Bão số 9 làm 1 người chết, gây thiệt hại nhiều tài sản trên một số đảo

Chia sẻ

Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến 16h chiều 19/12, bão số 9 làm 1 người chết ở Bình Thuận và 1 người mất tích ở Quảng Ngãi; đồng thời làm chìm, trôi dạt 7 tàu ở Bình Thuận.

Đáng chú ý, trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Trường Sa bị thiệt nặng nề hư hỏng nhiều tài sản cơ sở vật chất, như chảo Visat, tấm pin năng lượng mặt trời, cột ăng-ten, vườn tăng gia...

Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.

Về công tác kiểm đếm tàu thuyền, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó, có 980 tàu đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão để di chuyển vòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. 

Bộ Quốc phòng đã có Điện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động theo dõi cập nhật nắm chắc tình hình diễn biến của bão số 9 và mưa lũ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, chỉ đạo các đơn vị ảnh hưởng của cơn bão số 9. Theo đó, 252.000 cán bộ chiến sĩ và dân quân đã sẵn sàng ứng phó với bão. Đồng thời, gần 3.000 phương tiện các loại gồm ô tô, xe đặc chủng, tàu, xuồng các loại và 15 máy bay đã được huy động./.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.