Bitcoin bị bán tháo rạng sáng 12/2

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Rạng sáng 12/2, Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác bị bán tháo khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh thua lỗ.

Diễn biến tích lũy quanh vùng giá 94 - 98 USDT/đơn vị bắt đầu từ hơn một tuần nay khi những thông tin liên quan đến tình hình thương chiến do Mỹ phát động.

Bitcoin bị bán tháo rạng sáng 12/2 - ảnh 1
Giá Bitcoin suy giảm thời điểm rạng sáng 12/2 theo giờ Việt Nam.

Đáng chú ý, hôm 11/2, khi Mỹ áp thuế 25% đối với tất cả các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu và chính sách cân bằng thuế có hiệu lực thì cũng là thời điểm Bicoin tăng giá từ 94,7 USDT lên 98,3 USDT/đơn vị. 

Giới đầu tư cho rằng, Bitcoin tăng giá ngày 11/2 có nguyên nhân từ việc tin tức thuế quan của Mỹ đã được thị trường hấp thu. Không những thế, dòng tiền lan tỏa trên toàn thị trường cho thấy, các tổ chức lớn đã nhập cuộc trở lại và kỳ vọng vào tương lai tăng trưởng tiếp theo.

Mặc dù vậy, từ trưa 11/2 đến rạng sáng 12/2, Bitcoin lại lao dốc về vùng giá 94,7 USDT/ đơn vị.

Diễn biến thị trường xảy ra sau khi Liên minh Châu Âu (EU) và Canada tuyên bố đáp trả mạnh mẽ đòn thuế quan từ Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen nói với báo chí rằng "vô cùng tiếc về quyết định của Mỹ. Các đòn thuế quan là không tốt cho doanh nghiệp và người tiêu dùng". Trong thập kỷ qua, bình quân mỗi năm EU xuất khẩu khoảng 3,1 tỷ USD thép sang Mỹ. Bà Leyen khẳng định EU sẽ hành động để bảo vệ lợi ích của mình.

Cùng ngày Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tuyên bố, nước này sẽ cứng rắn và rõ ràng nếu cần thiết dù Canada đóng góp tới 79% nhập khẩu trong 11 tháng đầu năm 2024.

Diễn biến giảm giá cũng lan tỏa trên khắp thị trường. Đồng ETH giảm từ 2.725,04 về 2.558,24 USDT/ đơn vị vào sáng nay. Đồng XRP giảm từ 2,5290 USDT/ về 2,3708/ đơn vị hay  đồng PEPE giảm từ 0,00001061 USDT về 0,00000938 USDT/ đơn vị...

Điểm nhấn trên thị trường những giờ qua phải kể đến tân binh mới gia nhập sàn Binance là LAYER với mức tăng trưởng lên đén hơn 400%. Thậm chí có thời điểm, giá của đồng tiền này lên đến hơn 500% khiến nhiều nhà đầu tư lãi đậm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.