Chợ hoa Long Biên "rục rịch" đón khách

Chia sẻ

Còn khoảng chừng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngay từ lúc này các chợ hoa xuân đã "rục rịch" bày bán sản phẩm, chuẩn bị đón khách.

Khu vực chợ hoa năm nay được đặt trên một khu đất dự án chưa triển khai ngay tại đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội). Thời điểm này mọi năm nếu như không dịch bệnh, các cửa hàng kinh doanh hoa, cây cảnh tết đã tấp nập, tuy nhiên, đến nay các cửa hàng mới bắt đầu dựng rạp và trưng hoa cây cảnh.

Phóng viên báo Phụ nữ thủ đô đã ghi nhận không khí chuẩn bị trưng bày hoa, cây cảnh của các đơn vị kinh doanh ở đây.

Các gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩmCác gian hàng bắt đầu chuẩn bị, bày bán sản phẩm

Các chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người muaCác chậu hoa, cây cảnh năm nay khá bắt mắt người mua

Khách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịchKhách hàng tới đây xem hoa đều tuân thủ nguyên tắc 5k về phòng tránh dịch

Lác đác vài khác đến ngắm, mua hoaLác đác vài khác đến ngắm, mua hoa

Khu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồngKhu đất trống bên ngoài đã được bầy bưởi cảnh mỗi chậu có giá khoảng vài triệu đồng

Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Chủ vườn hoa này cho biết năm nay khách vắng hơn so với các năm trước, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo những người trồng hoa và cây cảnh ở đây cho biết, thời tiết năm nay thuận lợi cho hoa và cây cảnh, nên hoa nở rất đẹp nhất là hoa đào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu chắc sẽ giảm so với mọi năm.

CÔNG NGỌC 

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 8/8, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương thông tin về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm.
Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

(PNTĐ) - Nếu như trước đây, khi thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu ở tuần thứ 26, lựa chọn y khoa thường là mổ lấy thai ra, sau đó khâu phục hồi tử cung. Thai nhi lúc này cơ hội sống gần như rất thấp. Nhưng với sự phát triển của y học cùng bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng của y bác sĩ, câu chuyện này đã có cái kết viên mãn hơn, mẹ tròn, con vuông.