Báo Phụ nữ Thủ đô: Khẳng định vai trò cơ quan ngôn luận của tổ chức Hội

Chia sẻ

Những năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước, Thành phố và Hội LHPN Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội.

Báo đã tập trung tuyên truyền tốt các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước trên các ấn phẩm, báo Phụ nữ Thủ đô điện tử baophunuthudo.vn; tổ chức nhiều chuyên trang, chuyên mục mới như “Hà Nội thành phố vì hòa bình”, “Góc nhìn”, “Phụ nữ và cuộc sống”, “ Văn hóa ứng xử người Hà Nội”… Trong 5 năm 2016-2021, Báo tiếp tục tổ chức thành công nhiều cuộc thi tạo được hiệu ứng trong xã hội như  “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”, “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”, “Hậu phương người lính”… Bên cạnh đó, Báo còn tích cực tuyên truyền các phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ, vận động hội viên triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao …

lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Trong 5 năm qua, từ hơn 15.000 lượt đơn thư bạn đọc, Báo đã cử phóng viên điều tra, phản ánh, đưa lên mặt báo như vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em, kịp thời định hướng dư luận, đề xuất, gửi công văn đề nghị giải quyết tới các cơ quan chức năng. Báo Phụ nữ Thủ đô còn phát hành báo miễn phí đến lực lượng nữ công nhân lao động hơn 90.000 người (chiếm 70%) tại các Khu CN-CX Hà Nội và phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc tại 5 huyện ngoại thành Hà Nội. Trong đó, giai đoạn 2016-2019, Báo đã phát miễn phí với số lượng hơn 8.000 tờ/kỳ, đảm bảo 15 nữ công nhân và 3 phụ nữ nghèo, dân tộc được đọc 1 tờ báo.

Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho cáctác giả trong cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay”lần thứ 10 năm 2020 do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức.Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho các tác giả trong cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020 do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức.

Song song với công tác chuyên môn, báo Phụ nữ Thủ đô đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện có hiệu quả. 

Câu lạc bộ Tâm Giao được thành lập từ năm 2009 hiện CLB có trên 1.000 hội viên tham gia. Những năm qua, CLB đã se duyên thành công hơn 100 cặp vợ chồng; Quỹ từ thiện "Vì phụ nữ trẻ em hoạn nạn" của Báo Phụ nữ Thủ đô là cầu nối bạn đọc, những cá nhân, tổ chức hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. Báo còn tích cực huy động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà Mái ấm tình thương cho hàng chục gia đình phụ nữ nghèo với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng; xây dựng sân chơi cộng đồng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trị giá hơn 300 triệu đồng; trao tặng thư viện Xanh cho 02 trường THCS ở Nghệ An; tặng tủ sách và hàng ngàn cuốn sách, mũ bảo hiểm cho học sinh huyện Ba Vì, Hà Nội; tặng học bổng cho trẻ em hiếu học tại huyện Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên, hàng năm hỗ trợ vốn vay không lãi 100 triệu đồng cho phụ nữ nghèo vay phát triển kinh tế; tặng hàng trăm học bổng, quà cho trẻ em nghèo học giỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo; huy động kinh phí xây nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình chính sách hơn 2 tỷ đồng. Đặc biệt, trong 2 năm 2020-2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, Báo đã tích cực thăm, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngày 19/8/2021, báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên và vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là dấu mốc để các cán bộ, phóng viên, nhân viên qua các thời kỳ tự hào nhìn lại chặng đường xây dựng, trưởng thành của Báo, đồng thời quyết tâm phát triển Báo lớn mạnh hơn nữa trong giai đoạn mới, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội. 

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.