Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bầu cử tại phường Trung Tự

Chia sẻ

Sáng 23/5/2021, tại khu vực bỏ phiến số 3 (phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội), ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã tham dự lễ khai mạc bầu cử, đồng thời thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp thành phố.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung TựPhó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung Tự (Ảnh: Hồng Nhung)

Có mặt từ sớm, cử tri Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 82 tuổi, tổ dân phố số 5, phấn khởi, đến khi tuổi lên lão, mắt mờ, chân chậm, bà vẫn được thực hiện quyền công dân của mình. Suốt từ năm 1946 đến nay, qua nhiều cuộc bầu cử, lần nào cầm lá phiếu trên tay, bà cũng cảm thấy rưng rưng, xúc động và tự hào. Theo bà, lần này, các ứng cử viên đều có trình độ, có kiến thức tốt, có nhiệt huyết với nhân dân. “Tôi hi vọng, các ứng cử viên được lựa chọn phải phản ánh được nguyện vọng và tiếng nói của cử tri, của nhân dân” – cử tri Minh Nguyệt nói.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 3 phường Trung Tự (quận Đống Đa, TP Hà Nội)Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 3 phường Trung Tự (quận Đống Đa, TP Hà Nội) (Ảnh: Hồng Nhung).

Cử tri Ông Thị Đan Thanh (78 tuổi) cùng chồng là Trần Công Thanh (83 tuổi) tự hào và vui mừng khi là những người đầu tiên cầm lá phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3. Vợ chồng bà đã nghiên cứu rất kỹ tất cả danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở nhà, đồng thời đánh dấu hình ảnh người được lựa chọn để sau khi khai mạc sẽ bầu đúng, bầu đủ đại biểu.

Cử tri Ông Thị Đan Thanh, 78 tuổi và chồng là Trần Công Thanh, 83 tuổi tham gia bỏ phiếuCử tri Ông Thị Đan Thanh, 78 tuổi và chồng là Trần Công Thanh, 83 tuổi tham gia bỏ phiếu

“An ninh trong buổi bầu cử rất tốt, ai đi bầu cử cũng háo hức, mong chờ. Mọi người tuân thủ quy định về phòng chống dịch, đứng giãn cách và có khu vực ngăn cách giữa các cử tri. Tôi hi vọng, với các tiêu chí lựa chọn của mình, các ứng cử viên được lựa chọn sẽ là gương mặt ưu tú, xứng đáng, đủ đức, tài, tâm tầm để các cử tri gửi gắm nguyện vọng” – cử tri Đan Thanh chia sẻ.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trò chuyện, chia sẻ cùng các cử tri sau khi bỏ phiếuPhó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trò chuyện, chia sẻ cùng các cử tri sau khi bỏ phiếu (Ảnh: Hồng Nhung)

Các cử tri trẻ tuổi cũng phấn khởi, tự hào khi bầu ra những người trẻ, sáng suốt, thổi luồng không khí mới cho đội ngũ lãnh đạo của đất nước.

Khu vực bầu cử số 3 có tổng số 1.444 cử tri tại các nhà, tỏ dân phố số 5,6,8, phường Trung Tự, quận Đống Đa, HN. Ông Nguyễn Đức Lưu, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 3 phường Trung Tự cho biết, ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã đến địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử của mình. Mọi công tác chuẩn bị của tổ bầu cử cũng sẵn sàng, thành viên đều được tập huấn kỹ, thuận lợi cho các cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bầu cử tại phường Trung Tự - ảnh 5Khu vực bỏ phiếu được thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19Khu vực bỏ phiếu được thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19

Ông Lưu cũng đề nghị các cử tri xác định quyền và nghĩa vụ của công dân của mình, nêu cao ý thức trách nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu ở đơn vị bầu cử của mình, nghiên cứu tiểu sử của những ứng cử viên để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, xứng đáng là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã đi kiểm tra bầu cử tại quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh và huyện Thường Tín (TP Hà Nội).

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.