Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 23h ngày 12/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người. Hiện chưa thống kê được con số thiệt hại về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong toà nhà.

Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu - ảnh 1
Đám cháy bùng phát dữ dội

Lực lượng chức năng đã đưa nhiều nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. May mắn, một số người được cứu ra ngoài sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Theo người dân sống trong khu vực này, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Bên trong có gần 50 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên.

Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã cử cán bộ hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân chưa có người thân tại các bệnh viện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(PNTĐ) - Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện chia buồn, trong đó bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ biến đau thương thành sức mạnh đoàn kết để tiếp tục vững bước tiến lên.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

(PNTĐ) - Trên nhiều cương vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặt niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Hà Nội đang vững bước đi lên, xứng đáng là đầu tàu, là trái tim của cả nước.
Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

(PNTĐ) - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị Sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhất là trong bối cảnh, yêu cầu đặt ra Hà Nội phải đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy chế làm việc và quy chế phối hợp của Đảng ủy, Ban Giám đốc với các tổ chức để hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó, cần rõ trách nhiệm của Giám đốc, Bí thư Đảng ủy cũng như các thành viên Ban Giám đốc, Đảng ủy; gắn với thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU trong triển khai việc mới, việc khó của mỗi cán bộ, công chức.