Các cơ quan báo chí đồng hành với sự phát triển của Thủ đô

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 22/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các cơ quan báo chí đồng hành với sự phát triển của Thủ đô - ảnh 1
Quang cảnh buổi gặp mặt (ảnh V. Thành)

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng, cùng 300 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương, thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các cơ quan báo chí đồng hành với sự phát triển của Thủ đô - ảnh 2
 Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu (ảnh V. Thành)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, Hà Nội đã có những bước phát triển ngoạn mục, thể hiện ở các công trình, chỉ số và trong tình cảm của người dân.

"Là công dân Hà Nội, chúng tôi thấy thành phố mình đang sống ngày càng tươi đẹp hơn. Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa lớn, mà còn có nền kinh tế phát triển mạnh. Cách làm của Hà Nội là mô hình kiểu mẫu mà nhiều địa phương phải học tập. Báo chí sẽ đồng hành, đề cập các vấn đề của Hà Nội mang tính xây dựng để Thủ đô ngày càng phát triển" - nhà báo Lê Quốc Minh chia sẻ và đánh giá sự phát triển của báo chí Hà Nội nhờ sự quan tâm của lãnh đạo thành phố.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, trong năm 2023, báo chí cả nước đã đưa tổng cộng hơn 846.000 tin, bài về Hà Nội, tăng hơn 35.000 tin, bài so với năm 2022; ngày nhiều nhất có tới hơn 2.000 tin, bài, ngày thấp nhất cũng có hơn 700 tin, bài về Hà Nội. Điều này cho thấy Thủ đô luôn được báo chí và dư luận rất quan tâm.

Bày tỏ ấn tượng về số thu ngân sách và kết quả giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với thành phố Hà Nội trong công tác thông tin, truyền thông cũng như hỗ trợ quản lý và phát triển báo chí Thủ đô xứng tầm.

Các cơ quan báo chí đồng hành với sự phát triển của Thủ đô - ảnh 3
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt (ảnh V. Thành)

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, số thu ngân sách của thành phố là 410.000 tỷ đồng, chiếm 23% số thu cả nước; trong đó 94% là thu nội địa, tương đương với 381.000 tỷ đồng, cao nhất cả nước. Riêng thu nội địa của Hà Nội đóng góp 26% thu nội địa của cả nước.

Hà Nội đang đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; du lịch tiếp tục là điểm sáng. Thủ đô tiếp tục là điểm đến yên bình. Hiện nay, thành phố đang tích cực triển khai công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người dân, đã chuẩn bị 1 triệu suất quà với mức cao hơn cả nước để trao tặng cho các gia đình chính sách, công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn…

 Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: "Những năm qua, Hà Nội có sự phát triển rất đáng tự hào. Kết quả đó ngoài sự nỗ lực, đoàn kết của nhân dân Thủ đô, sự chỉ đạo của các cơ quan Trung ương còn có sự đóng góp, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí".

Nhấn mạnh vai trò của báo chí, Bí thư Thành ủy cho rằng, trong mọi công việc của thành phố, nếu có sự ủng hộ của nhân dân và sự đồng hành của báo chí thì việc khó cũng trở thành dễ.

Các cơ quan báo chí đồng hành với sự phát triển của Thủ đô - ảnh 4
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các cơ quan báo chí
(ảnh V. Thành)

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, năm 2024, Hà Nội xác định là năm tăng tốc, rất quan trọng trong nhiệm kỳ, với nhiều khó khăn thách thức. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, thành phố sẽ tập trung thực hiện chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành hỗ trợ Thủ đô phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước như chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “năm 2024 phải tốt hơn năm 2023".

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đại biểu, chúc các nhà báo một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Tin cùng chuyên mục

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

(PNTĐ) - Chiều ngày 06/3/202, Thành ủy Hà Nội sẽ trang trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2024).
Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

(PNTĐ) - Ngày 2/3 và 3/3, toàn thể nhân dân xã Yên Trung, huyện Thạch Thất đã tụ hội cùng tham gia các hoạt động đồng diễn chiêng Mường, múa hát Vũ điệu đoàn kết, thi đấu các trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, hội thi ẩm thực... trong "Hội xuân - ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực các dân tộc" do UBND xã Yên Trung tổ chức.
Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

(PNTĐ) - Ngày 26/2 , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng 5 người khác. Liên quan đến sai phạm tại Công ty này, chiều 2/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, qua điều tra phát hiện, Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4.