Các đoàn khách du lịch Việt Nam không nằm trong khu vực động đất của Đài Loan (Trung Quốc)

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo các công ty du lịch, hiện nay các đơn vị đang tích cực làm việc với các cơ quan và đối tác tại Đài Loan (Trung Quốc) để thường xuyên cập nhật tình hình sau trận động đất và đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan tại đây.

Chiều 3/4, đại diện Công ty du lịch Vietravel đã có thông tin về tình hình các tour du lịch đến Đài Loan sau khi điểm đến này vừa xảy ra vụ động đất lớn.

Công ty hiện có tổng 3 đoàn khách, với 71 thành viên, có lịch trình tham quan tại các thành phố khác nhau của điểm đến này. Theo đúng lịch trình, trong sáng ngày 3/4, một đoàn khách của Vietravel khởi hành về Việt Nam; 1 đoàn kết thúc hành trình và về Việt Nam vào ngày 4/4; đoàn khách còn lại sẽ khởi hành về nước vào ngày 6/4.

Các đoàn khách du lịch Việt Nam không nằm trong khu vực động đất của Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1
Tòa nhà bị đổ nghiêng trong động đất tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện công ty du lịch Vietravel cho biết, hiện các đoàn khách vẫn tham gia lịch trình bình thường, chưa ghi nhận có sự thay đổi. Đối với các đoàn khách khởi hành trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, công ty chưa ghi nhận ý kiến hoãn, hủy tour từ du khách. Ngoài ra, thông tin từ đối tác của Vietravel tại Đài Loan (Trung Quốc), giai đoạn này không có đoàn khách di chuyển đến các điểm nằm trong khu vực bị ảnh hưởng của động đất.

Thành phố Hoa Liên nằm ở Bờ Đông của Đảo Đài Loan, các tour theo lịch trình của Vietravel đa số đều nằm Bờ Tây. Chính vì vậy, chương trình trải nghiệm của các đoàn khách không bị ảnh hưởng quá nhiều. Có thể trong quá trình di chuyển đến các điểm tham quan, du khách chỉ cảm nhận được dư chấn nhẹ của trận động đất. Tính đến nay, công ty đảm bảo các đoàn khách trong trạng thái an toàn, lịch trình tham quan sẽ được linh động thay đổi để phù hợp tình hình thực tế ở khu vực đang xảy ra thiên tai.

Tương tự, đại diện Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, đơn vị đang tích cực làm việc với các cơ quan và đối tác tại Đài Loan (Trung Quốc) thường xuyên cập nhật tình hình. Tại thời điểm hiện nay, Lữ hành Saigontourist không có đoàn khách du lịch nào tại vùng lãnh thổ này. Dự kiến từ 11/4, công ty sẽ có 2 đoàn khách khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Cao Hùng - Đài Trung - Đài Bắc 5 ngày. Để bảo đảm các điều kiện tổ chức tour, phục vụ du khách tốt nhất, trường hợp không an toàn, công ty sẽ điều chỉnh thời gian khởi hành tour phù hợp. 

Theo các công ty du lịch khác tại TP Hồ Chí Minh, tất cả đang theo dõi tình hình thiên tại tại Đài Loan để có hướng xử lý kịp thời theo hướng có lợi cho du khách. Hiện nay, điểm đến Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những điểm du lịch yêu thích của nhiều khách Việt và du khách thường chọn các tour đi Đài Loan (Trung Quốc) vì giá tour phải chăng, có nhiều ưu đãi. 

Theo Cơ quan thời tiết Đài Loan (Trung Quốc), một trận động đất lớn 7,2 độ richter xảy ra vào lúc 7 giờ 58 phút theo giờ địa phương (tức 6 giờ 58 phút Việt Nam), ở ngoài khơi bờ biển phía Đông vùng lãnh thổ này, với độ sâu chấn tiêu 15,5 km. Hơn 25 dư chấn được ghi nhận sau động đất. Đây là trận động đất lớn nhất tại hòn đảo này kể từ trận động đất lớn 7,6 độ richter xảy ra năm 1999, khiến gần 2.400 người thiệt mạng. Số người bị thương trong trận động đất này đã tăng lên 711 và số nạn nhân thiệt mạng tính đến nay (ngày 3/4) là 4 người.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

(PNTĐ) - Sáng 27/11, tại kỳ họp thứ 28, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy định mức hỗ trợ chi trả an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Hiện nay, số lượng người hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang đăng ký chi trả qua tài khoản có khoảng 277.239 người.
Hà Nội quy định mức học phí trường công lập chất lượng cao từ 2,3 đến 6,1 triệu đồng/tháng

Hà Nội quy định mức học phí trường công lập chất lượng cao từ 2,3 đến 6,1 triệu đồng/tháng

(PNTĐ) - Sáng 27/11, tiếp tục kỳ họp thứ 28, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chất lượng cao; cơ sở giáo dục phổ thông công lập do các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thành lập theo quy định trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2025-2026.