Chợ hoa Hàng Lược nhộn nhịp ngày cuối năm

Chia sẻ

Chiều ngày 30/1 (tức ngày 28 tháng Chạp), tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người dân đã đến đây để chọn mua những cành đào, cây quất, chậu cảnh về trang trí đón Tết.

Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi để đón Tết cổ truyền cho người dân, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các chợ hoa truyền thống và các hoạt động tại các tuyến phố như Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới Hàng Cót).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô, tại tuyến phố Hàng Lược trong chiều ngày 30/1 đã thu hút rất nhiều người dân tới đây tranh thủ dạo phố, mua sắm cây cảnh để về trang trí đón chào năm mới. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ hoa Hàng Lược:

Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng LượcKhung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng Lược.

Ai cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón XuânAi cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón Xuân.

Người dân chọn mua hoa về chơi TếtNgười dân chọn mua hoa về chơi Tết

Chọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhàChọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhà.

Những chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâmNhững chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâm.

Những người tểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dânNhững người tiểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dân. 

Ai cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đìnhAi cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đình.

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24 giờ trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xu hướng “hưu trí xuyên biên giới” ngày càng lan rộng tại châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Việt Nam lần đầu tiên ghi dấu ấn khi góp mặt trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu, theo bảng xếp hạng năm 2026 do một trang thông tin về hưu trí của Pháp công bố.
Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

(PNTĐ) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".