Bộ GTVT quyết tâm giải ngân đầu tư công đạt 98% năm 2024

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sẽ có 657.000 tỷ đồng rót vào đầu tư công của Việt Nam năm 2024 và trọng tâm phát triển sẽ là ngành giao thông. Trước nhiệm vụ này, Bộ trưởng GTVT thể hiện quyết tâm giải ngân 97 - 98% vốn được giao và ngành giao thông phải bắt tay thực hiện ngay từ những ngày đầu năm.

Theo Cổng thông tin Điện tử  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), tại cuộc gặp mặt chúc Tết lãnh đạo và triển khai công tác đầu năm. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đã thể hiện quyết tâm thực hiện giải ngân 97 - 98% tổng vốn đầu tư công theo chỉ tiêu phân bổ nhà nước giao.

Bộ GTVT quyết tâm giải ngân đầu tư công đạt 98% năm 2024 - ảnh 1
Ngành giao thông vận tải chiếm tỷ trọng vốn đầu tư công cao nhất cả nước năm 2024 (ảnh: Internet).

Để hoàn thành mục tiêu này, ngành giao thông cần tập trung triển khai khởi công đúng tiến độ các dự án trong năm 2024 theo kế hoạch và chủ động đẩy nhanh thi công các công trình, dự án đang triển khai, nhất là dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 và 2021-2025. Một số dự án bị chậm tiến độ phải làm bù, phải quyết tâm, quyết liệt phối hợp với các địa phương.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các Ban Quản lý Dự án, các Vụ, Cục phải phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Cùng với việc triển khai các dự án của Bộ GTVT thì phải hỗ trợ cho các địa phương đang triển khai xây dựng các tuyến đường cao tốc được phân cấp, đảm bảo là đến năm 2025 cả nước có 3.000km đường cao tốc.

Theo Bộ trưởng GTVT, từ giờ đến 2025 chỉ còn 2 năm nữa. Vì vậy, phải quyết liệt ngay từ bây giờ mới kịp, không phân biệt dự án nào của địa phương, dự án nào của trung ương. "Ở đâu có hai chữ "giao thông" ở đó có trách nhiệm, nhiệm vụ của chúng ta", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Được biết, năm 2024, Việt Nam sẽ dành 657.000 tỷ đồng vào đầu tư công, trong đó lĩnh vực giao thông vận tải chiếm tỷ trọng phân bổ nguồn vốn cao nhất. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024, cả nước phấn đấu giải ngân ít nhất 95% vốn đầu tư công.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.