Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bầu cử tại phường Trung Tự

Chia sẻ

Sáng 23/5/2021, tại khu vực bỏ phiến số 3 (phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội), ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã tham dự lễ khai mạc bầu cử, đồng thời thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp thành phố.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung TựPhó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung Tự (Ảnh: Hồng Nhung)

Có mặt từ sớm, cử tri Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 82 tuổi, tổ dân phố số 5, phấn khởi, đến khi tuổi lên lão, mắt mờ, chân chậm, bà vẫn được thực hiện quyền công dân của mình. Suốt từ năm 1946 đến nay, qua nhiều cuộc bầu cử, lần nào cầm lá phiếu trên tay, bà cũng cảm thấy rưng rưng, xúc động và tự hào. Theo bà, lần này, các ứng cử viên đều có trình độ, có kiến thức tốt, có nhiệt huyết với nhân dân. “Tôi hi vọng, các ứng cử viên được lựa chọn phải phản ánh được nguyện vọng và tiếng nói của cử tri, của nhân dân” – cử tri Minh Nguyệt nói.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 3 phường Trung Tự (quận Đống Đa, TP Hà Nội)Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 3 phường Trung Tự (quận Đống Đa, TP Hà Nội) (Ảnh: Hồng Nhung).

Cử tri Ông Thị Đan Thanh (78 tuổi) cùng chồng là Trần Công Thanh (83 tuổi) tự hào và vui mừng khi là những người đầu tiên cầm lá phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 3. Vợ chồng bà đã nghiên cứu rất kỹ tất cả danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở nhà, đồng thời đánh dấu hình ảnh người được lựa chọn để sau khi khai mạc sẽ bầu đúng, bầu đủ đại biểu.

Cử tri Ông Thị Đan Thanh, 78 tuổi và chồng là Trần Công Thanh, 83 tuổi tham gia bỏ phiếuCử tri Ông Thị Đan Thanh, 78 tuổi và chồng là Trần Công Thanh, 83 tuổi tham gia bỏ phiếu

“An ninh trong buổi bầu cử rất tốt, ai đi bầu cử cũng háo hức, mong chờ. Mọi người tuân thủ quy định về phòng chống dịch, đứng giãn cách và có khu vực ngăn cách giữa các cử tri. Tôi hi vọng, với các tiêu chí lựa chọn của mình, các ứng cử viên được lựa chọn sẽ là gương mặt ưu tú, xứng đáng, đủ đức, tài, tâm tầm để các cử tri gửi gắm nguyện vọng” – cử tri Đan Thanh chia sẻ.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trò chuyện, chia sẻ cùng các cử tri sau khi bỏ phiếuPhó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trò chuyện, chia sẻ cùng các cử tri sau khi bỏ phiếu (Ảnh: Hồng Nhung)

Các cử tri trẻ tuổi cũng phấn khởi, tự hào khi bầu ra những người trẻ, sáng suốt, thổi luồng không khí mới cho đội ngũ lãnh đạo của đất nước.

Khu vực bầu cử số 3 có tổng số 1.444 cử tri tại các nhà, tỏ dân phố số 5,6,8, phường Trung Tự, quận Đống Đa, HN. Ông Nguyễn Đức Lưu, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 3 phường Trung Tự cho biết, ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã đến địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử của mình. Mọi công tác chuẩn bị của tổ bầu cử cũng sẵn sàng, thành viên đều được tập huấn kỹ, thuận lợi cho các cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bầu cử tại phường Trung Tự - ảnh 5Khu vực bỏ phiếu được thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19Khu vực bỏ phiếu được thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19

Ông Lưu cũng đề nghị các cử tri xác định quyền và nghĩa vụ của công dân của mình, nêu cao ý thức trách nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu ở đơn vị bầu cử của mình, nghiên cứu tiểu sử của những ứng cử viên để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, xứng đáng là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã đi kiểm tra bầu cử tại quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh và huyện Thường Tín (TP Hà Nội).

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

(PNTĐ) - Sáng 30/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá  kết quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện hai Đề án.
Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

(PNTĐ)- Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc thay đổi các định kiến giới, chiều 30/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Lựa chọn giới tính khi sinh – hệ lụy của định kiến giới”.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

(PNTĐ) - Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, niềm khâm phục trước những nỗ lực, cố gắng không ngừng nhằm vượt lên số phận của các đại biểu; khẳng định: mỗi đại biểu là một tấm gương sáng, nguồn cảm hứng lớn lao về niềm tin, nghị lực vươn tới thành công trong cuộc sống.
Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, các chỉ tiêu thi đua 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.