BV Phụ sản Hà Nội phát động giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Chia sẻ

Chiều 21/4, BV Phụ sản Hà Nội đã phát động giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ I. Giải chạy được diễn ra nhằm vận động, quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khó khăn mắc bệnh lý di truyền.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy này, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết: Thời gian qua, chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc”, được bệnh viện triển khai nhằm cấp miễn phí dịch vụ khám, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gen bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm cho các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý di truyền với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội thông tin tại buổi họp báoPGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội thông tin tại buổi họp báo

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, chắp cánh ước mơ cho những cặp vợ chồng khó khăn thành hiện thực. Đến nay, bệnh viện đã đón nhận 21 cặp vợ chồng đủ điều kiện tham gia chương trình và 12 em bé khỏe mạnh chào đời.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, BV Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ I nhằm vận động, quyên góp, ủng hộ tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này. Toàn bộ kinh phí ủng hộ thu được sẽ công khai trong tài khoản của bệnh viện và sẽ được chuyển giao toàn bộ cho quỹ Tấm lòng Việt (quỹ từ thiện trực thuốc Đài truyền hình Việt Nam).

Các khách mời đặt câu hỏi với ban tổ chức giải chạy.Các khách mời đặt câu hỏi với ban tổ chức giải chạy.

Được biết, giải chạy dành cho tất cả mọi người muốn tham gia, đóng góp cho quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Riêng tại BV Phụ sản Hà Nội, là đơn vị chủ nhà đăng cai nên mọi cán bộ, nhân viên bệnh viện (ngoại trừ trường hợp có lý do đặc biệt) đều cùng tham gia giải chạy và ủng hộ quỹ.

Đánh giá cao ý tưởng cũng như bày tỏ sự vui mừng khi được mời tham gia và hỗ trợ giải chạy của BV Phụ sản Hà Nội, runner Nguyễn Đạt - tác giả của chạy 365 cho biết: Ngay khi chia sẻ thông điệp của giải chạy tới cộng đồng chạy bộ Việt Nam, tôi nhận được sự ủng hộ, ghi nhận và hưởng ứng của rất nhiều runner. Nhiều chân chạy cũng bày tỏ mong muốn giải chạy sẽ được lan toả, giúp cho nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh, mang lại cuộc sống tốt đẹp và giá trị cho cộng đồng.

Giải chạy bộ online được tính điểm trên ứng dụng 84RACE/STRAVA.

Thời gian mở đăng ký: từ ngày 15/4/2022.

Thời gian diễn ra giải từ 0h ngày 28/4 đến 11h59 ngày 19/5/2022.

Với mỗi 1km hợp lệ của các vận động viên sẽ được quy đổi số tiền tương ứng để đóng góp vào quỹ từ thiện là 1.000 đồng/km

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 14/6/2024, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khoá XIII tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung quan trọng và bế mạc Hội nghị. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương, là một trong 4 đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.