Cầu Giấy: Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp"

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sáng 26/4, Hội LHPN quận Cầu Giấy và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận đã tổ chức chung khảo hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” năm 2021.

Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Chiến trao cờ lưu niệm cho 8 đội thiĐồng chí Trần Thị Phương Hoa, TUV, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy và đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao cờ lưu niệm cho 8 đội thi.

Tới dự hội thi có các đồng chí: Trần Thị Phương Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên quận Cầu Giấy.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Kim Lê, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy  cho biết: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật bầu cử, Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức Chung khảo Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”.

Tiết mục tiểu phẩm tại hội thiPhần thi ứng xử tinh huống tại hội thi.

Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê khẳng định, cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là một sự kiện quan trọng của đất nước, là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Chính vì vậy, việc chủ động nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp giúp cán bộ, đoàn viên và hội viên Hội LHPN, Đoàn Thanh niên hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội, HĐND các cấp; hiểu biết được quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử; nắm bắt được các quy định, quy trình, thời gian triển khai công tác bầu cử để tích cực tham gia bầu cử. Đồng thời, tham gia thực hiện giám sát quá trình tổ chức bầu cử, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Văn Chiến trao khen thưởng cho đội thi đoạt giải nhấtĐồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy trao thưởng cho đội thi đoạt giải Nhất.

Theo đồng chí Nguyễn Kim Lê, những ngày qua, thực hiện sự chỉ đạo sát sao, liên tục của Ban Thường vụ Quận ủy và Ban Chỉ đạo Bầu cử quận, toàn thể hệ thống chính trị quận Cầu giấy, trong đó có tổ chức Đoàn TNCS HCM và Hội LHPN quận đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về sự kiện chính trị quan trọng này với nhiều lớp tập huấn kiến thức về bầu cử; tọa đàm về vai trò Giới trong chính trị; tọa đàm cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử; tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia cuộc thi trực tuyến về "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp tổ chức…

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao thưởng cho các đội thi đoạt giải nhìLãnh đạo quận Cầu Giấy trao thưởng cho các đội thi đoạt giải Nhì.

Tham dự chung khảo Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” của quận Cầu Giấy, có 8 đội đến từ 8 phường trên địa bàn. “Đây thực sự là một diễn đàn trí tuệ, tâm huyết và nhiệt tình của đội ngũ đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ cơ sở” - Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê nhấn mạnh.

Lãnh đạo Đoàn Thanh niên và Hội LHPN quận Cầu Giấy trao thưởng cho các đội thi đoạt giải baLãnh đạo Đoàn Thanh niên và Hội LHPN quận Cầu Giấy trao thưởng cho các đội thi đoạt giải Ba.

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống. 

Phần thi ứng xử tình huống của đội thiPhần thi ứng xử tình huống của đội thi.

Sau Hội thi, mỗi đoàn viên, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, sự đồng thuận trong nhân dân, để nhân dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tích cực ủng hộ, nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm công dân, tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, có đủ các yêu cầu về phẩm chất, năng lực, uy tín tham gia Quốc hội, HĐND các cấp; tạo không khí tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân, để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội tham gia cuộc thi.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

(PNTĐ) -Ngày 28/9/2023, tiếp tục chương trình giám sát năm 2023, Đoàn Giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã giám sát việc thực hiện 2 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” (Đề án 939) tại quận Đống Đa.
Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

(PNTĐ) - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm của thành phố trong 10 năm qua trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết vướng mắc của nhân dân thông qua công tác tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.