ấm cho phụ nữ khó khăn tại quận Long Biên

Chia sẻ

Ngày 24/12, Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội LHPN quận Long Biên, Hội PN phường Ngọc Thụy, phường Giang Biên đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Chia sẻ niềm vui trong ngày nhận nhà mới với các hộ gia đình, chị Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: Năm  2021, được sự quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô, cùng nhà tài trợ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Hội Phụ nữ quận Long Biên đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các phường khảo sát, nắm bắt tình hình hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn, đề xuất báo PNTĐ hỗ trợ xây sửa “Mái ấm tình thương”, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Nga, hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố 34, phường Ngọc Thụy và gia đình chị Đinh Thị Bảy, tổ dân phố số 1,  phường Giang Biên là những hộ gia đình khó khăn và mong muốn có nhu cầu về nhà ở.

Các đại biểu chúc mừng gia đình chịCác đại biểu chúc mừng gia đình chị Nga trong ngày vui nhận nhà mới.

Ngay sau khi nhận hỗ trợ của Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng mỗi hội gia đình 30 triệu đồng, các gia đình chị Bảy, chị Nga đã tiến hành xây, sửa nhà. Cùng với đó còn có sự hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động từ Hội Phụ nữ phường và họ hàng anh em để có được căn nhà mới khang trang sau thời gian ngắn tiến hành thi công.

Đồng chí Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng qua cho gia đình bàĐồng chí Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho gia đình chị Bảy.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đại diện các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận, Hội PN phường và chính quyền địa phương đã động viên, chia sẻ khó khăn vất vả đối với gia đình chị Bảy, chị Nga và mong muốn các gia đình trong thời gian tới tiếp tục khắc phục khó khăn, tự tin, lạc quan vươn lên trong cuộc sống. Tại lễ bàn giao, Hội PN quận, phường và chính quyền địa phương đã  gửi tặng các gia đình những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình đồng chí, tình làng nghĩa xóm.

Đồng chí Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho gia đình chị NgaĐồng chí Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho gia đình chị Nga

Đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Phụ nữ thủ Đô, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Hội LHPN quận Long Biên; lãnh đạo chính quyền và Hội LHPN phường Ngọc Thụy, phường Giang Biên đã quan tâm chia sẻ để chị Bảy, chị Nga có căn nhà khang trang, sạch đẹp và hứa sẽ cùng gia đình tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ để các gia đình vươn lên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, ổn định hơn.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".