Bộ Giáo dục đào tạo phản bác thông tin sai lệch liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đầu giờ chiều ngày 7/7/2022, Bộ GD-ĐT đã phát đi thông báo cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin giả mạo, sai lệch về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Bộ GD- ĐT đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý, đồng thời cảnh báo người dân không lan truyền, phát tán các thông tin giả mạo này.

Bộ Giáo dục đào tạo phản bác thông tin sai lệch liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Bộ GD-ĐT khẳng định, thông tin chính thức từ Bộ GDĐT được cung cấp qua các kênh: - Cổng thông tin điện tử: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx và  Fanpage: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao

Trước đó, sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trên mạng xã hội rấy lên thông tin đề văn đã bị lộ do tối trước hôm thi, một trang facebook đã khẳng định đề thi sẽ ra vào tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”.

Đại diện Bộ GD-ĐT, ông Lê Mỹ Phong,   Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT sau đó đã phản bác thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn. Theo ông Phong, việc chỉ nói trúng tên tác phẩm trong chương trình giáo dục phổ thông không phải là lộ đề. Nếu nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 8/8, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương thông tin về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm.
Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

(PNTĐ) - Nếu như trước đây, khi thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu ở tuần thứ 26, lựa chọn y khoa thường là mổ lấy thai ra, sau đó khâu phục hồi tử cung. Thai nhi lúc này cơ hội sống gần như rất thấp. Nhưng với sự phát triển của y học cùng bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng của y bác sĩ, câu chuyện này đã có cái kết viên mãn hơn, mẹ tròn, con vuông.