Báo Phụ nữ Thủ đô xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội

Chia sẻ

Nhân dịp báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (19/8/1986-19/8/2021), tôi xin gửi tới Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên của báo Phụ nữ Thủ đô qua các thời kỳ lời chào thân thiết, xin chúc mừng những thành tích rất đỗi tự hào của những người làm báo Phụ nữ Thủ đô.

Cách đây tròn 35 năm, ở thời điểm đất nước và Thủ đô chuyển mình vào thời kỳ đổi mới, trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, kinh phí, đội ngũ cán bộ, song với tâm huyết và quyết tâm cao, với tư duy Phụ nữ Hà Nội phải đi đầu, phải thành lập tờ báo riêng của giới nữ, là kênh tuyên truyền hiệu quả trong các cấp Hội Phụ nữ, tập thể lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo ra số báo đầu tiên đúng vào ngày 19/8/1986, xây dựng nên thương hiệu báo Phụ nữ Thủ đô .

Đồng chí Lê Kim AnhĐồng chí Lê Kim Anh

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, báo Phụ nữ Thủ đô đã nỗ lực cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng lớn mạnh, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, có những cây bút để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc, thực hiện sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, góp phần cùng các cơ quan báo chí của cả nước thực hiện tốt trọng trách của báo chí cách mạng Việt Nam, tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; cổ vũ, động viên hội viên và các tầng lớp phụ nữ hăng hái thi đua trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và các phong trào, nhiệm vụ công tác Hội, thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô là chỗ dựa tin cậy, kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; đồng hành hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Trong thời gian tới, trước những cơ hội và thách thức của tiến trình hội nhập quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, những người làm báo Phụ nữ Thủ đô cần phát huy cao hơn nữa truyền thống vẻ vang, tích cực học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tinh thông chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát hơn với thực tiễn cuộc sống, gần gũi hơn với hội viên, phụ nữ, gắn bó hơn nữa với hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ từ cơ sở; thấm nhuần và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng"; mỗi cán bộ, phóng viên, người lao động của báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục rèn luyện “Tâm sáng, lòng trong, bút sắc”. Báo Phụ nữ Thủ đô không ngừng đổi mới, sáng tạo và nhạy bén hơn nữa; phát triển số lượng, chất lượng các ấn phẩm và cách thức thể hiện, để có ngày càng nhiều các tác phẩm báo chí giá trị cao, phát triển thương hiệu đi đôi với giữ gìn bản sắc riêng của Phụ nữ Thủ đô.

Với tình cảm và niềm tin yêu, xin chúc báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục phát triển vững mạnh, mãi xứng đáng là tiếng nói của Hội LHPN Thành phố Hà Nội, một trong ba tờ báo trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam, là địa chỉ tin cậy của hội viên, phụ nữ cũng như bạn đọc Thủ đô và cả nước, góp phần tích cực vào sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

LÊ KIM ANH

Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam

Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội

 

 

Tin cùng chuyên mục

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

(PNTĐ) - Tại Công ty Dịch vụ Khí – đơn vị chủ trì về công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) các thiết bị trên công trình khí thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam, công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất luôn được lãnh đạo công ty quan tâm và chỉ đạo sát sao, đạt được hiệu quả cao, làm lợi hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.