Chợ hoa Long Biên "rục rịch" đón khách

Chia sẻ

Còn khoảng chừng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngay từ lúc này các chợ hoa xuân đã "rục rịch" bày bán sản phẩm, chuẩn bị đón khách.

Khu vực chợ hoa năm nay được đặt trên một khu đất dự án chưa triển khai ngay tại đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội). Thời điểm này mọi năm nếu như không dịch bệnh, các cửa hàng kinh doanh hoa, cây cảnh tết đã tấp nập, tuy nhiên, đến nay các cửa hàng mới bắt đầu dựng rạp và trưng hoa cây cảnh.

Phóng viên báo Phụ nữ thủ đô đã ghi nhận không khí chuẩn bị trưng bày hoa, cây cảnh của các đơn vị kinh doanh ở đây.

Các gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩmCác gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩm

Các chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người muaCác chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người mua

Khách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịchKhách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịch

Lác đác vài khác đến ngắm, mua hoaLác đác vài khác đến ngắm, mua hoa

Khu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồngKhu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồng

Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo những người trồng hoa và cây cảnh ở đây cho biết, thời tiết năm nay thuận lợi cho hoa và cây cảnh, nên hoa nở rất đẹp nhất là hoa đào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu chắc sẽ giảm so với mọi năm.

CÔNG NGỌC 

Tin cùng chuyên mục