Cầu nối của các doanh nghiệp với thị trường trong và ngoài nước

Chia sẻ

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội nữ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa Hà Nội đã có chuyển biến tích cực trong hoạt động Hội, nâng cao uy tín, vai trò, vị thế và trở thành “cầu nối” quan trọng giữa DN nữ với các cơ quan, ban ngành trung ương, thành phố, cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và quốc tế.

Hội DN nhỏ và vừa Hà Nội hoạt động theo 2 cấp: thành phố, quận, huyện và các làng nghề; với 6 ban chuyên môn để điều phối hoạt động Hội. Qua các năm, số lượng hội viên tham gia tổ chức Hội ngày càng tăng. Ban Hội viên đã kết nối nhiều chị em ở các địa bàn trên thành phố để hỗ trợ, giúp đỡ trong sản xuất kinh doanh; quan tâm, động viên, chia sẻ các hội viên gặp khó khăn.

Hội phối hợp với Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch Hà Nội và các Hiệp hội các tỉnh, các cơ quan, ban ngành tổ chức các hội nghị giao thương, kết nối cung cầu và phiên chợ. Mỗi năm tổ chức 2 - 3 chuyến đi xúc tiến thương mại tại các tỉnh theo hình thức liên kết vùng… với sự tham gia trên 200 doanh nghiệp sản xuất, phân phối, xuất nhập hàng hoá ở các địa phương. Sau các cuộc hội nghị và phiên chợ, nhiều nhà cung cấp và phân phối hàng đã gặp gỡ, ký kết biên bản hợp tác thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, Hội tích cực quảng bá sản phẩm dịch vụ của hội viên trong nội bộ Hội và các đối tác khác để tăng cường hợp tác, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Chị em Hội nữ DN nhỏ và vừa Hà Nội giới thiệu công dụng của Hồng đẳng sâm Ngọc Linh trong nước với Tổng Lãnh sự Việt Nam Hoàng Ngọc Sơn trong Hội nghị xúc tiến thương mại tại Thái Lan.Chị em Hội nữ DN nhỏ và vừa Hà Nội giới thiệu công dụng của Hồng đẳng sâm Ngọc Linh trong nước với Tổng Lãnh sự Việt Nam Hoàng Ngọc Sơn trong Hội nghị xúc tiến thương mại tại Thái Lan.

Không chỉ giúp kết nối các hoạt động trong nước, Hội còn tích cực kết nối DN nữ với nhiều đơn vị nước ngoài. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức an toàn, thành công 8 đoàn đi xúc tiến thương mại nước ngoài cho 160 lượt DN giúp DN khảo sát, tìm hiểu nhu cầu của thị trường, tìm kiếm các đối tác và phương thức bán hàng để đưa hàng Việt Nam thâm nhập thị trường đầy tiềm năng này. Đến nay nhiều doanh nghiệp đã xuất khẩu thành công và đang phát triển như: Cty TNHH gốm sứ Quang Vinh, Cty TNHH Bao bì Quốc Anh, Cty CPART,  Cty XNK nông sản Việt Nam (VAF), Cty Bánh mứt kẹo dân tộc Bảo Minh…

Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hội DN nhỏ và vừa Hà Nội cho biết, một trong những dấu ấn nổi bật của Hội nữ DN nhỏ và vừa Hà Nội nhiệm kỳ qua là việc phối hợp với Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam đề xuất 2 điều khoản quan trọng trong Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa. Đó là: Khoản 1 - Điều 3 về khái niệm DN do nữ làm chủ và Khoản 5 – Điều 5: ưu tiên hỗ trợ DN do nữ làm chủ, DN sử dụng nhiều lao động nữ;  Góp ý và dự thảo Thông tư  số 12 về XTTM năm 2019 của Cục XTTM  trên cơ sở Luật Quản lý ngoại thương ngày 12 tháng 6 năm 2017…

Bên cạnh đó, hàng năm Hội phát động phong trào xây dựng và gây quỹ từ thiện để giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã thông qua Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Hội đồng nữ doanh nhân Việt Nam để ủng hộ Quỹ biển đảo, chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Quỹ Vì người nghèo, xây điểm trường cho dân tộc Pà Thẻn, Hà Giang. 

Dịch Covid-19 bùng phát, Hội đã ủng hộ hàng tỷ đồng giúp đỡ phụ nữ đơn thân khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, tặng quà bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 

NGỌC VĂN

 

Tin cùng chuyên mục

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.