Bệnh viện Việt Đức bị xử phạt 14 triệu đồng

Chia sẻ

Do vi phạm có quy mô lớn, tính chất phức tạp trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bị phạt hành chính 14 triệu đồng.

Ngày 3/10, UBND Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có Quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo Quyết định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A; quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Ổ dịch ở Bệnh viện Việt Đức phức tạp nhất hiện nayỔ dịch ở Bệnh viện Việt Đức phức tạp nhất hiện nay

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tình tiết tăng nặng: Vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp. Mức phạt với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là 14 triệu đồng. Thời gian nộp phạt trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

UBND quận Hoàn Kiếm giao cho ông Trần Bình Giang (Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) là đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để chấp hành quyết định xử phạt này.

UBND quận đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chấp hành nghiêm quyết định xử phạt và nếu quá thời hạn mà bệnh viện này không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến nay đã có 32 ca nhiễm, trong đó: TP Hà Nội (25), Nam Định (3), Hà Tĩnh (2), Hưng Yên (1), Hải Dương (1). Có 16 trường hợp là người nhà bệnh nhân, 10 trường hợp là bệnh nhân, 5 trường hợp là nhân viên làm việc tại bệnh viện và 01 trường hợp khác lây nhiễm liên quan.

Cơ quan y tế TP. Hà Nội đã tiến hành lấy 9.677 mẫu xét nghiệm, trong số 7.821 mẫu có kết quả, phát hiện 25 mẫu dương tính, còn lại 1.856 mẫu đang chờ kết quả.

Trong ngày, Bệnh viện Việt Đức đã đưa khoảng 140 F1 có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhằm giảm bớt việc lây nhiễm chéo.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

(PNTĐ) - Chiều 27/12, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.
Công đoàn xã Ngọc Hồi tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn xã Ngọc Hồi tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn xã Ngọc Hồi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030.  Quá trình triển khai bảo đảm đúng quy định, dân chủ, trang trọng, phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo tiền đề quan trọng cho việc triển khai phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2026.
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

(PNTĐ) - Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.