Nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng:

Bộ GD-ĐT đề nghị kiểm tra hệ thống bảo mật thông tin

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 08/7/2022, trên một diễn đàn trực tuyến, có thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ website về giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu là thông tin của một số giáo viên và học sinh ở Việt Nam.

Bộ GD-ĐT đề nghị kiểm tra hệ thống bảo mật thông tin - ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông tin về nghi vấn trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, rà soát. Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu từ các mẫu dữ liệu (do người rao bán chia sẻ) thông qua dung lượng dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, trường dữ liệu, độ chính xác dữ liệu, và logic sắp xếp dữ liệu cho thấy nguồn dữ liệu này khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục do Bộ GDĐT quản lý.

Hiện nay, Bộ GDĐT đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Bộ GDĐT lưu ý các doanh nghiệp, các tổ chức cung cấp các dịch vụ ứng dụng CNTT cho ngành giáo dục như: hệ thống học trực tuyến, hệ thống thi trực tuyền, hệ thống quản lý trực tuyến chủ động rà quét, kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng về bảo mật (nếu có) để đảm bảo an toàn cho các hệ thống dịch vụ. Trong trường hợp phát hiện nghi vấn không đảm bảo an toàn thông tin, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, và Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Công nghệ thông tin) để phối hợp giải quyết

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

(PNTĐ) - Năm 2025, bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường: địa chính trị phức tạp, chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu bị gián đoạn cục bộ, nhu cầu tiêu thụ phục hồi không đồng đều, trong khi áp lực chuyển dịch xanh và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng gia tăng.
Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

(PNTĐ) -  Chiều 25/12/2025, tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

(PNTĐ) - Thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và người, đáng lưu ý có nhiều vụ cháy xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân chủ yếu là do sự cố liên quan đến hệ thống điện và do sử dụng ngọn lửa trần, thắp hương, thờ cúng. Tại nhiều chợ chưa được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.