Bệnh viện K: Sẵn sàng cho hoạt động bầu cử từ "tâm dịch"

Chia sẻ

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân cùng đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện K đã hoàn tất, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Hòm phiếu tại khu vực bầu cử được vệ sinh và bọc cẩn thận, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng dịch.Hòm phiếu tại khu vực bầu cử được vệ sinh và bọc nilon cẩn thận, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng dịch. (Ảnh: BVCC).

Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. 

Người bệnh khi tham gia bầu cử cũng đảm bảo quy tắc giãn cách tối thiểu 2m.Người bệnh khi tham gia bầu cử cũng đảm bảo quy tắc giãn cách 3m. (Ảnh: BVCC)

Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng. 

Y bác sĩ bệnh viện gửi thông tin đại biểu ứng cử tới từng người bệnh.Y bác sĩ bệnh viện gửi thông tin đại biểu ứng cử tới từng người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét. 

Thoong Thông tin đại biểu ứng cử cũng được niêm yết công khai bên ngoài từng khoa, phòng.Thông tin đại biểu ứng cử cũng được niêm yết công khai bên ngoài từng khoa, phòng. (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Các hòm phiếu được bảo quản cẩn thận, an toàn.Các hòm phiếu được bảo quản cẩn thận, an toàn. (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nilon, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh. 

Người bệnh tìm hiểu thông tin các ứng cử viên.Người bệnh tìm hiểu thông tin các ứng cử viên. (Ảnh: BVCC)

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

(PNTĐ) -Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và những ngày lễ lớn của Đất nước trong năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trao bằng công nhận xã Lại Yên và xã Minh Khai huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hanoi City (khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ ngày 07 - 11/10/2022.