Chở Tết yêu thương đến những người khó khăn

Chia sẻ

Để những người vô gia cư tại Hà Nội và người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao ở các tỉnh vùng cao có cái Tết ấm cúng, các sinh viên trong Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức các buổi trao quà Tết gồm bánh chưng, suất ăn, áo ấm, đồ dùng sinh hoạt và sách vở…

Theo đó, Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cử hai đoàn, 1 đoàn đi trao tặng ngươi vô gia cư ở Hà Nội các phần quà Tết gồm hộp khẩu trang, dầu gió, suất ăn và bộ quần áo ấm.

Các tình nguyện viên trao quà cho người vô gia cư ở Hà NộiCác tình nguyện viên trao quà cho người vô gia cư ở Hà Nội.

Đoàn thứ hai lên vùng cao xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang trao các suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập gồm: Chiếc cặp sách, tập vở và bộ đồ dùng học tập và 1 suất học bổng đặc biệt là chiếc xe đạp trị giá 3.000.000 đồng và chiếc cặp sách.

Các sinh viên tình nguyện còn ủng hộ trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy…

Các em nhỏ nhận quà Tết do Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặngCác em nhỏ nhận quà Tết do Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng.

Theo bạn Phạm Tú Linh, Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng em mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các em cũng như tiếp thêm động lực giúp các em nhỏ vượt qua khó khăn trong học tập. Bên cạnh đó, chúng em cũng gửi những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Giữa phố thị xa hoa với những tòa nhà cao tầng, hằng đêm, trái ngược với những người đang chăn ấm nệm êm là những người vô gia cư chọn nơi lề đường làm giường để có được một giấc ngủ yên, chọn những manh áo sờn vải để giữ lấy chút hơi ấm giữa cái lạnh miền Bắc. 

Mỗi người vô gia cư lại có một phận đời khác nhau: Có người vì đợt giãn cách xã hội mà mất toàn bộ thu nhập, không có nơi để về, không có chi phí để sinh hoạt; có những cô chú lao công bận bịu cả đêm; những cụ già với tấm lưng đã còng xuống vẫn vất vưởng kiếm sống nơi gầm cầu… Không nhà, không người thân, không tình thương, cuộc sống hàng ngày với họ đã rất khó khăn, thế nên Tết là một thứ gì đó thật xa vời. Nhưng dù là ai đi chăng nữa, hoàn cảnh thiếu thốn ra sao, họ vẫn xứng đáng có một cái Tết đủ đầy.

”Không chỉ gửi gắm yêu thương vào những món quà ấy, các bạn tình nguyện viên nhà TNT còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn vất vả cùng những mảnh đời không may mắn” - Tú Linh chia sẻ.

 HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".