Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà người có công trên địa bàn thị xã Sơn Tây

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 19/7, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 08/CTr-TU của Thành ủy về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” đã thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số 3 Hà Nội (xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây) nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà người có công trên địa bàn thị xã Sơn Tây - ảnh 1

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công số 3

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công số 3 Hà Nội Vũ Văn Thu cho biết, được thành lập từ năm 2009, đến nay, Trung tâm đã thực hiện điều dưỡng được 27.678 lượt người có công và thân nhân của người có công trên địa bàn Thành phố. 

Năm 2023, Trung tâm được giao chỉ tiêu điều dưỡng 3.420 người ở 7 quận, huyện: Đống Đa, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Quốc Oai, Hoài Đức, Ứng Hoà. Từ ngày 15/2 - 18/7/2023 đơn vị đã thực hiện được 26 đợt điều dưỡng, trong đó thực hiện tại chỗ 18 đợt với 1.699 người; điều dưỡng ngoài Trung tâm được 8 đợt với 1.056 người, đạt 80,56% kế hoạch. Trong đó, nguồn ngân sách Trung ương đã thực hiện được 1.472/1.990 người, đạt 73,97%; nguồn ngân sách Thành phố đã thực hiện được 1.229/1.430 người, đạt 89,72%. 

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, thành phố Hà Nội luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, trong đó có việc chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, tri ân những cống hiến của các gia đình cho đất nước. 

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà người có công trên địa bàn thị xã Sơn Tây - ảnh 2

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng người có công số 3 đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau gần 15 năm thành lập, đã điều dưỡng cho gần 28 nghìn lượt người có công và thân nhân của người có công của Thành phố đảm bảo chu đáo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị thời gian tới, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, thị xã Sơn Tây tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm bằng nhiều hình thức; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên để thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, hoàn thành vượt mức 100% chỉ tiêu kế hoạch điều dưỡng của Thành phố. 

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà người có công trên địa bàn thị xã Sơn Tây - ảnh 3

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ư


Cùng ngày, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đến thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ư và gia đình thương binh hạng 3/4 Trần Duy Lưu (xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ư và gia đình thương binh Trần Duy Lưu luôn mạnh khoẻ. Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đề nghị lãnh đạo thị xã Sơn Tây và các ngành tiếp tục chỉ đạo quan tâm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc gia đình người có công trên địa bàn Thành phố. 

Trân trọng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các gia đình chính sách, người có công bày sự xúc động và khẳng định sẽ luôn thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cùng xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh.

 
 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

(PNTĐ) - Sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023 với chủ đề “Hội nhập quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng xuất, nhập khẩu, công nghiệp, thương mại và dịch vụ giai đoạn 2023-2025". Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự hội nghị.