Cảnh báo đa cấp biến tướng về chữa Covid-19 qua ứng dụng điện tử Limbic Arc và InfoBoosts

Chia sẻ

(PNTĐ) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cảnh báo người dân thận trọng trước thông tin quảng cáo về việc chữa Covid-19 qua ứng dụng điện tử Limbic Arc và InfoBoosts.

ảnh minh họa về dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arcảnh minh họa về dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arc

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin trên mạng internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Các ứng dụng này được giới thiệu là công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc Covid-19.

Các đối tượng giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Tính đến nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018 ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì vậy, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam, theo Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm, ứng dụng theo truyền miệng về chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.

Hơn nữa, người dân không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tại trường THCS Vân Hà, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái và tặng quà trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030.
Tiếp tục rà soát, đề xuất việc chỉnh lý các quy định về yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Tiếp tục rà soát, đề xuất việc chỉnh lý các quy định về yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú; dự Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.
Trình Quốc hội các luật về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dẫn độ

Trình Quốc hội các luật về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dẫn độ

(PNTĐ) - Sáng 27/10, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Hoàng Thanh Tùng trình bày tóm tắt các Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý về 4 dự thảo: Luật Dẫn độ; Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù; Luật Tương trợ tư pháp về hình sự; Luật Tương trợ tư pháp về dân sự.