Cảnh báo giả mạo quyết định phê duyệt dự án tham gia nhận quà online

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công Thương khẳng định không ban hành quyết định về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”. Văn bản nêu trên đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Người dân và doanh nghiệp cần cảnh giác, để tránh bị lừa đảo.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, vừa nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”.

Cảnh báo giả mạo quyết định phê duyệt dự án tham gia nhận quà online - ảnh 1
Hình ảnh văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là giả mạo. Bộ Công Thương và Sàn giao dịch thương mại điện tử TiKi hoàn toàn không có chương trình hợp tác nào như vậy.

Sàn giao dịch thương mại điện tử TiKi cũng đã khẳng định hành vi giả mạo tương tự nêu trên và đã nhiều lần cảnh báo trên website của Tiki.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.../.

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

(PNTĐ) - Tung hàng nghìn tỷ đồng cho gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lãi suất 0%, chính sách cho vay mang tính nhân văn, hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp vực dậy trong bối cảnh kinh tế khó khăn chính là yếu tố giúp tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đạt 0,02% trong tháng 1 và dự kiến lên 2% trong tháng 2/2024...