Bộ Công an mở rộng rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh, thành

Chia sẻ

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, qua thông tin của báo chí và thực hiện công tác nghiệp vụ Bộ Công an đã nắm được tình hình của CLB Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo.

Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.

Chiều 31/3, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về vụ việc liên quan đến Câu lạc bộ (CLB) Tình người được người dân và báo chí phản ánh vừa qua.

Bộ Công an đã nắm được tình hình của CLB Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. "Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội phố hợp chặt chẽ với các ban ngành có liên quan để xác minh làm rõ. Nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định", ông Tô Ân Xô nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, lãnh đạo Bộ cũng giao cho lãnh đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là Cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh, thành khác và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền mê tính, di đoan, trục lợi của người dân và gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo.

CLB Tình người thành lập từ tháng 7/2019 tại Hà Nội, đến nay đã mở rộng địa bàn hoạt động ra nhiều địa phương, trong đó có các cơ sở tại TPHCM, Quảng Trị, Hà Giang, với hàng vạn lượt người tham gia. 

Phương thức hoạt động của CLB biểu hiện dưới dạng “đa cấp tâm linh”. Những người tham gia tại đây sẽ được yêu cầu đi “gieo duyên” cho người thân, bạn bè nhằm mở rộng quy mô của CLB.

Núp bóng các hoạt động thiện nguyện và những khẩu hiệu “cho đi là còn mãi”, “lan tỏa trí tuệ tới cộng đồng” được nêu trong tôn chỉ, mục đích hoạt động, CLB đã tiếp tay cho việc tuyên truyền kiến thức tâm linh không có căn cứ. 

Từ đây, các thành viên được chỉ dẫn phải bỏ tiền làm từ thiện để giải nghiệp, hoặc chi tiền để CLB “mua hộ”, “đặt hộ” những bộ đồ thờ bằng đồng được quảng cáo là có tính thiêng đặc biệt, với giá tiền đắt gấp nhiều lần so với ngoài thị trường.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Sức bật trong nhiệm kỳ mới

Sức bật trong nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam 126 xã, phường trên địa bàn Hà Nội đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới, tạo khí thế mới, thành công mới, tiến tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 hứa hẹn nhiều đột phá, phát triển.
Tin tưởng và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ đột phá và đổi mới

Tin tưởng và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ đột phá và đổi mới

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra ngay sau thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ mới, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định bước chuyển mạnh mẽ của Hà Nội trong kỷ nguyên mới của đất nước. Nhân dịp này, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận những ý kiến tin tưởng, kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội.
Đại đoàn kết dân tộc - di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại đoàn kết dân tộc - di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc là một trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc. Người chỉ rõ: “Đại đoàn kết tức là trước hết phải đoàn kết đại đa số nhân dân, mà đại đa số nhân dân là công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân lao động khác. Đó là nền gốc của đại đoàn kết. Nó cũng như cái nền của nhà, cái gốc của cây. Nhưng đã có nền vững, gốc tốt, còn phải đoàn kết các tầng lớp nhân dân khác”.
Dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ mới

Dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ mới

(PNTĐ) - Đại đoàn kết là sức mạnh, là truyền thống quý báu làm nên bản lĩnh và tầm vóc của Hà Nội ngàn năm văn hiến. Nhiệm kỳ vừa qua, hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã có bước chuyển mình toàn diện, khẳng định rõ vai trò nòng cốt chính trị trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nơi kết nối niềm tin và khơi dậy khát vọng

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nơi kết nối niềm tin và khơi dậy khát vọng

(PNTĐ) - Sáng 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra trong không khí Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đoàn kết, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2026 - 2031.