Bệnh viện K: Sẵn sàng cho hoạt động bầu cử từ "tâm dịch"

Chia sẻ

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân cùng đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện K đã hoàn tất, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Hòm phiếu tại khu vực bầu cử được vệ sinh và bọc cẩn thận, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng dịch.Hòm phiếu tại khu vực bầu cử được vệ sinh và bọc nilon cẩn thận, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng dịch. (Ảnh: BVCC).

Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. 

Người bệnh khi tham gia bầu cử cũng đảm bảo quy tắc giãn cách tối thiểu 2m.Người bệnh khi tham gia bầu cử cũng đảm bảo quy tắc giãn cách 3m. (Ảnh: BVCC)

Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng. 

Y bác sĩ bệnh viện gửi thông tin đại biểu ứng cử tới từng người bệnh.Y bác sĩ bệnh viện gửi thông tin đại biểu ứng cử tới từng người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét. 

Thoong Thông tin đại biểu ứng cử cũng được niêm yết công khai bên ngoài từng khoa, phòng.Thông tin đại biểu ứng cử cũng được niêm yết công khai bên ngoài từng khoa, phòng. (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Các hòm phiếu được bảo quản cẩn thận, an toàn.Các hòm phiếu được bảo quản cẩn thận, an toàn. (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nilon, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh. 

Người bệnh tìm hiểu thông tin các ứng cử viên.Người bệnh tìm hiểu thông tin các ứng cử viên. (Ảnh: BVCC)

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã phường trang hoàng nhà cửa, đường phố chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã phường trang hoàng nhà cửa, đường phố chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường Hà Nội đã phát động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã ra quân tổng vệ sinh môi trường; trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu khắp các phố phường, khu dân cư, tạo khí thế sôi nổi, háo hức chào mừng Đại hội Đảng XIV.
Yên Nghĩa: Xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao hiệu lực chính quyền cơ sở trong bối cảnh đô thị hoá nhanh

Yên Nghĩa: Xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao hiệu lực chính quyền cơ sở trong bối cảnh đô thị hoá nhanh

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang được triển khai đồng bộ trên địa bàn Thủ đô, phóng viên đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Nguyên Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Yên Nghĩa về những thách thức đối với công tác xây dựng Đảng, vận hành chính quyền cơ sở và những định hướng trọng tâm của địa phương trong nhiệm kỳ tới.
Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

(PNTĐ) - Chiều 17/1,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh – Thương hiệu Việt Nam 2045” của tác giả Trần Tuệ Tri, kết hợp lễ ra mắt Mạng lưới Rồng Xanh Toàn cầu (Global Blue  Dragon Fellowship – GBDF). Tác phẩm phác họa tầm nhìn về một Việt Nam trong tương lai - hùng cường,  nhân văn và bền vững, như một lời mời gửi đến thế hệ trẻ cùng ước mơ, tin tưởng và hành  động, để Việt Nam thật sự hoá Rồng bằng trí tuệ, tình yêu và khát vọng cống hiến.
Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.