Các đại biểu trúng cử cần sớm thực hiện chương trình hành động

Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, triển khai sớm, thực hiện tốt các bước công việc... cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp với số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,16%, cao hơn nhiệm kỳ 2016-2021.

Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 17/6.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắcBí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc (Ảnh: Viết Thành)

Theo bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, Hà Nội là địa phương có số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp và số khu vực bỏ phiếu lớn nhất cả nước. Thành phố đã bầu được 29 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu HĐND thành phố, đủ số lượng, đúng cơ cấu thành phần, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu về đều trúng cử với số phiếu bầu cao.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, trong quá trình tổ chức bầu cử, công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp có đóng góp lớn tới thành công cuộc bầu cử. Xác định được tầm quan trọng của công tác này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã phát huy sức mạnh tập thể, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến hết sức khó lường, phức tạp. Song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, sâu sát, hiệu quả, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tập trung cao độ, vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức thành công rất tốt đẹp về mọi mặt, bảo đảm đúng luật, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành ủy đã thành lập 15 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy làm Trưởng đoàn đi kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị bầu cử ở các đơn vị gắn với phòng, chống dịch Covid-19 và công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; công tác thông tin, tuyên truyền, được quan tâm, triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, thận trọng, bài bản, gắn với việc sắp xếp tổ chức bộ máy và kết quả nhân sự của Đại hội Đảng các cấp.

Công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên được đổi mới, sáng tạo, tổ chức các hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu ở xã, phường, thị trấn, vừa thu hút được đông đảo cử tri tham dự, vừa bảo đảm an toàn, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho bầu cử được đặc biệt chú trọng, chủ động xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ sớm, từ xa, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai rất quyết liệt, việc thực hiện các khâu các bước trong công tác phòng, chống dịch bảo đảm đúng quy định của ngành Y tế.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, có được những thành công như trên chính là sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị sau khi các chức danh HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và địa phương. Thường trực HĐND, UBND các cấp khẩn trương hoàn chỉnh quy chế làm việc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền Nhà nước.

Với những nỗ lực của các cấp, các ngành trong triển khai, thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố Hà Nội có 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 45 tập thể được UBND thành phố tặng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen thưởng.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ và phát động Hội thi dân vũ và thể dục thể thao Phụ nữ toàn quốc năm 2023

Tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ và phát động Hội thi dân vũ và thể dục thể thao Phụ nữ toàn quốc năm 2023

(PNTĐ) -Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, dự kiến sáng 26/3, tại quận Long  Biên, Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình đồng diễn dân vũ và phát động Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023.
Hơn 2.100 cơ hội tuyển dụng, tuyển sinh

Hơn 2.100 cơ hội tuyển dụng, tuyển sinh

(PNTĐ) - Ngày 25/3/2023, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội tổ chức “Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm" năm 2023.
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023

(PNTĐ) -Ngày 25-26/3/2023, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023” (SV_STARTUP 2023). Sáng ngày 25/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ Khai mạc Ngày hội.