Câu lạc bộ nhà báo nữ Hà Nội đồng hành với CLB Nhà báo nữ Việt Nam

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ TRÂM ​
Chia sẻ

(PNTĐ) - Là thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Việt Nam, CLB Nhà báo nữ Hà Nội là một trong những CLB nhà báo nữ thành lập sớm và đã từng là một CLB mạnh với nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích với các nhà báo nữ Hà Nội.

Sau một thời gian tạm lắng do dịch bệnh Covid-19 và chờ các chi hội ổn định nhân sự sau Đại hội Chi hội nhà báo nhiệm kỳ 2023-2025 vừa kết thúc, hoạt động của CLB Nhà báo nữ Hà Nội có chững lại, chủ yếu là hoạt động tại chính mỗi đơn vị báo chí riêng lẻ.

Nhằm kiện toàn Ban chủ nhiệm và “kích hoạt” trở lại hoạt động của CLB Nhà báo nữ Hà Nội, ngày 27/4/2023, tại trụ sở Hội Nhà báo Hà Nội (62 phố Trần Quốc Toản), lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện Ban lãnh đạo CLB Nhà báo nữ Việt Nam và CLB Nhà báo nữ Hà Nội.

Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội cho biết: Tại Quyết định số 124/PCCT/HNB ngày 19/8/2020 của Hội Nhà báo Hà Nội về việc phân công công tác Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025, theo Nghị quyết số 123 NQ/HNB ngày 19/8/2020, trong đó nhà báo Lê Quỳnh Trang – Tổng biên tập Báo Phụ Nữ thủ đô được phân công làm Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Nội, với các thành viên là nhà báo nữ thuộc 9 chi hội và liên chi hội báo chí trong Hội Nhà báo Hà Nội.

Câu lạc bộ nhà báo nữ Hà Nội đồng hành với CLB Nhà báo nữ Việt Nam - ảnh 1
Ban lãnh đạo CLB Nhà báo nữ Việt Nam làm việc với Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội. (Trong ảnh: TS Phạm Thị Mỵ - Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Việt Nam (người ngồi đầu hàng bên trái) trao đổi với ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội).

Phó Chủ tịch Kiều Thanh Hùng cũng đề nghị Chủ nhiệm CLB NBN Hà Nội cần sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính, kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm và các thành viên CLB, đồng thời lên kế hoạch cho hoạt động của CLB NBN Hà Nội đến năm 2025. Trước mắt cần tập trung vào các hoạt động chính của năm 2023, đó là phối hợp với Cục chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng trao quà tình nghĩa tại hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang (tháng 5/2023), tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày nhà báo Việt Nam 21/6, kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Nội, ký kết chương trình phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Hà Nội, tổ chức cho các nữ nhà báo tham gia viết về văn hóa Mường do Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình phát động, tham gia các giải báo chí Hà Nội và giải báo chí quốc gia…

Câu lạc bộ nhà báo nữ Hà Nội đồng hành với CLB Nhà báo nữ Việt Nam - ảnh 2
Nhà báo Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Chủ nhiệm CLB NBN Hà Nội (người ngồi giữa) phát biểu tại cuộc họp  

Thay mặt lãnh đạo CLB Nhà báo nữ Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thị Mỵ cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Hà Nội đối với CLB NBN Hà Nội, đồng thời cũng hi vọng CLB NBN Hà Nội sẽ trở thành lực lượng nòng cốt và tiếp tục đồng hành cùng CLB NBN Việt Nam, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các nữ nhà báo với hai tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam là Hội Nữ trí thức và Hội Nữ doanh nhân. CLB NBN Việt Nam rất vui khi có sự đồng hành của Hội Nhà báo Hà Nội và CLB NBN Hà Nội trong nhiều hoạt động sắp tới của mình.

Chủ nhiệm CLB NBN Hà Nội – nhà báo Lê Quỳnh Trang hứa sẽ thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội, sớm kiện toàn Ban chủ nhiệm và cùng với sự giúp đỡ của CLB NBN VN và Hội Nhà báo Hà Nội, sẽ đưa hoạt động của CLB NBN HN vào nền nếp, thực sự hiệu quả, phát huy năng lực, thế mạnh của các nhà báo nữ đóng góp cho sự phát triển của Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội và CLB NBN Việt Nam. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các dự án Luật cần có sự tương thích, đồng bộ, tạo sự thuận lợi cho người dân

Các dự án Luật cần có sự tương thích, đồng bộ, tạo sự thuận lợi cho người dân

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ Hà Nội trong chiều 27/5 về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, các ĐBQH bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung trong dự án; đồng thời đề xuất việc soạn thảo cần đảm bảo tính liên thông, tương thích, đồng bộ và tạo sự thuận lợi cho người dân.
Các luật do Bộ Công an soạn thảo nhận được nhiều ý kiến đồng tình

Các luật do Bộ Công an soạn thảo nhận được nhiều ý kiến đồng tình

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ Hà Nội trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, ĐBQH đoàn Hà Nội cho biết: Quá trình thẩm tra sơ bộ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, Dự án luật quy định về hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh của người Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam... nhận được sự tham gia góp ý của nhiều ban ngành và hầu hết đồng tình.
Sớm điều chỉnh luật về xuất, nhập cảnh để thúc đẩy du lịch

Sớm điều chỉnh luật về xuất, nhập cảnh để thúc đẩy du lịch

(PNTĐ) -Thảo luận tại tổ về nội dung trong dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trong chiều 27/5, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận cao và cho rằng, đây là nội dung hết sức cấn thiết, cấp bách, cần làm sớm để thúc đẩy du lịch phát triển.