Nhân dịp ngày Lễ Tình nhân (Valentine) năm 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Tem tình yêu”

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/2, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Tem tình yêu”. Đây là bộ tem tình yêu thứ 3 được phát hành đúng ngày Lễ Tình nhân (Valentine) cùng với 2 bộ tem tình yêu được phát hành trước đó vào năm 2020, 2022.

Theo đó, bộ tem tình yêu năm 2024 thể hiện sự bền vững của tình yêu thông qua hình tượng rubik với thông điệp: Khi hai người phải đối mặt với cuộc sống đa chiều và nhiều mặt, đồng hành cùng nhau và khéo léo "xoay sở" sẽ tạo nên hạnh phúc.

Rubik là trò chơi cần trí thông minh và chuyển động liên tục. Tình yêu bền vững cũng vậy, nó cũng phải vận động liên tục để đạt được sự hòa hợp.

 Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Tem tình yêu”  - ảnh 1
Bộ tem tình yêu năm 2024 thể hiện sự bền vững của tình yêu thông qua hình tượng rubik.

Ba bộ tem do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, có cùng khuôn khổ 37 x 37mm, có giá mặt 4.000 đồng và được áp dụng công nghệ in có hương hoa hồng - biểu tượng của tình yêu.

Năm 2020, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành chuỗi tem chủ đề tình yêu gồm 3 bộ, được phát hành vào ngày Lễ Tình nhân 14/2 của các năm 2020, 2022 và 2024.

 Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Tem tình yêu”  - ảnh 2
Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ "Tem tình yêu" 2024.

Với ý tưởng khai thác chủ đề tem tình yêu theo các cung bậc yêu thương, chuỗi tem thể hiện 3 giai đoạn trong tình yêu: Giai đoạn tình yêu mới chớm (phát hành năm 2020); giai đoạn kết nối yêu thương (năm 2022); giai đoạn tình yêu vĩnh cửu (năm 2024).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chia sẻ với nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chia sẻ với nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.