Cháy cửa hàng quần áo, 5 người trong nhà thoát nạn nhờ lối thoát hiểm ở ban công

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khi đám cháy xảy ra, gia đình chủ hộ đã lấy chìa khoá mở cửa ban công tầng 2 cùng các thành viên trong gia đình tự thoát nạn qua nhà hàng xóm liền kề, nhờ đó, đám cháy không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an TP Hà Nội, khoảng 00h49 ngày 28//11/2023, đơn vị nhận được tin báo cháy tại số nhà 13, ngõ 132, Cầu Giấy.

Cháy cửa hàng quần áo, 5 người trong nhà thoát nạn nhờ lối thoát hiểm ở ban công - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy

Ngay lập tức, Trung tâm cứu hộ công an TP Hà Nội đã điều Đội PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy và Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường để dập tắt đám cháy. 

Ngôi nhà bị cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh quần áo, có diện tích khoảng 30m2, cao 4 tầng. Đám cháy bắt nguồn tại tầng 1, nơi đang kinh doanh quần áo. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người. Chủ hộ là anh Đặng Thanh Tùng khi phát hiện cháy đã lấy chìa khoá mở cửa ban công tầng 2 cùng các thành viên trong gia đình tự thoát nạn qua nhà hàng xóm liền kề, đồng thời gọi điện thoại báo cháy. 

Đến 1h19 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an quận Cầu Giấy cũng đã kịp thời hướng dẫn 3 người dân ở nhà bên cạnh thoát ra ngoài theo cầu thang bộ.

Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục thống kê thiệt hại về tài sản và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ

Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ

(PNTĐ) - “Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ; không màng danh lợi, đã giúp đỡ người dân phòng tránh, vượt qua bệnh tật, gìn giữ tài sản đặc biệt của con người đó là sức khỏe”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của ngành y tế Thủ đô.