Bộ Công an đã tích cực “thăm khám và điều trị một số bệnh nan y” trong phòng, chống tham nhũng và tiêu cực

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về tiến độ điều tra, xử lý các vụ việc gần đây liên quan đến lĩnh vực điện và xăng dầu khi một số cán bộ, lãnh đạo bị khởi tố bắt tạm giam, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, với phương châm xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng cả lĩnh vực, Bộ đã tích cực “thăm khám và điều trị một số bệnh nan y” trong công cuộc phòng, chống tham nhũng và tiêu cực.

Bộ Công an đã tích cực “thăm khám và điều trị một số bệnh nan y” trong phòng, chống tham nhũng và tiêu cực - ảnh 1
Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí

Theo trung tướng Tô Ân Xô, vừa qua Bộ Công an điều tra xử lý các vụ việc như Công ty Việt Á, chuyến bay giải cứu hay Tập đoàn FLC… Hiện nay, Bộ Công an đang chuyển sang điều tra xử lý các vụ việc liên quan đến điện, xăng dầu, đá cát sỏi. Vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân và Công ty Điện lực Bình Thuận là ví dụ điển hình trong lĩnh vực này. Trong đó, chủ đầu tư và nhà thầu đã bắt tay nhau để nâng giá vật tư, thiết bị điện từ vài chục đến vài trăm phần trăm.

Trong vụ việc này, có những vật tư được nâng giá lên 300%. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá điện tăng cao, gây thiệt hại đáng kể cho người tiêu dùng.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh: “Loại virus biến thể này tương đối phổ biến ở một số địa phương. Vì thế, thời gian tới Bộ Công an sẽ có vắc xin để điều trị loại virus này”.

Đối với vụ việc tại Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết các doanh nghiệp này vi phạm quy định về xuất nhập khẩu xăng dầu; vi phạm Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Trong đó, Công ty Hải Hà gây thất thoát cho ngân sách nhà nước ước tính ban đầu khoảng 15 tỷ đồng và thất thoát hơn 300 tỷ đồng. Còn Công ty Xuyên Việt Oil, cơ quan điều tra đang phong tỏa 17 tài khoản cá nhân với số tiền hơn 4 tỷ đồng; tạm ngừng giao dịch mua bán, chuyển nhượng 54 nhà đất đứng tên cá nhân và 6 nhà đất đứng tên công ty.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định: Mặc dù Tết đang cận kề nhưng cơ quan điều tra vẫn quyết tâm đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ nhằm ngăn chặn triệt để, thu hồi tài sản thất thoát của nhà nước và nhân dân.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, tham gia chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

(PNTĐ) - Sáng 23/4, hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tham gia buổi "Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”.