Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao đồng hỗ trợ phụ nữ nghèo xây sửa nhà "Mái ấm tình thương" năm 2021

Chia sẻ

Sáng 24/6, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ nghèo xây, sửa nhà “Mái ấm tình thương” năm 2021 tại các quận, huyện: Cầu Giấy, Long Biên, Hai Bà Trưng, Đan Phượng, Chương Mỹ và Thanh Trì.

Đồng chíĐồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam trao tiền xây sửa nhà  "Mái ấm tình thương" cho các gia đình

Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Lê Quỳnh Trang – Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; Lê Thị Hồng Minh – Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô.

Về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí: Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

Cùng tham dự có các đồng chí Trưởng, Phó các ban của Báo Phụ nữ Thủ đô; đại diện lãnh đạo Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN của 6 quận, huyện nêu trên và 10 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận tiền hỗ trợ xây sửa nhà “Mái ấm tình thương” năm 2021.

Đồng chí Lê Quỳnh Trang Tổng biên tập và đồng chí Lê Thị Hồng Minh Phó tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao tiền hỗ trợ cho các gia đìnhĐồng chí Lê Quỳnh Trang Tổng biên tập  Báo Phụ nữ Thủ đô và đồng chí Lê Thị Hồng Minh Phó tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao tiền hỗ trợ cho các gia đình

Tại lễ trao tiền hỗ trợ, nhà báo Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ: Trong nhiều năm qua, Báo Phụ nữ Thủ đô song song với nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, hoạt động của thành phố; tuân thủ tôn chỉ mục đích là cơ quan ngôn  luận của Hội LHPN Hà Nội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, Báo PNTĐ còn làm tốt công tác hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện. Đặc biệt, thông qua Quỹ Vì phụ nữ trẻ em hoạn nạn – Báo PNTĐ đã đẩy mạnh công tác từ thiện – xã hội giúp đỡ những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà còn tại các tỉnh, thành trong cả nước với phương châm “không để ại bị bỏ lại phía sau”.

Nhà báo Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đôNhà báo Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết trong nhiều năm qua Báo luôn đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình hội viên có khó khăn về nhà ở để giúp họ an cư lạc nghiệp ổn định cuộc sống

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của chị em phụ nữ hơn nữa năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp khiến nhiều chị em đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhiều chị em mất việc làm, nhiều gia đình vẫn phải sống trong những ngôi nhà chật chội, xuống cấp mà chưa có điều kiện xây, sửa để an cư lạc nghiệp. Trước tình hình đó, Báo Phụ nữ Thủ đô bằng nội lực, bằng sự nỗ lực tích cực kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các mạnh thường quân như Quỹ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup; công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit, Quỹ Vì tầm vóc Việt … cùng với Hội PN các quận huyện đã trao quà, trao học bổng; sửa chữa mái ấm tình thương, vốn vay không lấy lãi... cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2021 và thiết thực kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và 35 năm Ngày thành lập báo Phụ nữ Thủ đô, Báo còn phối hợp với  các nhà tài trợ công ty TNHH Nestle' Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) gửi tặng sữa; và nhà thiết kế áo dài Hoàng Ly trao tặng 10 triệu đồng, tặng một số sản phẩm phòng chống dịch (nước sát khuẩn) cho trẻ em tại Làng trẻ Birla Hà Nội (thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội). Ngoài ra, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã gửi tặng một số thiết bị gồm 5 bình nóng lạnh và 5 cây lọc nước  để cùng báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời Báo cũng đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên tặng quà cho 3 Trung tâm y tế tại quận Ba Đình, Thanh Xuân và Đống Đa.

Đặc biệt, nhằm tiếp tục giúp đỡ các gia đình có điều kiện về nhà ở tốt hơn, Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam để đồng hành với chị em hội viên phụ nữ của Thủ đô. Bằng những hành động, việc làm ý nghĩa thiết thực này càng khẳng định, Báo Phụ nữ Thủ đô đã trở thành cầu nối, đối tác tin cậy để nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tập thể, cá nhân … đồng hành, chia sẻ và gửi gắm niềm tin, sự cảm thông với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu  tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đìnhĐồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình.

Phát biểu trong buổi gặp mặt đầm ấm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm để thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ xây,  sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn các quận, huyện: Cầu Giấy, Long Biên, Hai Bà Trưng, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong dịp tháng 6 có rất nhiều các ngày kỷ niệm quan trọng, đó là tháng hành động vì trẻ em, kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam  28/6

Là tổ chức chính trị xã hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, một trong những chức năng của tổ chức Hội đó là, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước. Chính vì vậy, trong những năm qua, các cấp Hội PN Hà Nội đã luôn làm tốt các hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ; huy động các nguồn lực nhằm chung tay giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội nhất là đối với hội viên phụ nữ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Năm 2021, là năm thứ 2 liên tiếp cán bộ hội viên phụ nữ và người dân tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các cấp Hội PN trong đó có Báo Phụ nữ Thủ đô vẫn chủ động đăng ký các công trình, phần việc hướng tới phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt tính trong 6 tháng đầu năm tới nay, Hội PN đã huy động các nguồn lực để thăm quà quà gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch, thăm tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch… thể hiện rõ vai trò của tổ chức Hội trong việc chung tay giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội, sự chung tay đồng lòng cùng người dân cả nước sớm vượt qua đại dịch.

Qua theo dõi, trong nhiều năm hoạt động hỗ trợ tiền giúp các gia đình có thêm điều kiện để xây, sửa nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô là một trong những việc làm ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn cao đẹp, đồng thời tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội; khơi dậy được tình cảm, trách nhiệm, sự đùm bọc chia sẻ của cộng đồng đối với những người còn gặp khó khăn trong cuộc sống vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chíĐồng chí  Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam phát biểu tại buổi gặp các gia đình nhận tiền hỗ trợ xây sửa nhà "Mái ấm tình thương" năm 2021

Trong cuộc gặp đầm ấm do báo Phụ nữ thủ đô tổ chức, đại diện Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, ông Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam đã gửi những lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất tới các gia đình.

