Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành quan tâm các vấn đề cử tri nêu

Chia sẻ

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận và các sở, ngành liên quan quan tâm các vấn đề cử tri nêu về: Phân khu quy hoạch sông Hồng sông Đuống; 8 dãy nhà gỗ nguy hiểm… Trong 508 trạm y tế lưu động tại các xã phường thì tại quận trong danh sách có 38 nhưng hiện mới có 19 trạm hoạt động, cần rà lại xem đã hoạt động hiệu quả chưa, huy động y tế

Thông tin trên được Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau Kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XVI sáng 16/12.

Tại đây, cử tri Nguyễn Công Hà (phường Chương Dương) cho hay: Địa bàn phường còn tồn tại 8 dãy nhà gỗ đã xuống cấp rất nghiêm trọng, rất dễ xảy ra hỏa hoạn bất cứ lúc nào, người dân thấp thỏm, mà qua nhiều kỳ họp HĐND TP vấn đề này chưa được quan tâm giải quyết. Do đó, cử tri đề nghị TP quan tâm hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực ngay trong nhiệm kỳ này.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh tại hội nghịChủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Cũng liên quan công tác phòng chống dịch, cử tri quận Hoàn Kiếm cho rằng, nhiều học sinh 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine, Sở GD&ĐT đã có kế hoạch cho các em trở lại trường, nhưng hiện đã gần hết học kỳ 1, nên ngành giáo dục và các giáo viên nên có phương pháp tốt trong dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, tránh gây căng thẳng cho học sinh, nhất là các lớp đầu cấp, cuối cấp. Cùng đó, y tế xã phường cần có sự phối hợp chặt chẽ và chuyên môn cao, tạo tâm thế yên tâm cho học sinh và phụ huynh khi các em trở lại trường.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm thể hiện rất trách nhiệm, thẳng thắn, đồng thời khẳng định, HĐND các cấp TP sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới hoạt động, nhất là trong tổ chức các Kỳ họp, thực hiện lời hứa trước cử tri và Nhân dân. Chủ tịch HĐND TP cũng nhấn mạnh: Năm 2021, TP đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, cơ bản kiểm soát dịch bệnh trong điều kiện rất phức tạp, hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, thúc đẩy kinh tế - xã hội, các dự án đầu tư công, chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch… Với tinh thần quyết tâm rất cao từ TP tới các quận huyện xã phường và tới tận các tổ Covid cộng đồng, TP huy động tổng lực sức mạnh vào công tác phòng chống dịch, đã góp phần đạt những kết quả tích cực, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Chủ tịch HĐND TP nêu rõ, trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19 tới, tỷ lệ tiêm vaccine trong người dân đạt cao, nhưng tình hình dịch còn rất phức tạp, tỷ lệ ca nhiễm trong cộng đồng cao, TP tiếp tục chỉ đạo tập trung tốt hơn cho hệ thống y tế cơ sở, bổ sung thêm trạm y tế lưu động và đầu tư nâng cao chất lượng về trang thiết bị, nhân lực, cách thức quản lý từ cơ sở.

Chủ tịch HĐND TP đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục đổi mới trong hoạt động của chính quyền, trong đó quan tâm rà soát lại những việc còn tồn tại, những vấn đề cử tri đã phản ánh tới TP và TP phân giao lại cho quận trả lời để sát sao, phối hợp các sở ngành giải quyết hiệu quả những kiến nghị của cử tri. Trong đó, đề nghị quận và các sở ngành liên quan quan tâm các vấn đề cử tri nêu về: Phân khu quy hoạch sông Hồng sông Đuống; 8 dãy nhà gỗ nguy hiểm… Trong 508 trạm y tế lưu động tại các xã phường thì tại quận trong danh sách có 38 nhưng hiện mới có 19 trạm hoạt động, cần rà lại xem đã hoạt động hiệu quả chưa, huy động y tế tư nhân và các lực lượng tình nguyện tham gia vào, bổ sung thuốc. Về chế độ cho cán bộ cơ sở, quận cũng cần xem xét những chỗ nào chưa đầy đủ thì cần quan tâm bổ sung, ngoài chế độ mà TP đã ban hành, để tạo động lực khuyến khích các cán bộ cơ sở có đóng góp nhiều hơn nhất là trong bối cảnh phòng chống dịch hiện nay.

HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

“Nóng” vấn đề đất đai

“Nóng” vấn đề đất đai

(PNTĐ) - Sáng 12/5, tại trụ sở quận Đống Đa (Hà Nội) và trực tuyến đến 56 điểm cầu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 3. Cùng dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo TP.
Tháo gỡ khó khăn để khởi công trong quý III/2022

Tháo gỡ khó khăn để khởi công trong quý III/2022

(PNTĐ) - Thành ủy quan tâm, chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Aeon Mall Hoàng Mai; đồng thời giao UBND thành phố, các sở, ngành phối hợp với quận Bắc Từ Liêm để sớm trả lời nhà đầu tư về dự án này.