Cảnh báo giả mạo quyết định phê duyệt dự án tham gia nhận quà online

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công Thương khẳng định không ban hành quyết định về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”. Văn bản nêu trên đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Người dân và doanh nghiệp cần cảnh giác, để tránh bị lừa đảo.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, vừa nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”.

Cảnh báo giả mạo quyết định phê duyệt dự án tham gia nhận quà online - ảnh 1
Hình ảnh văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là giả mạo. Bộ Công Thương và Sàn giao dịch thương mại điện tử TiKi hoàn toàn không có chương trình hợp tác nào như vậy.

Sàn giao dịch thương mại điện tử TiKi cũng đã khẳng định hành vi giả mạo tương tự nêu trên và đã nhiều lần cảnh báo trên website của Tiki.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.../.

Tin cùng chuyên mục

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.
Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10,  Quốc hội khoá XV, chiều 1/12, các đại biểu nhấn mạnh việc hoàn thiện Dự án Luật Chuyển đổi số phải đặt trọng tâm bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế trên môi trường số, bảo vệ dữ liệu cá nhân, trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước và hạ tầng số công cộng đồng bộ.
Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

(PNTĐ) - Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của kế hoạch là duy trì mức sinh thay thế, nâng cao tuổi thọ bình quân, cải thiện thể lực và tầm vóc của người dân thủ đô, đồng thời chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

(PNTĐ) - Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025), thực hiện phát lệnh của Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.