Chia sẻ về những khó khăn của người dân cũng như của các doanh nghiệp, công ty, đơn vị trong cả nước trong đó có Tập đoàn dầu khí Quốc Gia Việt Nam trước sự ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid -19, ông Trần Quang Dũng đã thông tin  một cách khái quát về những kết quả, bài học kinh nghiệm nổi bật của đơn vị. Gần 2 năm qua, ngành Dầu khí  phải chịu tác động “kép” bởi dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, điều đó đã làm cho ngành Dầu khí tưởng như không thể gượng dậy và thực tế đã có rất nhiều công ty Dầu khí trên thế giới đã phải lao đao, phá sản. Nhưng với 6 vạn người lao động của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, bằng sự cố gắng, trí tuệ nỗ lực cố gắng của mình, những người lao động dầu khí đã “vượt bão” chủ động, sáng tạo, và truyền thống lịch sử  60 năm hoạt động trên các công trình Dầu khí để có thể duy trì hoạt động một cách an toàn, ổn định, hiệu quả, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch trong điều kiện hết sức khó khăn.

Để có được những kết quả đó là nhờ phát huy nội lực, tự thân vận động của những người làm trong ngành dầu khí, và sự lãnh chỉ đạo của Đảng  nhà nước, trực tiếp của Bộ Chính trị, Chính phủ đối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Và một điều không thể thiếu được đó là tình cảm, sự yêu thương chia sẻ hỗ trợ của đồng bào và nhân dân các địa phương nhất  là những nơi công trình dầu khí đứng chân. Chính vì vậy, trong bất luận khó khăn nào, Tập đoàn luôn luôn ý thức trách nhiệm đồng hành chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. “Những phần hỗ trợ của tập đoàn ngày hôm nay những hy vọng sẽ phần nào góp nhỏ bé giúp các gia đình có điều kiện về nhà. Cùng với sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm và chính quyền địa phương chúc các gia đình sớm có nhà mới để an cư lạc nghiệp ổn định cuộc sống tốt hơn”, ông Dũng chia sẻ.

Đồng chíChị  Hoàng Thị Bảy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phương chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới Báo PNTĐ và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã dành tình cảm đặc biệt tới các gia đình còn khó khăn trên địa bàn huyện

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Hoàng Thị Bảy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phương cho biết: Trong thời gian qua, các cấp Hội PN đã tập trung chỉ đạo các hoạt động, nhiệm vụ công tác Hội. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đó là các hoạt đông chăm lo hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng những công trình phần việc cụ thể. 2 năm gần đây, Hội PN phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn” trong các cấp Hội. Không chỉ có hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng mà còn lan tỏa tới toàn thể người dân, chính quyền các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện để có nguồn tiền hỗ trợ các gia đình sửa mái ấm tình thương cho các gia đình. Ngay khi nhận được kế hoạch của Báo phụ nữ Thủ đô về khảo sát các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở chúng tôi cảm thấy rất vui mừng phấn khởi vì trên địa bàn huyện còn nhiều hộ có nhu cầu giúp đỡ về nhà ở. Qua khảo sát của 16/16 cơ sở Hội và Hội PN đã lựa chọn trên địa bàn huyện có 2 hộ gia đình được giúp, đó là gia đình chị Đỗ Thị Phương, xã Thượng Mỗ và Chu Thị Hường, xã Thượng Mỗ. Trong thời gian tới, Hội PN mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp nhất là sự quan tâm chia sẻ của Báo Phụ nữ Thủ đô.

Thay mặt các gia đình được nhận tiền hỗ trợ chị  Chử Thị  Thiệp  hội viên phụ nữ xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì gửi lời cảm ơn tới Báo Phụ nữ Thủ đô, tới các cấp Hội PN đã luôn quan tâm tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được số tiền này, chị có thêm nguồn kinh phí để sớm xây cho gia đình mình căn nhà mới khang trang  để 2 mẹ con chị ổn định cuộc sống.Thay mặt các gia đình được nhận tiền hỗ trợ chị Chử Thị Thiệp hội viên phụ nữ xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì ( Chị thuộc diện hộ nghèo, là mẹ đơn thân ) đã gửi lời cảm ơn tới Báo Phụ nữ Thủ đô, tới các cấp Hội PN đã luôn quan tâm tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được số tiền này, chị có thêm nguồn kinh phí để sớm xây cho gia đình mình căn nhà mới khang trang để 2 mẹ con chị ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã làm trong nhiều năm quaĐây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã làm trong nhiều năm qua

Chị emSau khi cùng với các cơ sở Hội  tiến hành khảo sát tại các gia đình và đã lựa chọn được 10 gia đình hội viên tại 6 quận, huyện. Mỗi gia đình nhận được số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Bài và ảnh: Thanh Thanh

 

Tin cùng chuyên mục

Giải quyết triệt để, hiệu quả bức xúc từ cơ sở

Giải quyết triệt để, hiệu quả bức xúc từ cơ sở

(PNTĐ) - Ngày 24/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội” cho ủy viên Ủy ban kiểm tra Hội LHPN các cấp thuộc Thành phố Hà Nội nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật cho các đồng chí Ủy ban kiểm tra các cấp, đồng thời nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong hệ thống Hội góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Chỉ thị của Thủ tướng về nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

Chỉ thị của Thủ tướng về nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(PNTĐ) -Ngày 23/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Chỉ thị số 08/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.