Báo Phụ nữ Thủ đô tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu

Chia sẻ

Trước những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu tại các Trung tâm y tế cơ sở, trong các ngày 16 và 17/6/2021, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, tri ân đội ngũ y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại 3 Trung tâm y tế các quận Thanh Xuân, Đống Đa và Ba Đình.

Đoàn công tác tặng quà cho lực lượng tuyến đầu tại Trung tâm y tế quận Đống Đa            Đoàn công tác tặng quà cho lực lượng tuyến đầu tạiTrung tâm y tế quận Đống Đa

Tham gia các đoàn công tác có đồng chí: Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các đồng chí trong Ban Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô.

Tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, ân cần thăm hỏi lãnh đạo Ban giám đốc, cán bộ, nhân viên, y bác sỹ và người lao động đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng, những gian khổ, vất vả của đội ngũ y bác sỹ, những chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ 4 vừa qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân, Hội LHPN Hà Nội cũng đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng như triển khai hoạt động ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; khai thác các nguồn lực để hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; kêu gọi hội viên hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19; tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân…

Tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đã ghi nhận sự hy sinh quên mình của đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ tuyến cơ sở trực tiếp làm nhiệm vụ phòng dịch, đưa người bệnh đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, gần đây là tập trung vào nhiệm vụ tiêm chủng vắc-xin để người dân sớm được miễn dịch cộng đồng. "Những hành động, tấm gương của các đồng chí khiến người dân càng tin tưởng vào đội ngũ y, bác sĩ, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương phòng, chống dịch để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh"- Phó Chủ tịch Lê Thị Thiên Hương chia sẻ.

Thay mặt báo Phụ nữ Thủ đô, Tổng Biên tập Lê Quỳnh Trang, Phó Tổng Biên tập Lê Thị Hồng Minh gửi lời chúc sức khỏe và tri ân tới đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đã kiên cường trên tuyến đầu dập dịch, tiếp tục cùng cả hệ thống chính trị chung sức bảo vệ sự an toàn cho người dân. Tháng 6 năm nay, cũng là dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, báo Phụ nữ Thủ đô song song với các hoạt động tuyên truyền đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, báo Phụ nữ Thủ đô đã kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các nhà hảo tâm là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát và Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng sự chung tay góp sức của đông đảo bạn đọc đã trao tặng những phần quà thiết thực cho các y, bác sĩ tuyến đầu phòng dịch. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô, các đồng chí lãnh đạo đã tặng Trung tâm Y tế các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình mỗi đơn vị 1 bình nóng lạnh, bình lọc nước cùng các nhu yếu phẩm như nước uống tinh khiết, nước chanh muối, sữa đậu nành, nước sát khuẩn.

Xúc động trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô, lãnh đạo Trung tâm Y tế các quận thay mặt đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thành Hội và báo Phụ nữ Thủ đô, đồng thời cho biết đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn để cán bộ, y bác sĩ tiếp tục nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bài và ảnh: Thanh – Nhung
 

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 14/6/2024, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khoá XIII tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung quan trọng và bế mạc Hội nghị. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương, là một trong 4 đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.