BV Phụ sản Hà Nội phát động giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Chia sẻ

Chiều 21/4, BV Phụ sản Hà Nội đã phát động giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ I. Giải chạy được diễn ra nhằm vận động, quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khó khăn mắc bệnh lý di truyền.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy này, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết: Thời gian qua, chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc”, được bệnh viện triển khai nhằm cấp miễn phí dịch vụ khám, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gen bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm cho các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý di truyền với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội thông tin tại buổi họp báoPGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội thông tin tại buổi họp báo

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, chắp cánh ước mơ cho những cặp vợ chồng khó khăn thành hiện thực. Đến nay, bệnh viện đã đón nhận 21 cặp vợ chồng đủ điều kiện tham gia chương trình và 12 em bé khỏe mạnh chào đời.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, BV Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ I nhằm vận động, quyên góp, ủng hộ tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này. Toàn bộ kinh phí ủng hộ thu được sẽ công khai trong tài khoản của bệnh viện và sẽ được chuyển giao toàn bộ cho quỹ Tấm lòng Việt (quỹ từ thiện trực thuốc Đài truyền hình Việt Nam).

Các khách mời đặt câu hỏi với ban tổ chức giải chạy.Các khách mời đặt câu hỏi với ban tổ chức giải chạy.

Được biết, giải chạy dành cho tất cả mọi người muốn tham gia, đóng góp cho quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Riêng tại BV Phụ sản Hà Nội, là đơn vị chủ nhà đăng cai nên mọi cán bộ, nhân viên bệnh viện (ngoại trừ trường hợp có lý do đặc biệt) đều cùng tham gia giải chạy và ủng hộ quỹ.

Đánh giá cao ý tưởng cũng như bày tỏ sự vui mừng khi được mời tham gia và hỗ trợ giải chạy của BV Phụ sản Hà Nội, runner Nguyễn Đạt - tác giả của chạy 365 cho biết: Ngay khi chia sẻ thông điệp của giải chạy tới cộng đồng chạy bộ Việt Nam, tôi nhận được sự ủng hộ, ghi nhận và hưởng ứng của rất nhiều runner. Nhiều chân chạy cũng bày tỏ mong muốn giải chạy sẽ được lan toả, giúp cho nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh, mang lại cuộc sống tốt đẹp và giá trị cho cộng đồng.

Giải chạy bộ online được tính điểm trên ứng dụng 84RACE/STRAVA.

Thời gian mở đăng ký: từ ngày 15/4/2022.

Thời gian diễn ra giải từ 0h ngày 28/4 đến 11h59 ngày 19/5/2022.

Với mỗi 1km hợp lệ của các vận động viên sẽ được quy đổi số tiền tương ứng để đóng góp vào quỹ từ thiện là 1.000 đồng/km

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

(PNTĐ) - Sáng 7/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, phải tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố, tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2023, kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án chưa đủ thủ tục triển khai để bổ sung vốn.
HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

(PNTĐ) - Phát biểu tại Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 7/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá, HĐND TP Hà Nội đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy, cụ thể hóa thành các Nghị quyết, ban hành cơ chế, chính sách, các biện pháp thiết thực, khả thi; chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách để giám sát, chất vấn, giải trình.