Bé trai 5 tuổi tử vong sau 11 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón

HẠ THI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bé trai 5 tuổi ở xã Minh Quang, huyện Vũ Thư đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện do bị bỏ quên suốt 1 ngày trên xe đưa đón. Sự việc diễn ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thái Bình, sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, hồi 6h20 phút, ngày 29/5, lái xe Nguyễn Văn Lâm và nhân viên Phương Quỳnh Anh có nhiệm vụ đưa đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 trong đó có cháu Trần Gia Huy (SN 2019). 

Đến 17h30 phút cùng ngày, người thân của cháu Huy đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường và tập trung tìm kiếm cháu Huy, và phát hiện cháu Huy vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường (xe đậu tại khuôn viên nhà trường). Do lái xe không có mặt tại trường nên mọi người phải phá cửa xe đưa đón cháu đi cấp cứu. Khi được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, bệnh viện xác định cháu Huy đã tử vong. 

Bé trai 5 tuổi tử vong sau 11 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón - ảnh 1
Chiếc xe đưa đón học sinh mà cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên suốt một ngày. Ảnh: Xuân Hoa

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, tối ngày 29/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp làm việc với công an tỉnh, UBND thành phố Thái Bình, các sở ngành liên quan, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. 

Trong tối ngày 29/5/2024, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

Sáng ngày 30/5/2024, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản số 2020/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường. 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố Thái Bình phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục Thành phố, chính quyền xã Phú Xuân, các cơ quan đơn vị kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn.

Phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, nhất là công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trường mầm non tư thực.

Chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường chọ, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô.

Chỉ đạo Trường Mầm non Hồng Nhung 2 làm tốt công tác ổn định tâm lý phụ huynh, giáo viên để nhà trường hoạt động bình thường không để ảnh hưởng đến học sinh khác. 

Hoàn cảnh gia đình cháu Trần Gia Huy có bố mẹ đi làm ăn xa. Cháu Huy ở với bà ngoại cư trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. 

Được biết lái xe đưa đón học sinh là ông Nguyễn Văn Lâm mới tham gia đưa đón học sinh từ ngày 22/5/2024. Do là lái xe chính của trường xin nghỉ phép 1 tuần và bàn giao lại cho lái xe mới. Phương tiện đưa đón là xe ô tô 29 chỗ do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ. 

Trường Mầm non Hồng Nhung 2 được thành lập năm 2022, quy mô đào tạo có 12 lớp, 272 nhóm trẻ.

Giáo viên phụ trách lớp có học sinh tử vong là cô Đoàn Thị Nhâm (SN 1998), trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non và cô Nguyễn Thị Phương (SN 1996), trình độ đào tạo Đại học sư phạm Mầm non.

Nhân viên đưa đón họ sinh: Cô Phương Quỳnh Anh, trình độ đào tạo Trung cấp Dược. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.