Bão số 9 làm 1 người chết, gây thiệt hại nhiều tài sản trên một số đảo

Chia sẻ

Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến 16h chiều 19/12, bão số 9 làm 1 người chết ở Bình Thuận và 1 người mất tích ở Quảng Ngãi; đồng thời làm chìm, trôi dạt 7 tàu ở Bình Thuận.

Đáng chú ý, trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Trường Sa bị thiệt nặng nề hư hỏng nhiều tài sản cơ sở vật chất, như chảo Visat, tấm pin năng lượng mặt trời, cột ăng-ten, vườn tăng gia...

Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.Sóng biển cao, mạnh cuốn trôi nhiều tài sản của người dân Phú Yên.

Về công tác kiểm đếm tàu thuyền, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn cho 58.720 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó, có 980 tàu đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão để di chuyển vòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. 

Bộ Quốc phòng đã có Điện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động theo dõi cập nhật nắm chắc tình hình diễn biến của bão số 9 và mưa lũ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, chỉ đạo các đơn vị ảnh hưởng của cơn bão số 9. Theo đó, 252.000 cán bộ chiến sĩ và dân quân đã sẵn sàng ứng phó với bão. Đồng thời, gần 3.000 phương tiện các loại gồm ô tô, xe đặc chủng, tàu, xuồng các loại và 15 máy bay đã được huy động./.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".