Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự phát động Tết trồng cây tại quận Hoàn Kiếm

Chia sẻ

Sáng 8/2, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí thư thành phố Hà Nội đã đến dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 do quận Hoàn Kiếm tổ chức tại Phố Sách - Hà Nội.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận Hoàn Kiếm là 1 trong 4 quận nội đô lịch sử của Thủ đô Hà Nội có diện tích 5,2 km2, mật độ dân cư và phương tiện giao thông rất cao. Trong những năm qua, quận đã tập trung bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, triển khai các dự án hợp tác quốc tế về môi trường như: Hợp tác với vùng Ile - de - France (Pháp) về quy hoạch và không gian đi bộ, hợp tác với quận Lichtenberg - Berlin (Đức) về sử dụng năng lượng sạch. Gần đây nhất, ngày 21/1/2022, quận đã hợp tác với tổ chức “Think playground” khánh thành sân chơi vườn cây tại bờ sông Hồng. Trong những năm qua, quận đã trồng bổ sung gần 1.000 cây xanh đô thị và trồng bổ sung hơn 23.000m2 cây đơn lẻ, mảng cây, thảm cỏ.

Hoàn Kiếm cũng là quận đầu tiên hoàn thành việc xóa bỏ toàn bộ bếp than tổ ong. Thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025", quận còn nghiên cứu việc cải tạo, chỉnh trang 11 vườn hoa trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu tham gia Tết trồng câyBí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu tham gia Tết trồng cây

Lễ phát động Tết trồng cây tại Phố Sách Hà Nội là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng hưởng ứng lời Hồ Chủ tịch đã dạy: “Mùa xuân là tết trồng cây; làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; tăng cường bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và góp phần đổi mới cảnh quan vì mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”. Mong rằng mỗi cán bộ và người dân quận Hoàn Kiếm bằng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường sống của chúng ta, xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Hưởng ứng Tết trồng cây do quận phát động, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Phùng Phương Thảo khẳng định, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân phường Trần Hưng Đạo luôn nhận thức sâu sắc việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, không chỉ có ý nghĩa bảo vệ môi trường đô thị mà còn vì sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của phường, cho hôm nay và cả mai sau.

Ngay sau lễ phát động, UBND phường Trần Hưng Đạo sẽ tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, vai trò, tác dụng và lợi ích toàn diện, lâu dài, ý nghĩa và giá trị nhân văn của trồng cây xanh. Không chỉ bắt đầu bằng việc trồng cây mà còn quan tâm chăm sóc giữ gìn, bảo vệ cây xanh phát triển ngày càng xanh tốt, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm và Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp.

Tại lễ phát động, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Hoàn Kiếm và các em học sinh trên địa bàn quận đã tham gia trồng một số cây hoa ban tại vị trí trước đây là dải phân cách cứng của đường 19/12, bổ sung cây xanh bóng mát cho phố sách vào mùa hè.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã tham quan một số ki-ốt sách tại Phố Sách - Hà Nội. Đánh giá cao mô hình tổ chức không gian đô thị đậm chất văn hóa tại đây, Bí thư Thành ủy đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục giữ gìn, phát huy mô hình này để thu hút khách du lịch, đẩy mạnh thương mại, dịch vụ và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

HK

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan