Bitcoin tăng điểm bất chấp tình hình thương chiến căng thẳng

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng Bitcoin (BCT) tăng điểm bất chấp các thông tin về thương chiến giữa Mỹ và các đối thác thương mại chính thức bắt đầu.

Sáng 11/2 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin được giao dịch ở mức giá 97,3 USDT/ đơn vị. Xét trên khung biểu đồ giờ, giá Bitcoin thậm chí còn có pha tăng giá mạnh sau khi tin tức Tổng thống Mỹ áp thuế 25% đối với tất cả mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu và thực hiện chính sách thuế cân bằng với các đối tác thương mại.

Bitcoin tăng điểm bất chấp tình hình thương chiến căng thẳng - ảnh 1
Bitcoin tăng điểm trong bối cảnh thương chiến căng thẳng.

Giữa lúc cộng đồng còn tranh luận thì giá Bitcoin đã tăng từ 94,7 USDT/ đơn vị (thiết lập lúc 4 giờ sáng ngày 10/2 theo giờ Việt Nam) lên đến mức 98,3 USDT/ đơn vị vào thời điểm 20 giờ ngày 10/2.

Trên một số diễn đàn Crypto, một số nhà đầu tư hoài nghi nhịp tăng này và kêu gọi sự cảnh giác. Lý do đưa ra là có thể giới tinh hoa đang cố tình tạo nhịp tăng ảo để úp sọt nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bitcoin có thể quay lại xu hướng giảm mạnh hơn.

Ở chiều ngược lại, những người khả quan hơn khi cho rằng, đáy ngắn hạn đã được hình thành, sắp tới sẽ Bitcoin sẽ vượt mốc 100 và thậm chí tiến sát mốc 150 USDT/ đơn vị.

Điểm đáng chú ý tại thời điểm này là dòng tiền đang được bơm trên toàn thị trường, không chỉ Bitcoin mà các đồng tiền điện tử kém nổi tiếng hơn cũng đang hút thanh khoản trở lại.

Đồng PEPE hiện đã tăng trở lại mức 0.00000958 USDT/ đơn vị. Đồng DOGE cũng hồi lên mức 0.25508 USDT/ đơn vị. Đồng SUI lên mức 3.20090 USDT/ đơn vị.

Dòng tiền đang lan tỏa khắp thị trường. Điều này có thể là tín hiệu hồi phục diện rộng trên thị trường Crypto trong giai đoạn sắp tới.

Mặc dù vậy, Crypto còn đối mặt với tin xấu khác là thái độ của Chủ tịch FED (Cục Dự trữ liên bang Mỹ) Jerome Powell tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 12 hoặc 13/2. Lịch sử cho thấy, những phát biểu của Chủ tịch FED có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Jerome Powell có khả năng sẽ nhấn mạnh vào phương pháp dựa trên dữ liệu của FED để giảm lạm phát, điều này có thể không có tác động đáng kể đến giá Bitcoin trong ngắn hạn.

Nếu Powell thừa nhận sự tiến triển trong việc kiểm soát lạm phát và gợi ý về một đợt cắt giảm lãi suất trước tháng 6 năm 2025, điều này có thể kích thích hành vi chấp nhận rủi ro và đẩy giá Bitcoin cao hơn.

Bài phát biểu của Jerome Powell có một số yếu tố cần lưu ý bao gồm:

Tiến triển lạm phát: Nếu Powell cho thấy sự tiến triển trong việc kiểm soát lạm phát, điều này có thể dẫn đến việc cắt giảm lãi suất và thúc đẩy giá Bitcoin.

Sức mạnh thị trường lao động: Đánh giá của Powell về thị trường lao động cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của FED về lãi suất.

Cắt giảm lãi suất: Bất kỳ gợi ý nào về việc cắt giảm lãi suất trước tháng 6 năm 2025 có thể có tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.
Xã Nam Phù: Nhiều hoạt động bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Xã Nam Phù: Nhiều hoạt động bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Sáng 28/2, Ban Chỉ huy Quân sự và Đoàn Thanh niên xã Nam Phù tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Đông Mỹ và tham quan “địa chỉ đỏ” Bảo tàng Bộ Tư lệnh Đặc công. Hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

(PNTĐ) - Tối ngày 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.