Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành quan tâm các vấn đề cử tri nêu

Chia sẻ

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận và các sở, ngành liên quan quan tâm các vấn đề cử tri nêu về: Phân khu quy hoạch sông Hồng sông Đuống; 8 dãy nhà gỗ nguy hiểm… Trong 508 trạm y tế lưu động tại các xã phường thì tại quận trong danh sách có 38 nhưng hiện mới có 19 trạm hoạt động, cần rà lại xem đã hoạt động hiệu quả chưa, huy động y tế

Thông tin trên được Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau Kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XVI sáng 16/12.

Tại đây, cử tri Nguyễn Công Hà (phường Chương Dương) cho hay: Địa bàn phường còn tồn tại 8 dãy nhà gỗ đã xuống cấp rất nghiêm trọng, rất dễ xảy ra hỏa hoạn bất cứ lúc nào, người dân thấp thỏm, mà qua nhiều kỳ họp HĐND TP vấn đề này chưa được quan tâm giải quyết. Do đó, cử tri đề nghị TP quan tâm hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực ngay trong nhiệm kỳ này.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh tại hội nghịChủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Cũng liên quan công tác phòng chống dịch, cử tri quận Hoàn Kiếm cho rằng, nhiều học sinh 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine, Sở GD&ĐT đã có kế hoạch cho các em trở lại trường, nhưng hiện đã gần hết học kỳ 1, nên ngành giáo dục và các giáo viên nên có phương pháp tốt trong dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, tránh gây căng thẳng cho học sinh, nhất là các lớp đầu cấp, cuối cấp. Cùng đó, y tế xã phường cần có sự phối hợp chặt chẽ và chuyên môn cao, tạo tâm thế yên tâm cho học sinh và phụ huynh khi các em trở lại trường.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm thể hiện rất trách nhiệm, thẳng thắn, đồng thời khẳng định, HĐND các cấp TP sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới hoạt động, nhất là trong tổ chức các Kỳ họp, thực hiện lời hứa trước cử tri và Nhân dân. Chủ tịch HĐND TP cũng nhấn mạnh: Năm 2021, TP đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, cơ bản kiểm soát dịch bệnh trong điều kiện rất phức tạp, hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, thúc đẩy kinh tế - xã hội, các dự án đầu tư công, chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch… Với tinh thần quyết tâm rất cao từ TP tới các quận huyện xã phường và tới tận các tổ Covid cộng đồng, TP huy động tổng lực sức mạnh vào công tác phòng chống dịch, đã góp phần đạt những kết quả tích cực, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Chủ tịch HĐND TP nêu rõ, trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19 tới, tỷ lệ tiêm vaccine trong người dân đạt cao, nhưng tình hình dịch còn rất phức tạp, tỷ lệ ca nhiễm trong cộng đồng cao, TP tiếp tục chỉ đạo tập trung tốt hơn cho hệ thống y tế cơ sở, bổ sung thêm trạm y tế lưu động và đầu tư nâng cao chất lượng về trang thiết bị, nhân lực, cách thức quản lý từ cơ sở.

Chủ tịch HĐND TP đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục đổi mới trong hoạt động của chính quyền, trong đó quan tâm rà soát lại những việc còn tồn tại, những vấn đề cử tri đã phản ánh tới TP và TP phân giao lại cho quận trả lời để sát sao, phối hợp các sở ngành giải quyết hiệu quả những kiến nghị của cử tri. Trong đó, đề nghị quận và các sở ngành liên quan quan tâm các vấn đề cử tri nêu về: Phân khu quy hoạch sông Hồng sông Đuống; 8 dãy nhà gỗ nguy hiểm… Trong 508 trạm y tế lưu động tại các xã phường thì tại quận trong danh sách có 38 nhưng hiện mới có 19 trạm hoạt động, cần rà lại xem đã hoạt động hiệu quả chưa, huy động y tế tư nhân và các lực lượng tình nguyện tham gia vào, bổ sung thuốc. Về chế độ cho cán bộ cơ sở, quận cũng cần xem xét những chỗ nào chưa đầy đủ thì cần quan tâm bổ sung, ngoài chế độ mà TP đã ban hành, để tạo động lực khuyến khích các cán bộ cơ sở có đóng góp nhiều hơn nhất là trong bối cảnh phòng chống dịch hiện nay.

HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".