Bão số 9 làm 1 người chết, gây thiệt hại nhiều tài sản trên một số đảo

Chia sẻ

Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến 16h chiều 19/12, bão số 9 làm 1 người chết ở Bình Thuận và 1 người mất tích ở Quảng Ngãi; đồng thời làm chìm, trôi dạt 7 tàu ở Bình Thuận.

Đáng chú ý, trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Trường Sa bị thiệt nặng nề hư hỏng nhiều tài sản cơ sở vật chất, như chảo Visat, tấm pin năng lượng mặt trời, cột ăng-ten, vườn tăng gia...

Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.

Về công tác kiểm đếm tàu thuyền, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó, có 980 tàu đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão để di chuyển vòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. 

Bộ Quốc phòng đã có Điện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động theo dõi cập nhật nắm chắc tình hình diễn biến của bão số 9 và mưa lũ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, chỉ đạo các đơn vị ảnh hưởng của cơn bão số 9. Theo đó, 252.000 cán bộ chiến sĩ và dân quân đã sẵn sàng ứng phó với bão. Đồng thời, gần 3.000 phương tiện các loại gồm ô tô, xe đặc chủng, tàu, xuồng các loại và 15 máy bay đã được huy động./.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị giao ban Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với cơ sở tháng 1/2026

Hội nghị giao ban Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với cơ sở tháng 1/2026

(PNTĐ) - Chiều 30/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban với cơ sở tháng 1/2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 133 điểm cầu, gồm: Đảng ủy Các cơ quan Đảng thành phố, Đảng ủy HĐND thành phố, Đảng ủy UBND thành phố, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các đảng ủy trực thuộc Thành ủy; đảng ủy 126 xã, phường.
Đảng bộ phường Phú Thượng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026

Đảng bộ phường Phú Thượng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/01/2026, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy phường Phú Thượng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02 cho các đảng viên đủ niên hạn.
Thành ủy Hà Nội thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về đầu tư, phát triển đô thị, nhà ở

Thành ủy Hà Nội thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về đầu tư, phát triển đô thị, nhà ở

(PNTĐ) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVIII (nhiệm kỳ 2025–2030), thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về sử dụng nguồn tăng thu ngân sách, điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở và triển khai các dự án đô thị lớn theo định hướng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm.