Chợ hoa Hàng Lược nhộn nhịp ngày cuối năm

Chia sẻ

Chiều ngày 30/1 (tức ngày 28 tháng Chạp), tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người dân đã đến đây để chọn mua những cành đào, cây quất, chậu cảnh về trang trí đón Tết.

Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi để đón Tết cổ truyền cho người dân, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các chợ hoa truyền thống và các hoạt động tại các tuyến phố như Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới Hàng Cót).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô, tại tuyến phố Hàng Lược trong chiều ngày 30/1 đã thu hút rất nhiều người dân tới đây tranh thủ dạo phố, mua sắm cây cảnh để về trang trí đón chào năm mới. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ hoa Hàng Lược:

Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng LượcKhung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng Lược.

Ai cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón XuânAi cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón Xuân.

Người dân chọn mua hoa về chơi TếtNgười dân chọn mua hoa về chơi Tết

Chọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhàChọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhà.

Những chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâmNhững chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâm.

Những người tểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dânNhững người tiểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dân. 

Ai cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đìnhAi cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đình.

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Xã Ứng Thiên phát động Cuộc thi “Tìm hiểu quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Xã Ứng Thiên phát động Cuộc thi “Tìm hiểu quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

(PNTĐ) - Ngày 14/1, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Ứng Thiên tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi “Tìm hiểu quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp gắn với thực hiện phong trào Dân vận khéo trong công tác bầu cử, trên địa bàn xã Ứng Thiên”.
Kỳ 1: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2025 – 2030

Kỳ 1: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2025 – 2030

(PNTĐ) - Trong giai đoạn phát triển mới, với vai trò, vị thế của Thủ đô, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ tới là rất to lớn, nặng nề, song rất vinh dự và vẻ vang, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, hành động quyết liệt để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến - anh hùng, khẳng định vị thế tiên phong cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển phồn vinh, thịnh vượng.