Chợ hoa Long Biên "rục rịch" đón khách

Chia sẻ

Còn khoảng chừng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngay từ lúc này các chợ hoa xuân đã "rục rịch" bày bán sản phẩm, chuẩn bị đón khách.

Khu vực chợ hoa năm nay được đặt trên một khu đất dự án chưa triển khai ngay tại đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội). Thời điểm này mọi năm nếu như không dịch bệnh, các cửa hàng kinh doanh hoa, cây cảnh tết đã tấp nập, tuy nhiên, đến nay các cửa hàng mới bắt đầu dựng rạp và trưng hoa cây cảnh.

Phóng viên báo Phụ nữ thủ đô đã ghi nhận không khí chuẩn bị trưng bày hoa, cây cảnh của các đơn vị kinh doanh ở đây.

Các gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩmCác gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩm

Các chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người muaCác chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người mua

Khách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịchKhách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịch

Lác đác vài khác đến ngắm, mua hoaLác đác vài khác đến ngắm, mua hoa

Khu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồngKhu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồng

Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo những người trồng hoa và cây cảnh ở đây cho biết, thời tiết năm nay thuận lợi cho hoa và cây cảnh, nên hoa nở rất đẹp nhất là hoa đào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu chắc sẽ giảm so với mọi năm.

CÔNG NGỌC 

Tin cùng chuyên mục

Các cơ quan báo chí Thủ đô tích cực tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm tháng 7

Các cơ quan báo chí Thủ đô tích cực tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm tháng 7

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí Thủ đô đã kịp thời thông tin, tuyên truyền sâu sắc các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và thành phố; trọng tâm là tuyên truyền cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đặc biệt là tại 126 đơn vị hành chính cấp xã mới; lan tỏa tinh thần đồng thuận trong xã hội, nêu bật tính chất đột phá, cách mạng và dấu ấn lịch sử của sự kiện này.
Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với thành phố Hà Nội và một số ban, bộ, ngành liên quan. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính, lãnh đạo các bộ, ban, ngành.