Bỏ lỡ nhiều cơ hội, U23 Việt Nam chia điểm cùng U23 Philippines

Chia sẻ

Mặc dù kiểm soát phần lớn thời gian của trận đấu, có nhiều cơ hội rõ rệt thế nhưng trong một ngày kém may mắn mà các chân sút của U23 Việt Nam vẫn không thể nào “khoan thủng” được mành lưới của đối phương.

Trước khi bước vào cuộc chạm trán với đội tuyển U23 Việt Nam, các cầu thủ U23 Philippines đã kịp “bỏ túi” cho mình một khởi đầu ấn tượng với màn hủy diệt U23 Timor Leste ở trận đầu ra quân.

Về phía đội chủ nhà, với mong muốn giành được lợi thế lớn trong việc giành vé vào vòng bán kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện rõ khát khao của mình bằng cách nhập cuộc đầy hứng khởi.

Ở trận này, đội chủ nhà đã có vài sự điều chỉnh so với trận đấu mở màn, HLV Park Hang Seo xếp Tiến Long đá cặp với Thanh Bình và Việt Anh hợp thành bộ ba trung vệ. Phan Tuấn Tài và Lê Văn Đô thi đấu ở 2 biên. Công Đến được ra sân thế chỗ Lý Công Hoàng Anh, trong khi Nhâm Mạnh Dũng thay Văn Tùng để đá cặp tiền đạo cùng Tiến Linh.

Các CĐV Việt Nam có mặt rất đông để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ chủ nhàCác CĐV Việt Nam có mặt rất đông để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ chủ nhà (Ảnh: Quỳnh Lâm)

Quả thực, từ những giây phút đầu tiên của trận đấu trên sân Việt Trì (Phú Thọ), đội tuyển U23 Việt Nam đã dồn lên tấn công và liên tiếp tạo ra các pha bóng sóng gió về phía khung thành của thủ môn Kammeraad của U23 Philippines.

Cơ hội rõ rệt nhất trong những phút đầu trận thuộc về phía đội chủ nhà sau pha phối hợp như “thêu hoa, dệt gấm”, Tuấn Tài nhanh chóng thoát xuống bên hành lang cánh phải từ đường chuyền của Hùng Dũng. Số 12 sau đó đã có pha chuyền ngược trở lại cho Công Đến, đáng tiếc chàng tiền vệ này lại dứt điểm vọt xà trong tiếp nuối.

Cuối hiệp 1, các cầu thủ U23 Việt Nam liên tiếp dồn ép khiến cho đối phương phải co cụm phòng ngự, tuy nhiên với một hàng thủ thi đấu một cách tập trung, kỷ luật, quyết liệt và không ngại va chạm đã khiến cho Tiến Linh cùng các đồng đội gặp khó trong việc tìm được mành lưới đội bạn.

Hoàng Đức cùng các đồng đội đã có trận đấu đầy khó khăn trước U23 PhillippinesHoàng Đức cùng các đồng đội đành ngậm ngùi chia điểm trước U23 Phillippines (Ảnh: Quỳnh Lâm)

Phút thứ 39, Hoàng Đức đã suýt chút nữa điền tên mình lên bảng tỉ số trận đấu khi có một cú sút kỹ thuật ngày phía bên ngoài vòng cấm, chỉ đáng tiếc trái bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc.

Bước sang hiệp 2, sự chủ động tiếp tục thuộc về phía các cầu thủ U23 Việt Nam khi phần lớn thời gian bóng chỉ lăn trên phần sân của đối phương. Chỉ trong vòng 10 phút đầu của hiệp đấu thứ 2, các chân sút đội chủ nhà đã liên tục thử tài thủ môn đối phương, tuy vậy chính sự lỳ lợm của U23 Philippines đã khiến cho chúng ta gặp nhiều khó khăn.

Phút thứ 81, Tiến Linh đã có cơ hội rất tốt để mở tỉ số của trận đấu sau nỗ lực đột phá xuất sắc của Văn Xuân bên phía hành lang cánh phải. Đáng tiếc là pha dứt điểm của tiền đạo người Bình Dương lại thiếu chính xác.

Tiến Linh đã có trận đấu kém may mắn trong ngày hôm nayTiến Linh đã có trận đấu kém may mắn trong ngày hôm nay (Ảnh: Quỳnh Lâm)

Kết thúc 90 phút,với việc không thể tìm được đường vào mành lưới đối phương, cả hai đội đành ngậm ngùi chia điểm trong một trận cầu mưa tầm tã. Với kết quả này, U23 Philippines vẫn đứng đầu bảng với 4 điểm, còn các cầu thủ U23 Việt Nam xếp ở vị trí thứ hai khi bằng điểm với U23 Philippines nhưng thua về mặt hiệu số.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Rõ ràng tôi không hài lòng về kết quả hòa. Đối phương sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc, tôi nghĩ U23 Việt Nam sẽ có cơ hội đưa ra đối sách để khoan phá những hàng phòng ngự dày đặc như thế. Đây cũng là điểm mà đội cần phải cải thiện, nhưng cũng là cơ hội để chúng tôi rút ra những bài học kinh nghiệm khi gặp đội chơi với chiến thuật tương tự trong tương lai.”

“Chúng ta cũng không lạ việc gặp phải những đối thủ thế này. Lý do thì nhiều nhưng tôi không thể nêu ra hết trong khuôn khổ họp báo hôm nay. Bóng đá là cuộc chơi nhiều biến số, chúng ta phải chấp nhận kết quả này và cố gắng hết sức nhằm đạt kết quả tốt nhất cho chặng đường sắp tới.

Quãng nghỉ ít ngày tới sẽ giúp chúng tôi hồi phục thể lực, đánh giá lại những vấn đề từ trận đấu này để hướng đến trận tiếp theo.” – Thầy Park chia sẻ thêm.

Trên thực tế, cơ hội soán ngôi đầu bảng của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn rất rộng mở bởi ở 2 lượt trận cuối, chúng ta chỉ phải gặp những đối thủ "dưới cơ" là U23 Myanmar và U23 Timor Leste. Trong khi đó, U23 Phillippines còn chạm trán đội đang "khát điểm" U23 Indonesia và đối thủ khó chịu U23 Myanmar.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.
Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.
Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ đã thể hiện niềm tin, ý chí, sự đồng thuận cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV, chúng ta sẽ xây dựng đất nước hòa bình, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

(PNTĐ) - Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc khuôn khổ chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục đến với tỉnh Nghệ An, mang lại những phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân địa phương.