Chở Tết yêu thương đến những người khó khăn

Chia sẻ

Để những người vô gia cư tại Hà Nội và người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao ở các tỉnh vùng cao có cái Tết ấm cúng, các sinh viên trong Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức các buổi trao quà Tết gồm bánh chưng, suất ăn, áo ấm, đồ dùng sinh hoạt và sách vở…

Theo đó, Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cử hai đoàn, 1 đoàn đi trao tặng ngươi vô gia cư ở Hà Nội các phần quà Tết gồm hộp khẩu trang, dầu gió, suất ăn và bộ quần áo ấm.

Các tình nguyện viên trao quà cho người vô gia cư ở Hà NộiCác tình nguyện viên trao quà cho người vô gia cư ở Hà Nội.

Đoàn thứ hai lên vùng cao xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang trao các suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập gồm: Chiếc cặp sách, tập vở và bộ đồ dùng học tập và 1 suất học bổng đặc biệt là chiếc xe đạp trị giá 3.000.000 đồng và chiếc cặp sách.

Các sinh viên tình nguyện còn ủng hộ trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy…

Các em nhỏ nhận quà Tết do Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặngCác em nhỏ nhận quà Tết do Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng.

Theo bạn Phạm Tú Linh, Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng em mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các em cũng như tiếp thêm động lực giúp các em nhỏ vượt qua khó khăn trong học tập. Bên cạnh đó, chúng em cũng gửi những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Giữa phố thị xa hoa với những tòa nhà cao tầng, hằng đêm, trái ngược với những người đang chăn ấm nệm êm là những người vô gia cư chọn nơi lề đường làm giường để có được một giấc ngủ yên, chọn những manh áo sờn vải để giữ lấy chút hơi ấm giữa cái lạnh miền Bắc. 

Mỗi người vô gia cư lại có một phận đời khác nhau: Có người vì đợt giãn cách xã hội mà mất toàn bộ thu nhập, không có nơi để về, không có chi phí để sinh hoạt; có những cô chú lao công bận bịu cả đêm; những cụ già với tấm lưng đã còng xuống vẫn vất vưởng kiếm sống nơi gầm cầu… Không nhà, không người thân, không tình thương, cuộc sống hàng ngày với họ đã rất khó khăn, thế nên Tết là một thứ gì đó thật xa vời. Nhưng dù là ai đi chăng nữa, hoàn cảnh thiếu thốn ra sao, họ vẫn xứng đáng có một cái Tết đủ đầy.

”Không chỉ gửi gắm yêu thương vào những món quà ấy, các bạn tình nguyện viên nhà TNT còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn vất vả cùng những mảnh đời không may mắn” - Tú Linh chia sẻ.

 HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Sáng 29/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình “Khai bút đầu xuân Quý Mão 2023” tại khu di tích Văn Miếu, xã Đường Lâm. Tham dự, có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cùng cán bộ lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây.
Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.