Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 31/1, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải cùng đoàn công tác thành phố đến thăm, động viên sản xuất đầu năm 2023 một số đơn vị trên địa bàn huyện Thường Tín.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 1
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác đến làng nghề gỗ truyền thống xã Vạn Điểm

Đến làng nghề gỗ truyền thống xã Vạn Điểm, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của địa phương trong những năm gần đây. Xã Vạn Điểm đạt nông thôn mới nâng cao năm 2022, hiện xã  có 1.600 hộ sản xuất kinh doanh đồ gỗ (trên tổng số hơn 2.500 hộ toàn xã); tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động địa phương, thu nhập bình quân đầu người 72 triệu đồng/năm.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà tập thể cán bộ, người lao động cơ sở sản xuất mỹ nghệ Tài Quỳnh

Tặng quà tập thể cán bộ, người lao động cơ sở sản xuất mỹ nghệ Tài Quỳnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn doanh nghiệp ổn định, bắt tay ngay vào sản xuất, sáng tạo nhiều mẫu mã đẹp, tạo công ăn việc làm cho người lao động; luôn quan tâm bảo vệ môi trường, phát triển thương hiệu bền vững.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 3
Đoàn công tác thăm cán bộ, người lao động tại Công ty Cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu

Thăm cán bộ, người lao động tại Công ty Cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu, chuyên sản xuất các thiết bị điện tại cụm công nghiệp Quất Động, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn hoan nghênh doanh nghiệp phát triển rất bài bản, với 4 nhà máy tại Thường Tín và Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đội ngũ cán bộ trẻ năng động, thu nhập công nhân bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 4
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, quan điểm lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện, tháo gỡ vướng mắc khó khăn để các doanh nghiệp phát triển, thời gian qua, HĐND thành phố đã ban hành nhiều cơ chế chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp như phát triển các khu, cụm công nghiệp; đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn chúc tập thể 700 cán bộ công nhân viên công ty Á Châu năm mới nhiều niềm vui và thành công mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của huyện Thường Tín nói riêng và Thủ đô nói chung.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 5
Đoàn công tác thăm Công ty TNHH Máy biến áp điện lực Hà Nội tại cụm công nghiệp Hà Bình Phương

Đoàn công tác cũng đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Máy biến áp điện lực Hà Nội tại cụm công nghiệp Hà Bình Phương. Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, đơn vị có hơn 100 công nhân lạo động; năm 2022, tổng doanh thu của công ty đạt trên 300 tỷ đồng; lương bình quân của lao động hơn 10 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất tại Thường Tín - ảnh 6
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cán bộ, nhân viên  Công ty TNHH Máy biến áp điện lực Hà Nội 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo cán bộ công nhân viên công ty không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm tốt, có chỗ đứng trên thị trường, quan tâm nâng cao điều kiện đời sống cho người lao động.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn doanh nghiệp thời gian tới, huyện Thường Tín tăng cường vai trò lãnh đạo; tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, công ty tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, đồng lòng để tiếp tục sản xuất đa dạng sản phẩm, tăng doanh thu để đóng góp ngân sách cho thành phố; làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống cho người lao động.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.