Bão số 9 làm 1 người chết, gây thiệt hại nhiều tài sản trên một số đảo

Chia sẻ

Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến 16h chiều 19/12, bão số 9 làm 1 người chết ở Bình Thuận và 1 người mất tích ở Quảng Ngãi; đồng thời làm chìm, trôi dạt 7 tàu ở Bình Thuận.

Đáng chú ý, trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Trường Sa bị thiệt nặng nề hư hỏng nhiều tài sản cơ sở vật chất, như chảo Visat, tấm pin năng lượng mặt trời, cột ăng-ten, vườn tăng gia...

Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.

Về công tác kiểm đếm tàu thuyền, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó, có 980 tàu đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão để di chuyển vòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. 

Bộ Quốc phòng đã có Điện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động theo dõi cập nhật nắm chắc tình hình diễn biến của bão số 9 và mưa lũ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, chỉ đạo các đơn vị ảnh hưởng của cơn bão số 9. Theo đó, 252.000 cán bộ chiến sĩ và dân quân đã sẵn sàng ứng phó với bão. Đồng thời, gần 3.000 phương tiện các loại gồm ô tô, xe đặc chủng, tàu, xuồng các loại và 15 máy bay đã được huy động./.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

“Nóng” vấn đề đất đai

“Nóng” vấn đề đất đai

(PNTĐ) - Sáng 12/5, tại trụ sở quận Đống Đa (Hà Nội) và trực tuyến đến 56 điểm cầu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 3. Cùng dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo TP.
Tháo gỡ khó khăn để khởi công trong quý III/2022

Tháo gỡ khó khăn để khởi công trong quý III/2022

(PNTĐ) - Thành ủy quan tâm, chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Aeon Mall Hoàng Mai; đồng thời giao UBND thành phố, các sở, ngành phối hợp với quận Bắc Từ Liêm để sớm trả lời nhà đầu tư về dự án này.