Chia sẻ khó khăn với người lao động, hàng trăm cán bộ, hội viên miễn giảm tiền thuê nhà

Chia sẻ

Nhằm chia sẻ gánh nặng với người lao động, sinh viên trong thời gian TP Hà Nội giãn cách xã hội, hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ các quận: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân đã miễn, giảm tiền thuê nhà với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Xuân Đỉnh là một trong số phường có diện tích rộng, dân cư đông, số người thuê trọ lớn của quận Bắc Từ Liêm. Dịch bệnh Covid-19 với diễn biến phức tạp khiến nhiều lao động (LĐ) tự do gặp khó khăn do mất việc làm, thu nhập giảm sút; sinh viên bị kẹt lại thành phố, không thể về nhà.

Thấu hiểu sự vất vả, nhọc nhằn của người thuê nhà, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh đã viết thư kêu gọi, vận động chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê nhà, san sẻ gánh nặng, giảm bớt nỗi lo cơm áo gạo tiền với người LĐ. Chủ trương nhân văn và nghĩa tình của lãnh đạo phường Xuân Đỉnh đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các gia đình có nhà cho thuê. 

Chị Phạm Thị Thanh - chủ nhà ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm tặng quà hỗ trợ người thuê nhà vượt qua khó khănChị Phạm Thị Thanh - chủ nhà trọ ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm tặng quà hỗ trợ người thuê nhà vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Hội LHPN phường Xuân Đỉnh cho biết: Cán bộ Hội cơ sở đã rà soát, thống kê các chủ nhà trọ, chủ cửa hàng kinh doanh là hội viên phụ nữ để tuyên truyền, vận động. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chị em cán bộ, hội viên phụ nữ đã đồng loạt giảm tiền thuê trọ cho sinh viên, người LĐ với mức giảm phổ biến từ 30-100%; tổng số tiền giảm lên đến gần 1 tỷ đồng.

Trong tổng số 356 hộ gia đình có nhà cho thuê với 1.640 phòng trọ và 33 cửa hàng có 34 phòng trọ và 5 cửa hàng giảm giá 100% tiền thuê nhà trong tháng 8, 420 phòng trọ và 19 cửa hàng giảm 50% tiền thuê, 913 phòng trọ và 09 cửa hàng giảm 30% tiền thuê. Không chỉ hỗ trợ tiền thuê nhà, nhằm hỗ trợ người LĐ vượt qua khó khăn, nghiêm túc chấp hành quy định phòng dịch để “ai ở đâu ở yên đó”, nhiều chị em chủ nhà trọ còn quan tâm tặng gạo, rau, tiền mặt góp phần chăm lo đời sống người thuê nhà có hoàn cảnh khó khăn. 

Chị Nguyễn Thị Huệ ở tổ dân phố Xuân Lộc 1 tặng 35 suất quà cho học sinh sinh viên, phụ nữ nhập cư, người LĐ mất việc gồm 10 kg gạo và 350.000 đồng/suất với tổng trị giá 17,5 triệu đồng. Cùng ở tổ dân phố Xuân Lộc 1, chị Phạm Thị Thanh hỗ trợ người thuê nhà có hoàn cảnh khó khăn các suất quà gồm gạo, rau và tiền mặt. “Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều người LĐ, sinh viên. Trong hoàn cảnh khó khăn này, người thuê nhà cần được chia sẻ, hỗ trợ cùng nhau vượt qua đại dịch, yên tâm chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch. Trong tháng 9, gia đình tôi sẽ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người LĐ, sinh viên thêm một đợt nữa. Hoạt động này tiếp tục thực hiện đến khi dịch bệnh được khống chế” - chị Phạm Thị Thanh chia sẻ.  

Các đồng chí lãnh đạo phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm trao thư cảm ơn với chị Nguyễn Thị Nhung, hội viên phụ nữ, chủ nhà trọ đã giảm giá, hỗ trợ LĐ tự doCác đồng chí lãnh đạo phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm trao thư cảm ơn với chị Nguyễn Thị Nhung, hội viên phụ nữ, chủ nhà trọ đã giảm giá, hỗ trợ LĐ tự do

Tại quận Nam Từ Liêm, thời điểm này, 407 gia đình hội viên tại các phường cũng đang miễn,giảm tiền thuê phòng trọ, căn hộ cho hàng nghìn LĐ tự do và sinh viên với số tiền trên 1.5 tỷ đồng. Chị Bùi Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: năm 2020, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, chị em tự nguyện miễn giảm tiền thuê nhà cho người LĐ, sinh viên. Việc làm ý nghĩa và nhân văn này đã trở thành nét ứng xử đẹp, tiếp tục được chị em phát huy khi dịch bệnh bùng phát trở lại và đang có diễn biến căng thẳng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, giúp người LĐ và sinh viên vơi bớt gánh nặng, sớm ổn định cuộc sống, “ai ở đâu ở yên đó”, chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch, không di chuyển về quê trong thời điểm này để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.   

Lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 thăm hỏi, động viên người LĐ, chủ nhà trọLãnh đạo phường Mỹ Đình 1 thăm hỏi, động viên người LĐ, chủ nhà trọ

Ở các địa bàn khác như phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, các cấp Hội đang tích cực tuyên truyền, vận động 19 cán bộ, hội viên có nhà cho thuê giảm giá trên 163 triệu đồng tiền thuê nhà, thiết thực hỗ trợ người LĐ, sinh viên trong thời gian TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ có 102 chủ trọ miễn, giảm 260 phòng trọ số tiền hơn 461 triệu đồng; trong đó có nhiều gia đình miễn tiền tiền thuê nhà hay giảm giá 50% tiền nhà trong tháng 7 và 8.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

(PNTĐ) - Tại Công ty Dịch vụ Khí – đơn vị chủ trì về công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) các thiết bị trên công trình khí thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam, công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất luôn được lãnh đạo công ty quan tâm và chỉ đạo sát sao, đạt được hiệu quả cao, làm lợi hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.