Bí thư Thành ủy Hà Nội khen ngợi công an Thành phố phá án nhanh vụ cướp ngân hàng

Chia sẻ

Ngày 29/7, Bí Thư Thành ủy Hà Nội đã có văn bản khen ngợi các chiến sĩ công an Hà Nội đã nhanh chóng phá án trong vụ án cướp ngân hàng BIDV.

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ cướp tài sản có sử dụng vũ khí nóng, tính chất manh động và nghiêm trọng tại ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh gây ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý trí quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ công an TP Hà Nội, phòng CSHS Công an TP và Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm, thu nhập, củng cố tài liệu, chứng cứ, chỉ sau khoảng 40 giờ tập trung đấu tranh phá án, đến 4h30 phút ngày 29/7 đã điều tra phá án, làm rõ bắt giữ 02 đối tượng gây án. Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định: Đây là chiến công xuất sắc của công an TP, phòng CSHS Công an TP, công an quận Đống Đa trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, vì an ninh tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bị can Hoàng Ngọc tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấpBị can Hoàng Ngọc tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm đảng bộ Thành phố đang tiến hành đại hội các cấp cơ sở; Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh này, trấn áp tội phạm chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô, nhất là kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân.

Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội liệt biểu dương nỗ lực, cố gắng và kháng chiến của cán bộ, chiến sĩ công an TP Hà Nội, phòng CSHS Công an Thành phố, Công an quận Đống Đa và tin tưởng trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, dành được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.