Bắt quả tang một cơ sở ở Hoàng Mai bơm tạp chất vào tôm

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bơm tạp chất vào tôm rồi bán cho nhà hàng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, một cơ sở ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai vừa bị cơ quan chức năng kiểm tra, bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi vi phạm này.

Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội vừa kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Theo tài liệu trinh sát, cơ sở sơ chế này hoạt động chui nhiều tháng nay, trung bình mỗi tháng cung cấp cả tấn tôm bơm tạp chất ra thị trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở bơm tạp chất vào tômLực lượng chức năng kiểm tra cơ sở bơm tạp chất vào tôm.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra (tối 6/4), có 2 người tại cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm với thao tác thuần thục.

Việc bơm chất lỏng vào tôm chết ươn trở nên căng cứng và đẹp hơn.

Đối tượng bơm tạp chất vào tôm cho biết: “Có người hướng dẫn thì bọn em mới làm. Do khách hàng yêu cầu, muốn con tôm đó đẹp hơn”.

Tuy nhiên, Thanh Tra Sở NN-PTNT Hà Nội cho biết, việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự làm. Đến tay người mua không ai biết tôm đã được bơm tạp chất hay chưa. Ước tính, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10-15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng có từ 1-1,5 kg tạp chất trong đó.

Nhân viên ở cơ sở đang bơm tạp chất vào tômNhân viên ở cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm.

Theo Đội trưởng Đội Hành chính - Tổ chức, Thanh tra Sở NN-PTNT Hà Nội Nguyễn Bình Minh, qua lời khai của cơ sở thì tôm sẽ được tiêu thụ tại các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng có từ 1-1,5 kg tạp chấtCứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường sẽ có từ 1-1,5 kg tạp chất.

Giá bán trên thị trường hiện nay, 1kg tôm loại to dao động từ 500-600 nghìn đồng. Cho nên, nếu tiêu thụ trót lọt khoảng 1 tạ tôm đã bơm tạp chất này, chủ hàng có thể gia tăng đáng kể khoản tiền lãi tiền triệu đồng.

Hành vi bơm tạp chất là vi phạm gian lận thương mại, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì và tịch thu toàn bộ dụng cụ, tang vật liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.