Bộ Công an mở rộng rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh, thành

Chia sẻ

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, qua thông tin của báo chí và thực hiện công tác nghiệp vụ Bộ Công an đã nắm được tình hình của CLB Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo.

Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.

Chiều 31/3, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về vụ việc liên quan đến Câu lạc bộ (CLB) Tình người được người dân và báo chí phản ánh vừa qua.

Bộ Công an đã nắm được tình hình của CLB Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. "Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội phố hợp chặt chẽ với các ban ngành có liên quan để xác minh làm rõ. Nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định", ông Tô Ân Xô nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, lãnh đạo Bộ cũng giao cho lãnh đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là Cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh, thành khác và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền mê tính, di đoan, trục lợi của người dân và gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo.

CLB Tình người thành lập từ tháng 7/2019 tại Hà Nội, đến nay đã mở rộng địa bàn hoạt động ra nhiều địa phương, trong đó có các cơ sở tại TPHCM, Quảng Trị, Hà Giang, với hàng vạn lượt người tham gia. 

Phương thức hoạt động của CLB biểu hiện dưới dạng “đa cấp tâm linh”. Những người tham gia tại đây sẽ được yêu cầu đi “gieo duyên” cho người thân, bạn bè nhằm mở rộng quy mô của CLB.

Núp bóng các hoạt động thiện nguyện và những khẩu hiệu “cho đi là còn mãi”, “lan tỏa trí tuệ tới cộng đồng” được nêu trong tôn chỉ, mục đích hoạt động, CLB đã tiếp tay cho việc tuyên truyền kiến thức tâm linh không có căn cứ. 

Từ đây, các thành viên được chỉ dẫn phải bỏ tiền làm từ thiện để giải nghiệp, hoặc chi tiền để CLB “mua hộ”, “đặt hộ” những bộ đồ thờ bằng đồng được quảng cáo là có tính thiêng đặc biệt, với giá tiền đắt gấp nhiều lần so với ngoài thị trường.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.