Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần lập danh sách bệnh nhân ra viện từ ngày 20/4 để truy vết

Chia sẻ

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung tại Đông Anh, Bệnh viện dã chiến Mê Linh và một số điểm chống dịch khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, nguy cơ lây nhiễm tại địa bàn Hà Nội bộc lộ những yếu tố vô cùng phức tạp. Nguồn lây từ các chùm khác nhau, trong đó có cả biến thể của Anh, Ấn Độ, Nam Phi. Đối với những người phục vụ ở tuyến đầu đã xuất hiện bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Covid-19. Vì vậy, cần rà lại toàn bộ danh sách những người ra viện từ ngày 20/4 để kết nối với các địa phương có biện pháp tiếp theo dập dịch. Hy vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến bệnh viện, lực lượng y tế, Thủ đô Hà Nội sẽ nhanh chóng dập được dịch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 3 từ trái sang) thị sát tình hình cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 3 từ trái sang) thị sát tình hình cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm của 307/400 mẫu, ghi nhận có thêm 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện đã bị lây nhiễm Covid-19, 4 người nhà mắc Covid-19. Đến cuối giờ chiều sẽ có kết quả xét nghiệm hơn 400 mẫu tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP tiếp tục điều tra dịch tễ. Thực hiện các biện pháp, thiết lập chốt kiểm soát, để nội bất xuất, ngoại bất nhập, trừ bệnh nhân bị Covid-19 nặng; thiết lập thêm cơ sở để thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 của TP Hà Nội; đồng thời áp dụng biện pháp cách ly với bệnh viện từ ngày 5/5 đến 19/5, trong thời gian này không tiếp nhận bệnh nhân khác vào điều trị.

 “Tạm thời phải coi 827 người trong viện cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc một lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần. Phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện, lấy xét nghiệm sàng lọc. Trong chiều nay tôi sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đề nghị TP hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện” - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Chia sẻ với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là đơn vị đứng đầu trong công tác điều trị và chữa các ca bệnh dương tính Covid-19, tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội để thực hiện công tác khám, chữa bệnh với các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2. Hà Nội cũng sẽ phối hợp với bệnh viện trong việc tiếp tế, hỗ trợ bệnh nhân và các y, bác sĩ không được ra ngoài.

“TP Hà Nội cũng chủ trương tiếp tục thực hiện tiếp nhận, chữa bệnh tại một số bệnh viện khác trên địa bàn đối với bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ hoặc bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời đã có sẵn phương án thành lập bệnh viện dã chiến và bố trí Bệnh viện Bắc Thăng Long để trở thành cơ sở điều trị các ca mắc Covid-19” - bà Trần Thị Nhị Hà cho hay.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.