Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 23h ngày 12/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người. Hiện chưa thống kê được con số thiệt hại về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong toà nhà.

Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu - ảnh 1
Đám cháy bùng phát dữ dội

Lực lượng chức năng đã đưa nhiều nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. May mắn, một số người được cứu ra ngoài sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Theo người dân sống trong khu vực này, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Bên trong có gần 50 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên.

Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã cử cán bộ hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân chưa có người thân tại các bệnh viện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giải tỏa vướng mắc để khơi thông nguồn lực hàng đầu là đất đai

Giải tỏa vướng mắc để khơi thông nguồn lực hàng đầu là đất đai

(PNTĐ) - Chiều 21/6, tại kỳ họp thứ 7, thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15 các đại biểu thống nhất cao về tính cấp thiết của việc sớm đưa luật vào thực thi từ 1/8.
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội đi thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội đi thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 21/6, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, Báo Phụ nữ Việt Nam và Báo Hà Nội Mới nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).