Việc một TikToker chia sẻ câu chuyện bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn:

Cần nâng cao trách nhiệm của những người tham gia mạng xã hội

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội của UBND TP Hà Nội tổ chức chiều ngày 19/1, thông tin về sự việc một TikToker ngày 12/1 chia sẻ câu chuyện bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của thành phố, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, hiện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đang vào cuộc xác minh sự việc với các bên liên quan để giải quyết sao cho thấu tình, đạt lý.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh: Tinh thần là nếu có sai phạm thì sẽ được xử lý theo quy định. Ở đây, chúng ta cũng phải thể hiện được tính nhân văn với trường hợp thông tin khá nhạy cảm. Quan trọng hơn là sau vụ việc này dù có xử phạt, không xử phạt, có sai phạm hay không có sai phạm thì cũng là kinh nghiệm rút ra đối với những người tham gia mạng xã hội.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Mai Hương cho rằng cần nâng cao trách nhiệm của những người tham gia mạng xã hội nói chung. Bởi hiện nay bên cạnh những cơ quan báo chí chính thống còn có mạng xã hội, những người làm nội dung thông tin trên mạng xã hội cần rút kinh nghiệm.

 Cần nâng cao trách nhiệm của những người tham gia mạng xã hội - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo thông tin về tình hình Kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức ngày 19/1.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết, Hà Nội đã ban hành đề án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn, kèm theo đề án là 6 kế hoạch triển khai. Trong các kế hoạch đều giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, UBND các quận, huyện để triển khai thực hiện. Sở Xây dựng là cơ quan thường trực triển khai đề án đã tổ chức quán triệt các văn bản của Thành phố.

"Sau khi Sở Xây dựng tổ chức cuộc tuyên truyền, hiện nay có gần 100 nhà đầu tư quan tâm đề án, dự án cải tạo chung cư cũ của Hà Nội", Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, công tác xây dựng hệ số K, tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư… Thời gian qua, hai nội dung liên quan xây dựng hệ số K và chọn chủ đầu tư được Sở Xây dựng hướng dẫn cụ thể, sắp tới Ban chỉ đạo sẽ ủy quyền cho các quận, huyện nơi có nhà chung cư cũ triển khai xây dựng hệ số, xây dựng tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư với từng dự án.

Về kết quả cải tạo chung cư cũ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh, theo kế hoạch, đợt đầu tiên triển khai 10 khu, trong đó có 4 khu cấp độ D. Công tác đầu tiên phải làm là công tác kiểm định và quy hoạch. Về kiểm định, Sở Xây dựng đã phê duyệt nhiệm kiểm định cho 1.022 chung cư cũ. Trong đó, Sở Xây dựng trực tiếp kiểm định 126 tòa, các quận, huyện đã nộp hồ sơ kiểm định lên Sở là 47 tòa nhà. Trong thời gián tới, Sở Xây dựng sẽ công bố 53 kết quả kiểm định chung cư cũ.

Sau khi kiểm định và thực hiện quy hoạch sẽ xây dựng hệ số K, tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư sẽ được thực hiện theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.