Cảnh báo đa cấp biến tướng về chữa Covid-19 qua ứng dụng điện tử Limbic Arc và InfoBoosts

Chia sẻ

(PNTĐ) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cảnh báo người dân thận trọng trước thông tin quảng cáo về việc chữa Covid-19 qua ứng dụng điện tử Limbic Arc và InfoBoosts.

ảnh minh họa về dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arcảnh minh họa về dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arc

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin trên mạng internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Các ứng dụng này được giới thiệu là công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc Covid-19.

Các đối tượng giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Tính đến nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018 ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì vậy, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam, theo Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm, ứng dụng theo truyền miệng về chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.

Hơn nữa, người dân không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đã có bài tham luận. Theo đó, đồng chí Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận về vấn đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
Ngành Kiểm sát là thành tố quan trọng góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính

Ngành Kiểm sát là thành tố quan trọng góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, nhóm phóng viên báo chí đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Phát huy vai trò, sức sáng tạo của nông dân trong kỷ nguyên mới đất nước

Phát huy vai trò, sức sáng tạo của nông dân trong kỷ nguyên mới đất nước

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, phóng viên đã có cuộc phóng vấn đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xung quanh việc phát huy vai trò, khơi dậy sức sáng tạo của giai cấp nông dân trong việc thực hiện những quyết sách chiến lược để đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn vươn mình trong kỷ nguyên mới, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tháo gỡ điểm nghẽn, huy động nguồn lực

Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tháo gỡ điểm nghẽn, huy động nguồn lực

(PNTĐ) - Chiều 21/1, tại Đại hội Đảng XIV, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Bộ trưởng Công Thương trình bày tham luận với chủ đề “Phát triển công nghiệp và thương mại Việt Nam tự chủ, kết nối, hiện đại hóa, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và hội nhập hiệu quả vào chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu”.