Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 23h ngày 12/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người. Hiện chưa thống kê được con số thiệt hại về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong toà nhà.

Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu - ảnh 1
Đám cháy bùng phát dữ dội

Lực lượng chức năng đã đưa nhiều nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. May mắn, một số người được cứu ra ngoài sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Theo người dân sống trong khu vực này, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Bên trong có gần 50 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên.

Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã cử cán bộ hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân chưa có người thân tại các bệnh viện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của phụ nữ trên không gian mạng với chủ đề "Kết nối 3 an - Làm chủ không gian số". Dự và phát biểu khai mạc chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

(PNTĐ) - Cầu Thượng Cát nói riêng và 7 cầu vượt sông nói chung không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu giao thông trước mắt mà còn kiến tạo động lực phát triển bền vững cho nhiều thập kỷ tới. Đây là bước đi cụ thể hóa tầm nhìn chiến lược của Thành phố về xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, mở rộng không gian phát triển, gắn kết đồng bộ hạ tầng và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 29, HĐND thành phố Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và thể hiện sự thống nhất cao đối với chủ trương đầu tư Dự án Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng, một công trình được đánh giá có ý nghĩa chiến lược trong mở rộng không gian đô thị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.