Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 23h ngày 12/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người. Hiện chưa thống kê được con số thiệt hại về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong toà nhà.

Cháy chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân, nhiều người cấp cứu - ảnh 1
Đám cháy bùng phát dữ dội

Lực lượng chức năng đã đưa nhiều nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. May mắn, một số người được cứu ra ngoài sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Theo người dân sống trong khu vực này, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Bên trong có gần 50 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên.

Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã cử cán bộ hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân chưa có người thân tại các bệnh viện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã xác định nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, nâng tầm công tác tham mưu chiến lược, năng lực dự báo và kiến tạo, đóng góp hiệu quả vào việc hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới.
Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước gửi tới Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc, kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chiến lược, quyết sách lớn, đưa đất nước ta vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.