Chợ hoa Hàng Lược nhộn nhịp ngày cuối năm

Chia sẻ

Chiều ngày 30/1 (tức ngày 28 tháng Chạp), tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người dân đã đến đây để chọn mua những cành đào, cây quất, chậu cảnh về trang trí đón Tết.

Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi để đón Tết cổ truyền cho người dân, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các chợ hoa truyền thống và các hoạt động tại các tuyến phố như Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới Hàng Cót).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô, tại tuyến phố Hàng Lược trong chiều ngày 30/1 đã thu hút rất nhiều người dân tới đây tranh thủ dạo phố, mua sắm cây cảnh để về trang trí đón chào năm mới. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ hoa Hàng Lược:

Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng LượcKhung cảnh nhộn nhịp tại chợ họa Hàng Lược.

Ai cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón XuânAi cũng mong muốn có được cành đào tươi đẹp nhất về trang trí đón Xuân.

Người dân chọn mua hoa về chơi TếtNgười dân chọn mua hoa về chơi Tết

Chọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhàChọn được cành đào ưng ý là đón Xuân về đến nhà.

Những chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâmNhững chậu quất thần tài cũng rất được người dân quan tâm.

Những người tểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dânNhững người tiểu thương mang đào ra chợ để bán cho người dân. 

Ai cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đìnhAi cũng muốn sớm bán hết cây để chóng về với gia đình.

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.