Bitcoin bị bán tháo rạng sáng 12/2

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Rạng sáng 12/2, Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác bị bán tháo khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh thua lỗ.

Diễn biến tích lũy quanh vùng giá 94 - 98 USDT/đơn vị bắt đầu từ hơn một tuần nay khi những thông tin liên quan đến tình hình thương chiến do Mỹ phát động.

Bitcoin bị bán tháo rạng sáng 12/2 - ảnh 1
Giá Bitcoin suy giảm thời điểm rạng sáng 12/2 theo giờ Việt Nam.

Đáng chú ý, hôm 11/2, khi Mỹ áp thuế 25% đối với tất cả các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu và chính sách cân bằng thuế có hiệu lực thì cũng là thời điểm Bicoin tăng giá từ 94,7 USDT lên 98,3 USDT/đơn vị. 

Giới đầu tư cho rằng, Bitcoin tăng giá ngày 11/2 có nguyên nhân từ việc tin tức thuế quan của Mỹ đã được thị trường hấp thu. Không những thế, dòng tiền lan tỏa trên toàn thị trường cho thấy, các tổ chức lớn đã nhập cuộc trở lại và kỳ vọng vào tương lai tăng trưởng tiếp theo.

Mặc dù vậy, từ trưa 11/2 đến rạng sáng 12/2, Bitcoin lại lao dốc về vùng giá 94,7 USDT/ đơn vị.

Diễn biến thị trường xảy ra sau khi Liên minh Châu Âu (EU) và Canada tuyên bố đáp trả mạnh mẽ đòn thuế quan từ Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen nói với báo chí rằng "vô cùng tiếc về quyết định của Mỹ. Các đòn thuế quan là không tốt cho doanh nghiệp và người tiêu dùng". Trong thập kỷ qua, bình quân mỗi năm EU xuất khẩu khoảng 3,1 tỷ USD thép sang Mỹ. Bà Leyen khẳng định EU sẽ hành động để bảo vệ lợi ích của mình.

Cùng ngày Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tuyên bố, nước này sẽ cứng rắn và rõ ràng nếu cần thiết dù Canada đóng góp tới 79% nhập khẩu trong 11 tháng đầu năm 2024.

Diễn biến giảm giá cũng lan tỏa trên khắp thị trường. Đồng ETH giảm từ 2.725,04 về 2.558,24 USDT/ đơn vị vào sáng nay. Đồng XRP giảm từ 2,5290 USDT/ về 2,3708/ đơn vị hay  đồng PEPE giảm từ 0,00001061 USDT về 0,00000938 USDT/ đơn vị...

Điểm nhấn trên thị trường những giờ qua phải kể đến tân binh mới gia nhập sàn Binance là LAYER với mức tăng trưởng lên đén hơn 400%. Thậm chí có thời điểm, giá của đồng tiền này lên đến hơn 500% khiến nhiều nhà đầu tư lãi đậm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước gửi tới Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc, kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chiến lược, quyết sách lớn, đưa đất nước ta vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới".
Hội LHPN xã Phúc Sơn trồng hoa tạo cảnh quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc và mừng xuân Bính Ngọ 2026

Hội LHPN xã Phúc Sơn trồng hoa tạo cảnh quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc và mừng xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội LHPN xã Phúc Sơn phối hợp với Hội Nông dân xã, Hợp tác xã nông nghiệp Thượng Lâm, cán bộ, hội viên cơ sở thôn Trì và các thôn Thượng, Trung, Nội, Phượng (thuộc xã Thượng Lâm cũ) đã tổ chức đợt ra quân cao điểm trồng hoa, chỉnh trang cảnh quan môi trường đoạn từ Nghĩa trang Liệt sỹ đến khu vực Cầu Đầm, với chiều dài hai tuyến đường trên 2km.
Công an nhân dân thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân

Công an nhân dân thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân

(PNTĐ) - Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đã có bài tham luận. Theo đó, đồng chí Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận về vấn đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.