Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024

Bài và ảnh: Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 23/5, tại Thôn 1, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Huyện Thanh Trì đã tổ chức khánh thành bàn giao căn nhà mái ấm tình thương đầu tiên trong tổng số 40 nhà mái ấm tình thương do Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn 30 quận, huyện của Hà Nội.

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 1
Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cùng các đại biểu lãnh đạo huyện Thanh Trì và cơ sở tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Mai.

Đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Quỳnh Trang, Ủy viên Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô làm trưởng đoàn đã đến trực tiếp trao nhà "Mái  ấm tình thương" cho bà Trần Thị Mai, phụ nữ đơn thân, hội viên phụ nữ Thôn 1, xã Yên Mỹ. Cùng dự có ông Phạm Trung Hiếu, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, bà Phạm Nguyên Nhung, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Thanh Trì, cùng đại diện UBND xã Yên Mỹ, Hội LHPN xã, cấp ủy Chi bộ, đại diện các đoàn thể thôn 1, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì.

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình bà Trần Thị Mai là một trong 40 mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa do Báo Phụ nữ Thủ đô  phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024  Mỗi mái ấm trị giá 50 triệu đồng. 

Bà Trần Thị Mai, là hội viên phụ nữ chi hội thôn 1, xã Yên Mỹ, thuộc hộ cận nghèo, sống đơn thân, mắc bệnh viêm đa khớp, gai xương, thoái hóa cột sống. Trước đây, bà Mai ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không có nhà vệ sinh riêng, ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Sau khi Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức khảo sát việc xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ năm 2024, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Yên Mỹ đã báo cáo Đảng ủy, UBND xã, Ban vận động quỹ Vì người nghèo xã Yên Mỹ, tổ chức họp bàn phương án hỗ trợ và gửi công văn đề xuất với Hội LHPN huyện Thanh Trì tạo điều kiện hỗ trợ xây mới mái ấm tình thương cho bà Mai. 

Tháng 3/2024, được sự quan tâm hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Thanh Trì, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thôn 1 và dòng họ gia đình bà lập phương án, tiến hành xây mới căn nhà với diện tích xây dựng 40m2.

Trong quá trình xây dựng, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã phối hợp với Chi hội phụ nữ thôn 1 thường xuyên giúp đỡ bà Trần Thị Mai, cử hội viên đến hỗ trợ tháo dỡ, trông nom việc xây dựng. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, với tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng. Trong đó, Báo phụ nữ Thủ đô hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo của xã hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình dòng họ giúp đỡ 20 triệu đồng.

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 2
Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô (thứ 2 từ phải sang) và bà Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì (thứ 2 từ trái sang) trao tặng quà của Báo Phụ nữ Thủ đô cho gia đình bà Trần Thị Mai.

Phát biểu tại buổi bàn giao mái ấm cho gia đình bà Trần Thị Mai, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, trong những năm qua Báo không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, hoạt động của các cấp hội phụ nữ, báo Hội còn làm rất tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đặc biệt, trong gần 40 năm xây dựng và phát triển, Báo Phụ nữ Thủ đô tự hào là tờ báo của tổ chức Hội có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng, luôn đồng hành với tổ chức Hội các cấp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Mỗi năm, nhờ tích cực vận động các mạnh thường quân, báo đã trao tặng hàng chục căn nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi mái ấm khi được bàn giao tới gia đình hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn Thủ đô, tập thể, các phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô có thêm niềm vui, hạnh phúc vì đã góp phần chung tay giúp đỡ các gia đình "an cư lạc nghiệp", từ đó ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 3

Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi trao mái ấm cho gia đình bà Trần Thị Mai

Video phát biểu của bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô tại buổi bàn giao mái ấm:

 Thay mặt tổ chức Hội Phụ nữ và chính quyền cơ sở, bà Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì gửi lời cảm ơn Báo Phụ nữ Thủ đô và nhà tài trợ đã luôn đồng hành quan tâm tới các cấp Hội Phụ nữ, đặc biệt là những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện xây, sửa nhà ở.

Đồng thời, bà cũng mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Hội sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Báo Hội để giúp đỡ thêm nhiều gia đình hội viên còn gặp khó khăn giống như gia đình bà Mai và chị em cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ tích cực học tập đọc và làm theo báo Hội.  

Xúc động nghẹn ngào trước nghĩa cử đẹp của Báo Phụ nữ Thủ đô, bà Trần Thị Mai phát biểu bày tỏ sự tri ân cảm ơn sự giúp đỡ của báo và các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thôn đã giúp gia đình bà hiện thực hóa được ngôi nhà khang trang, ấm cúng, chốn đi về mơ ước sau nhiều năm nỗ lực làm việc nhưng cũng không thể có được.  

Tại buổi bàn giao mái ấm, gia đình bà Trần Thị Mai còn nhận được nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực từ Báo Phụ nữ Thủ đô, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp và chính quyền địa phương. 

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Trần Thị Mai:

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 4
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 5
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 6

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024 - ảnh 7

Bà Trần Thị Mai phẩn khởi khi có được căn nhà mới khang trang do Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí cùng với sự chung tay giúp đỡ của các ngành đoàn thể, tổ chức Hội Phụ nữ và người thân. 

Tin cùng chuyên mục

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

(PNTĐ) - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.